1. Những quan niệm sai lầm của Trader mới: Anh em có mắc phải?

  Những quan niệm sai lầm của Trader mới: Anh em có mắc phải?
  09/01/2019
  1,712 lượt xem
  Dưới đây là vài quan niệm sai lầm mà các Trader mới thường có, tất cả các Trader đều phải trải qua giai đoạn mới đặt chân vào thị trường nên những sai lầm là không thể tránh khỏi. Anh em cùng xem mình có mắc phải cái nào trong số các quan niệm này không nhé.

  Quan niệm sai lầm của Trader mới: Thị trường đi ngược tôi


  Chắc anh em cũng đã trải qua cảm giác hầu như vào bất kỳ lệnh nào giá cũng đi ngược gần như ngay lập tức. Thật là thốn phải không anh em.

  Bất kể là anh em có kế hoạch chi tiết đến đâu, tính toán kỹ càng cỡ nào, chờ đợi tới thời điểm đẹp nhất, thì ngay khi vào lệnh, giá đều đi ngược. Giống như tay ma kẹc đang muốn giỡn mặt với chúng ta vậy.

  Nhưng nó không đi ngược chúng ta đâu, chúng ta đi ngược nó.

  quan-niem-sai-lam-traderviet2.

  Có hàng tỷ lý do để giá di chuyển theo 1 hướng nào đó, mà thường chúng ta chỉ biết được một khi giá đã hoàn tất đường đi của nó. Những lời giải thích của chúng ta ở hiện tại chỉ là đang cố gắng cho phù hợp với hành động của giá trong quá khứ mà thôi.

  Thị trường luôn đúng, chỉ có Trader đi ngược nó chứ không phải ngược lại. Như trong bài viết “Trader, hãy kiểm soát những gì có thể”, hành động giá và kết quả 1 cú trade là những thứ không thể kiểm soát được. Mà đã không thể kiểm soát được thì quên nó luôn đi cho nhẹ lòng.

  Quan niệm sai lầm của Trader mới: Có thể làm giàu nhờ trading


  Trader mới thường bắt đầu giao dịch với 1 giấc mơ màu hồng: Tự do tài chính, kiếm khối tài sản hàng triệu đô, x5 x10 trong vòng vài tháng, vv. Đó là kỳ vọng thiếu thực tế.

  Thay vào đó hãy hỏi “Làm sao để đừng mất sạch tiền trong năm đầu tiên”.

  quan-niem-sai-lam-traderviet5.

  Nghe đơn giản quá phải không anh em? Nhưng sẽ không đơn giản chút nào nếu anh em vào lệnh đều đặn, và sau 1 năm tài khoản anh em vẫn còn kha khá, và tốt nhất là huề vốn. Làm sao mà có thể vượt qua 1 năm đầu trading mà vẫn còn vốn và còn sức, thì tức là anh em đã vượt qua hàng tá Trader bỏ cuộc trong năm đầu rồi.

  Kỳ vọng thiếu thực tế thường dẫn tới sự thất vọng không đáng có, đi kèm với đó là sự bối rối và giận dữ, tất cả đều dẫn tới cái đích cuối cùng là từ bỏ. Thậm chí nhiều người từ bỏ khi vẫn còn vốn, chỉ đơn giản là không thể chịu nổi việc cảm xúc bị căng như dây đàn trong thời gian dài.

  Quan niệm sai lầm của Trader mới: Không thể kiếm sống nhờ trading


  Đây cũng là 1 cái sai, có hàng triệu Trader đang kiếm sống và kiếm sống rất tốt nhờ vào trading. Mình tin rằng trên diễn đàn của chúng ta cũng có nhiều anh em kiếm sống được nhờ nghề giao dịch. Điều đó là hoàn toàn có thể. Nếu không thể thì Tiến sỹ Alexander Elder đã không viết cuốn “Phương pháp giao dịch để kiếm sống” (Trading for a Living) rồi.

  quan-niem-sai-lam-traderviet4.

