1. Những thủ thuật đọc nến đơn giản giúp phát hiện sự kết thúc của xu hướng

  Những thủ thuật đọc nến đơn giản giúp phát hiện sự kết thúc của xu hướng
  28/09/2017
  11,690 lượt xem
  Sử dụng hành động giá (price action) làm công cụ phân tích chính thường được ca tụng là một tuyệt kỹ, vậy tuyệt kỹ ấy có thật sự khó nhằn như nhiều Trader vẫn nghĩ? Những mô hình và các kiểu setup phức tạp có thể làm bạn thiếu tự tin khi tiếp cận với price action, tuy nhiên bài viết này sẽ tập trung vào những thủ thật đọc nến giúp bạn phát hiện sớm một sự kết thúc của trend đồng thời chứng minh cho bạn thấy rằng ở một góc độ nào đó nó không quá cao siêu như bạn nghĩ.

  Những thủ thuật đọc nến đơn giản


  1. Đếm số lượng nến

  Nghe có vẻ hơi vô nghĩa nhưng việc làm này có thể cho bạn thấy dấu hiệu đầu tiên của sự kết thúc xu hướng. Hãy so sánh số lượng nến tăng và số lượng nến giảm, nếu bạn đang trong một up-trend và thấy số lượng nến đỏ (giảm) tăng đột ngột kéo theo tỷ lệ giữa hai nến cũng thay đổi. Đây chính là lúc bạn nên quan sát kỹ những động thái tiếp theo của giá vì có thể xu hướng đang đi đến hồi kết.

  2. Tỷ lệ giữa thân và bóng nến

  Đây tiếp tục là một trick đơn giản mà bạn không phải mất công sức nghiên cứu nhiều. Trong một xu hướng, bạn có thể biết rằng lực tăng/giảm vẫn còn nếu thân nến tăng/giảm lớn hơn hẳn so với bóng nến và ngược lại nếu những bóng nến bắt đầu dài ra so với thân nến thì đó là dấu hiệu lực đi tiếp của giá đang yếu dần, có điều gì đó đang diễn ra mà bạn cần phải chú ý.

  3. Độ dài của những con sóng (trendwave)

  Khi những con sóng của giá mất dần sức mạnh, chúng trở nên ngắn hơn. Trước khi thị trường đảo chiều, Trader quan sát kỹ hành động giá sẽ thường thấy các con sóng cuối trở nên ngắn dần.

  4. Các vùng kháng cự, hỗ trợ

  Khi giá tiếp tục tạo ra các điểm cao-cao hơn/thấp-cao hơn hoặc cao-thấp hơn/thấp-thấp hơn nghĩa là xu hướng vẫn còn mạnh và đang tiếp tục làm những gì xảy ra trước đó.

  nhung-thu-thuat-doc-nen-don-gian-giup-phat-hien-su-ket-thuc-cua-xu-huong-traderviet1.
  [Vận dụng các tín hiệu hành động giá để xác định khả năng trend kết thúc]
  Nhìn vào vùng kháng cự chuyển thành hỗ trợ được đánh dấu biểu đồ, nếu giá break vùng này tức sẽ tạo ra một điểm thấp-thấp hơn, việc này chưa từng xảy ra một đoạn dài liền trước của con trend. Và nếu kết hợp cả bốn yếu tố kể trên có thể nhận định rằng giá rất có khả năng sẽ đảo chiều.

  Những lợi điểm của các chỉ báo là không thể phủ nhận nhưng nếu bạn lạm dụng nó thì sẽ đánh mất đi phần quan trọng nhất: chuyển động của giá. Sử dụng một vài indicator hỗ trợ và giữ cho chart của bạn đơn giản nhất có thể thật sự là điều bạn nên làm.

  Các chỉ báo kỹ thuật


  Khi bạn muốn kết hợp price action với một vài indicator thì hãy thử một số phía dưới. Xin nhắc lại rằng đừng bao giờ đính 1 chục chỉ báo lên chart của bạn rồi cố hiểu mọi thứ đang xảy ra, hãy làm nó đơn giản và tập trung vào những thứ quan trọng nhất: độ biến động, lực đi của giá, tốc độ và sự tăng/giảm.

  1. Average True Range – ATR

  ATR thường được sử dụng để theo dõi xu hướng trong những giai đoạn cụ thể. Khi chỉ báo này vượt ngưỡng cao báo hiệu khả năng xu hướng đảo chiều.

  2. Historic Volatility – HV

  Nguyên lý tương tự áp dụng đối với chỉ báo HV, khi thị trường tiếp cận những vùng tới hạn (tipping point) chúng ta có thể thấy những thanh tăng mô tả sự biến động của giá. Tất nhiên điều này không luôn luôn đúng nhưng đó là một dấu hiệu tốt.

  3. Bollinger Bands

  Huyền thoại được đặt sau cùng, có rất nhiều bài viết chi tiết về chỉ báo này, anh em cứ lục tìm trên này nhé. Những tín hiệu mà Bollinger Bands mang lại cho Trader thường rất trực quan và giá trị.

  nhung-thu-thuat-doc-nen-don-gian-giup-phat-hien-su-ket-thuc-cua-xu-huong-traderviet2.
  [Kết hợp indicator với price action]
  Lời kết
  Để trở thành một chuyên gia Price action không dễ dàng chút nào nhưng việc bạn tìm hiểu hành động giá ở mức cơ bản để hỗ trợ cho việc giao dịch hàng ngày là điều không khó và rất nên làm vì hiệu quả mà chúng mang lại.

  Chúc anh em giao dịch an toàn!

  Nguồn Tradeciety

  >> Kết hợp phân tích đa khung thời gian với các đường xu hướng
   
  7 Sự Thật Thú Vị Về Ngưỡng Kháng Cự Và Hỗ Trợ
  Những Dấu Hiệu Mà Trader Nhầm Lẫn Với Sự Đảo Chiều Xu Hướng
  Phương Pháp 1-2-3 - Cách Xác Định Sự Đảo Chiều Xu Hướng Chính Xác
  8 Bí Kíp Trader Chuyên Nghiệp Dùng Khi Phân Tích Price Action Mà Bạn Cần Biết - Tiếp Theo
  Pivot Point (Điểm Xoay) - Bắt Đỉnh Đáy Bằng Các Hỗ Trợ Kháng Cự Tự Động Chính Xác
  Phỏng Vấn Mark D. Cook - Kinh Nghiệm Xương Máu Của Trader Mất 1 Triệu Đô & Kiếm Lại Trong 5 Năm
  6 Quan Niệm Sai Lầm Về Price Action - Tiếp Theo
  Mô Hình Hai Nến Đảo Chiều - Cách Thức Bắt Đỉnh Đáy Con Sóng Lớn - Tiếp Theo
  Chỉnh sửa cuối: 28/09/2017
  Đang tải...
 2. Mr X T

  Mr X T

  11
  23
  Bác Huy cho em hỏi chút là trung bình một ngày bác ăn được bao nhiêu pips?
  Tổng kết tháng bác thắng bao nhiêu?
   
 3. Bianas

 4. Bianas
 5. 2,164
  15,362
  Bác @DuongHuy bơi vào trả lời cho ae đi ạ! :D
   

Bình luận mới nhất

Đang tải...

Broker được cấp phép

XTB
Công ty Fintech eToro
FXCM
EightCap
FBS
AETOS
OlympTrade
OctaFX
LiteForex
AxiTrader
FP Markets
Đang tải...