1. Những trader thắng lớn nhờ tin tưởng vào tương lai của tiền ảo

  08/08/2017
  2,702 lượt xem
  Tất cả các số liệu trong bài viết được tính đến ngày 10 tháng 7 năm 2017.

  Một trader tiền ảo vừa biến 55 triệu đô la tiền mặt thành 283 triệu đô la trong vòng 1 tháng.

  Manh mối duy nhất về người hay nhóm người này, ngoài ví ảo có mã nhận dạng là 0x00A651D43B6e209F5Ada45A35F92EFC0De3A5184, xuất hiện vào ngày 11 tháng 6 trong 1 bài đăng trên Instagram ở Bahasa. Trong bài post này, anh ấy/cô ấy hay nhóm người này khoe về tỷ suất lợi nhuận 413% của mình vào đầu năm 2017 khi đầu tư vào ether, loại tiền ảo của blockchain Ethereum.

  Bài post có ghi rằng chủ nhân tài khoản này nhận được nhiều tin nhắn hỏi rằng họ hay người này có bao nhiêu ether. Ngoài ra, nó cũng có một tấm hình 1 loại máy dùng trong chiến dịch đào bitcoin của họ và cũng ghi rằng "Một trong những điều tuyệt vời của Ethereum là tất cả ví trên thế giới đều "trong suốt" và cho phép mọi người xem số tiền có trong đó. Đây là số tiền tiết kiệm trong ví của tôi."

  Ẩn danh là 1 đặc tính rất phổ biến của thế giới tiền ảo. Giờ đây, tổng giá trị của tiền mã hóa, như Bitcoin và Ether, tăng mạnh từ ngày 6/6/2017 lên đến 100 tỷ đô la, gần bằng giá trị thị trường của McDonald’s Corp (công ty sơ hữu chuỗi nhà hàng McDonald). Những nhà hoạch định chính sách nói rằng có lẽ đã đến lúc liên kết ID của ví ảo với người thật.

  Nom de Guerre


  mot-trader-an-danh-kiem-duoc-200-trieu-do-la-nho-bitcoin-trong-vong-1-thang-traderviet-1.

  Từ này có nghĩa là biệt danh dùng bởi người lính khi ra chiến trường và em sẽ dùng ở đây cho các "chiến sĩ" đào tiền ảo. Một người đàn ông tên Ross Ulbricht, với nom de guerre là Dread Pirate Roberts, dùng bitcoin để rửa tiền bán ma túy vào đầu thập kỉ này. Vì hành động này mà Ulbricht đã bị giam suốt đời ở Trung Tâm Cải Tạo Metropolitan ở New York.

  Ví dụ trên không ám chỉ rằng ví ảo trên hay những tổ chức khác đang làm điều gì phi pháp nhưng sự thiếu minh bạch trong ví ảo có thể làm giá biến động nhiều hơn nữa. Ví dụ, giá trị của ether tăng từ $8 trên 1 đồng từ đầu năm nay và đến đỉnh $400 vào tháng 6 cho tới $250 vào hôm nay. Theo dự thảo luật được đề xuất bởi Nghị Viện Châu Âu vào tháng 3, sự thiếu minh bạch cũng sẽ "bóp nghẹt" việc đưa tiền ảo đến với mọi người

  Dự thảo cũng ghi rằng "Độ tin cậy của tiền ảo sẽ không tăng lên được nếu như được sử dụng vào mục đích phạm tội" và "Trong tình huống này thì sự ẩn danh sẽ trở thành một rào cản hơn là 1 tài sản cho tiền ảo."

  Các tỷ phú tiền ảo


  mot-trader-an-danh-kiem-duoc-200-trieu-do-la-nho-bitcoin-trong-vong-1-thang-traderviet-2.

  Những người có thể trở thành triệu phú tiền ảo bao gồm quản lý hedge fund, Michael Novogratz; nhà sáng lập studio sản xuất blockchain ConsenSys chuyên về Ethereum , Joseph Lubin; và nhà sáng lập Ethereum, Buterin.

  Novogratz, nguyên là nhà quản trị cấp cao ở Fortress Investment Group và Goldman Sachs Group Inc., còn phải đầu tư lâu dài hơn nữa vào tiền ảo nhưng ông là 1 nhà đầu tư rất kiên định. Ông nói rằng tháng trước, ông đã đổ 10% tài sản của mình vào tiền ảo. Trị giá của khoản đầu tư này trị giá khoảng 90 triệu đô la và nó đã giúp Novogratz có tổng tài sản trị giá 925 triệu đô là. Tuy nhiên, Novogratz từ chối trả lời phỏng vấn của Bloomberg Billionaire Index.

  Novogratz phát biểu trong 1 hội thảo fintech ở New York rằng tiền mã hóa có thể trở thành 1 ngành công nghiệp 5 ngàn tỷ đô la nhưng người sáng lập cần phát triển nguyên tắc kinh doanh hợp lí để làm hài lòng các nhà hoạch định chính sách.

  Lubin, nguyên là tổng giám đốc điều hành của Ethereum Switzerland GmbH, công ty phát triển phần mềm Ethereum, có thể sở hữu hàng triệu đô la ether. Doanh nhân người Canada này cũng không bình luận gì về câu hỏi liên quan đến tài sản của ông.

  mot-trader-an-danh-kiem-duoc-200-trieu-do-la-nho-bitcoin-trong-vong-1-thang-traderviet-3.
  Joseph Lubin
  Lubin nói trong Bloomberg Radio vào ngày 21 tháng 6 rằng: "Tầm nhìn xa đang dịch chuyển các yếu tố giao dịch cơ bản của xã hội chúng ta từ tín hiệu analog, hệ thống đầy ma sát sang hệ thống nguyên bản không ma sát kỹ thuật số."

  Buterin cũng nói trong 1 bài post trên Reddit tháng trước rằng tài sản tiền ảo của ông bằng khoảng 117 triệu đô la hiện nay, theo tính toán từ Bloomberg.

  Giống như Bitcoin, ether đang rất cố gắng để vượt qua "danh tiếng" đầy rẫy những cuộc tấn công mạng và vướng mắc công nghệ. Đợt sụt giá tạm thời vào tháng trước đã làm giá tiền ảo giảm xuống chỉ bằng 10 cent trước khi tăng trở lại thành $300.

  Kết luận


  Vì tin tưởng vào tương lai của tiền ảo mà nhiều trader đã đạt được nhiều thành công. Điển hình là tài khoản 0x00A651D43B6e209F5Ada45A35F92EFC0De3A5184 và một vài cá nhân khác mình đã liệt kê ở trên. Tuy tiền ảo còn nhiều vướng mắc về tính minh bạch và bảo mật nhưng có 1 điều không thể phủ nhận rằng tiền ảo chính là xu thế của tương lai.

  Xem thêm:

  >> Điểm mặt những trader triệu đô của giới buôn tiền ảo

  Theo Bloomberg
   
  Chỉnh sửa cuối: 08/08/2017
  Thanhphu and thangnd.1211 like this.
  Đang tải...
Đang tải...