  Cái khó ở đây là trên chặng đường để đạt được mục tiêu đó, các Trader thành công đã phải luyện tập rất nhiều, đổ mồ hôi xương máu, thậm chí đánh đổi nhiều thứ quý giá trong cuộc sống mới đạt được. Trading là một nghề khó, nhưng chúng ta hoàn toàn có khả năng kiếm sống nhờ nó. Các Trader mới hay đặt câu hỏi này thường có kỳ vọng không cao về trading.

  Quan niệm sai lầm của Trader mới: Trading rất đơn giản


  Rất nhiều Trader mới cho rằng Trader thực sự rất sướng, công việc không có gì nhiều, chỉ nhìn biểu đồ rồi bấm chuột vào lệnh, cuối tháng rút lợi nhuận ra.

  Sự thực trái ngược hẳn, Trader phải làm rất nhiều công việc: đầu tiên là phải làm việc để kiếm cho đủ vốn để giao dịch, rồi phải nghiên cứu qua nhiều năm mới tìm được một phương pháp phù hợp có thể kiếm được lợi nhuận, may mắn thì 1-2 năm. Sau đó phải phân tích để vào lệnh, trước đó phải vạch ra 1 kế hoạch nếu giá đi thế này thì làm thế nào. Rồi phải tính toán rủi ro, phải đối mặt với áp lực rất lớn về mặt cảm xúc. Nhất là khi giao dịch là nghề chính để kiếm sống, Trader phải đối diện với áp lực bắt buộc phải kiếm được lợi nhuận. Công việc giao dịch phức tạp hơn chúng ta tưởng nhiều.

  quan-niem-sai-lam-traderviet3.

  Nhưng đổi lại, Trader có được cái sướng là có thể làm việc ở nhà, tại thời điểm nào tuỳ thích, và được làm chủ công việc của mình. Có qua có lại thôi anh em.

  Một cách mà mình thấy rất nhiều anh em lựa chọn là có một công việc ổn định để kiếm thu nhập, và giao dịch như 1 nghề tay trái. Với cách này, chúng ta không phải lo về nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, vừa có thể trade để kiếm thêm nguồn thu, đương nhiên là tần suất giao dịch sẽ ít hơn. Như vậy áp lực phải kiếm tiền từ trading sẽ ít hơn.

  Trên đây là vài quan niệm sai lầm mà mình nghĩ các Trader mới sẽ mắc phải, anh em có đồng ý với mình không. Để lại comment ý kiến của anh em nhé, cám ơn anh em.

  Tham khảo babypips
   
  Xem thêm

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. Phải đọc nhiều tài liệu, test thử nhiều phương pháp. Mài đủng quần trên ghế đến sắp bị trĩ, hay mắt mờ, thần kinh khi tiếng bip bip nhắc margin call ... mọi giấc mơ màu hồng tan biến ... 1 sự thật phủ phàng vả sấp mặt :( :( , đành lên traderviet tìm đồng bọn chém gió, chạy grab gặm ổ bánh mì cho qua ngày tháng khó khăn lúc vào nghiệp trade trét kkkk
   
 3. ôi cái giá phải trả cho thành công trong trading quá lớn, nhưng không hiểu sao chúng ta vẫn cứ lao đầu vào như thiêu thân lao vào chùm đèn

  thôi tới giờ lấy bánh mì từ thiện rồi bye bác
   
 4. Trading thì rất đơn giản nhưng không dễ. Đơn giản vì không ai biết trước thị trường thế nào, vì trader suy diễn nên mới phức tạp. Cũng vì không biết trước, nên việc trading thật sự không dễ dàng chút nào.
   
  Nhật Hoài bài này.

Bình luận mới nhất

 • duongqua trong Chuyện bên lề 1,227 Xem / 32 Trả lời
 • duongqua trong Chuyện bên lề 2,148 Xem / 37 Trả lời
 • tommy3000 trong Thị trường CFD - Index quốc tế 378 Xem / 22 Trả lời
 • duongqua trong Chuyện bên lề 1,338 Xem / 10 Trả lời
 • duongqua trong Chuyện bên lề 883 Xem / 19 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...