1. Những sự kiện cần quan tâm trong tuần này

  11/10/2017
  2,213 lượt xem

  1. Công bố số liệu cơ hội việc làm tại Mỹ (JOLTs Job Openings)


  Mỹ vẫn đang duy trì tình trạng kinh tế vĩ mô rất tốt. Kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2009, trong 05 năm qua, tăng trưởng việc làm ở Mỹ vẫn ở mức đều đặn bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt của Trung Quốc và các quốc gia đang phát triển.

  Chỉ số này khẳng định Mỹ vẫn là quốc gia có nến kinh tế vững mạnh hàng đầu thế giới trong những năm tới nói chung và càng củng cố vị thế của đồng USD nói riêng.

  2. Biên bản họp của FOMC


  FOMC sẽ công bố nội dung chi tiết cuộc họp chính sách vào Thứ Tư ngày 12/10/ 2017. Tỷ lệ lãi suất vẫn không thay đổi, nhưng FOMC vẫn không loại trừ khả năng khả năng tăng lãi suất trong tháng tới.

  Nhưng một thông tin gây được sự chú ý nhiều hơn từ dư luận. Đó là FED sẽ bắt đầu rút 4,5 nghìn tỷ USD ra khỏi bảng cân đối kế toán từ tháng 10 này, bước tiến tiếp theo để trong việc kết thúc chính sách nới lỏng tiền tệ bắt đầu từ năm 2008. Fed bắt đầu thực hiện các chính sách Nới lỏng định lượng, nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng của Mỹ. Nó dựa trên chủ kiến về việc duy trì lãi suất ở mức thấp với hy vọng các ngân hàng sẽ có thể thúc đẩy tăng trưởng cho vay. Đồng thời cũng sử dụng ngân sách để cứu các Doanh nghiệp đang trong tình trạng khó khăn.

  Động thái này của FED lại một lần nữa khẳng định rằng nền kinh tế vĩ mô của Mỹ bắt đầu chuyển sang giai đoạn ổn định.

  3. Chủ tịch ECB Draghi phát biểu


  Theo lời của Ông chủ tịch ECB vào hồi tháng trước, ECB có thể bắt đầu thu gọn chương trình kích thích kinh tế của mình từ tháng Mười. Các quyết đinh của ECB về việc mua bán tài sản và các tuyên bố tới đây sẽ được theo dõi sát sao bởi giới ngân hàng và giới đầu tư.

  Trong khi đó, Tình hình bất ổn ở Catalunya vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm. Sự căng thẳng giữa Madrid và Catalonia đã leo thang đến mức tồi tệ hơn. Và vấn đề độc lập cho Catalunya chắc chắn sẽ không thể giải quyết một sớm một chiều. Sự kiện này thậm chí đang lan rộng đến các vùng khác của Tây Ban Nha, Ý và Scotland.

  4. Chỉ số CPI / Doanh số bán lẻ tại Mỹ


  Hôm thứ sáu, có lẽ sẽ là thời điểm hấp dẫn nhất để mở các vị thế liên quan đến đồng đô la Mỹ. Khi hàng loạt chỉ tiêu quan trọng như CPI, Doanh số bán lẻ sẽ được công bố đồng thời vào lúc 19:30 (giờ Hà Nội). Khả năng cao sẽ có sự biến động mạnh của đồng USD trước khi đóng cửa phiên cuối cùng trong tuần.
  Lê Giang
  Chuyên Viên Phân Tích –
  Olymp Trade
   
  Hieu Le, thangnd.1211 and captainfx bài này.
  Đang tải...
 2. DuongHuy

 3. DuongHuy
 4. Bài viết:
  11,599
  Được thích:
  50,593
  Tối nay đúng là phải canh me thằng FOMC rồi, mai canh ECB
   
  khanhtranmmo bài này.
Đang tải...