1. Nicolas Darvas và 2 triệu đô la trên thị trường chứng khoán - Kỳ 10: Mạch đập trong huyết quản

  Nicolas Darvas và 2 triệu đô la trên thị trường chứng khoán - Kỳ 10: Mạch đập trong huyết quản
  25/02/2019
  1,715 lượt xem
  Kỳ trước dưới đây anh em:

  >> Nicolas Darvas và 2 triệu đô la trên thị trường chứng khoán - Kỳ 9: x2 trong 5 tháng

  Nicolas Darvas đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho cuộc chiến với 1 cổ phiếu đầy năng lượng tiếp theo: BRUCE.

  Ông chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho trận chiến này. Ông quyết định rằng sau chiến thắng với cổ phiếu Lorillard, hệ thống của ông đã hoạt động tốt đến mức ông không cần phải tin vào bất kỳ lời khuyên của bên tư vấn đầu tư nào. Darvas gọi tới New York và mở tài khoản với 2 nhà môi giới khác nhau.

  Trong tuần thứ 3 của Tháng năm 1958, Darvas đã mua 500 cổ phiếu Bruce tại 50 3/4 bằng lệnh mua tự động. Stop Loss của ông tại 48.

  nicolas-darvas-traderviet16-2.

  Trong những ngày tiếp Theo cổ phiếu này đã hoạt động đẹp tới mức Darvas quyết định tận dụng hết khả năng ký quỹ 50% của tài khoản. Khi thấy rằng stop loss chưa hề bị chạm đến, Darvas mạnh dạn mua thêm với các mức dừng lỗ quanh 47 và 48. Ông tính toán rằng nếu bị dừng lỗ, ông sẽ chỉ mất khoản lợi nhuận kiếm được từ DINER’S CLUB.

  Tổng cộng giá trị cổ phiếu BRUCE mà Darvas đã mua lên tới hơn 130 nghìn đô.

  Khả năng lựa chọn thời điểm của Darvas đã hoàn toàn chính xác. Bruce bắt đầu tăng lên tựa như nó được kéo lên bởi 1 cái nam châm. Thật tuyệt vời.

  Lúc đó, Darvas đang ngồi ở Calcutta ngắm nghía bản báo giá hàng ngày được gửi qua điện tín. Bruce đã vượt qua mức 60, sau khi ngập ngừng 1 chút, nó đã phá vỡ thêm 1 lần nữa. Vào ngày 13/6, Bruce đã chạm tới giá 77. Darvas không thể kiềm lòng cố gắng không gọi tới New York tìm hiểu xem có chuyện gì đang xảy ra ở đó. Ông tự bảo với bản thân mình rằng tất cả chỉ là tin đồn mà thôi, và chúng có thể khiến ông làm điều gì đó ngu ngốc.

  nicolas-darvas-traderviet14-2.

  Từng dòng máu đập thình thịch trong huyết quản của Darvas. Sự điềm tĩnh và kiên nhẫn của ông đang được thử thách thực sự khi ông đang ở khách sạn Grand Hotel tại Calcutta, thắc mắc câu chuyện nóng hổi đang diễn ra tại phố Wall.

  Một vài ngày sau, sự mất kiên nhẫn đến vò đầu bứt tóc của Darvas chuyển sang sợ hãi bởi 1 cuộc gọi từ New York. Đó là từ 1 trong những nhà môi giới của ông, và ông ta gần như đã làm Darvas đứng tim. Ông nói rằng: “Họ đã ngưng cho phép việc giao dịch cổ phiếu Bruce trên sàn chứng khoán Mỹ.” Darvas gần như làm rớt ống nghe khỏi bàn tay. Ông hoảng sợ. Cổ phiếu Bruce bị ngưng giao dịch! Thế tức là Darvas mất trắng sao? Ông thực sự khó khăn để cố gắng tiếp tục lắng nghe. Vài phút trôi qua trong hoảng loạn, Darvas mới có lại được sự tỉnh táo để nghe những gì người môi giới nói.

  Phải rất lâu sau đó Darvas mới hiểu được rằng ông không hề bị phá sản, hiện giờ thậm chí ông còn có thể bán Bruce với giá 100 đô 1 cổ phiếu trên thị trường chợ đen. Darvas thực sự rất bối rối. 100 đô 1 cổ phiếu! Chuyện gì đây?

  nicolas-darvas-traderviet18-2.

  Darvas cực kỳ bất ngờ sau khi nghe câu chuyện từ phố Wall từ người môi giới.

  Một nhóm các nhà giao dịch tại phố Wall, sau khi sử dụng phân tích cơ bản, đã quyết định rằng mệnh giá và thu nhập của cổ phiếu Bruce cho thấy rằng giá của nó không thể vượt quá 30 đô. Do đó họ tự tin bán cổ phiếu quanh các mức 45 và 50, với hy vọng có thể mua lại khi nó giảm xuống dưới 30.

  Họ đã mắc 1 sai lầm tai hại, bởi vì có 1 nhân tố họ không hề biết tới. Một nhà sản xuất tại New York có tên Edward Gilbert đang cố gắng đẩy gia đình Bruce ra khỏi tầm kiểm soát của họ đối với công ty. Ông và các đối tác của ông đang cố gắng mua lại phần lớn trong tổng số 314,600 cổ phiếu Bruce đang lưu hành, và việc này đã đẩy giá của nó tăng mạnh. Khối lượng giao dịch thực sự rất kinh khủng, và có hơn 275,000 cổ phiếu Bruce đã được giao dịch trong thời gian 10 tuần.

  Những người bán khống cổ phiếu này cũng không ngờ tới khả năng nhà đầu tư nhỏ lẻ đẩy giá của nó lên các mức cực cao, trong khi cố gắng mua nó. Họ tiếc nuối khi thấy giá của nó lên tới đỉnh trong khi họ chưa kịp mua.

  nicolas-darvas-traderviet16-2.

  Cuối cùng, vì không thể nào giữ được trật tự như thường từ các giao dịch điên rồ kia, sàn chứng khoán Mỹ đã cho ngưng việc giao dịch. Nhưng việc này cũng chẳng thể cứu được những người đã bán khống cổ phiếu này. Họ vẫn phải có nghĩa vụ giao cổ phiếu khi tới hạn. Hiện tại họ sẵn sàng chi trả để mua cổ phiếu Bruce bằng bất cứ giá nào trên thị trường chợ đen.

  Darvas lặng người đi khi nghe câu chuyện của nhà môi giới. Ông hỏi Darvas liệu có nên bán cổ phiếu tại mức giá 100 đô trên thị trường chợ đen không.

  nicolas-darvas-traderviet17-2.

  Liệu Darvas có nên giữ không? Ông đang đối mặt với 1 quyết định cực kỳ khó khăn. Ông đang được đề nghị với 1 mức giá rất hời và 1 khoản lợi nhuận lớn. Khi nghe lời người môi giới, Darvas cảm thấy cực kỳ ham muốn bán cổ phiếu. Bán tại giá 100 thì ông sẽ kiếm được 1 khối tài sản lớn.

  Darvas suy nghĩ thật nặng nề. Sau đó ông ra 1 trong những quyết định lớn nhất cuộc đời. Ông nói rằng “Không, tôi sẽ không bán tại giá 100. Tôi không có lý do nào để bán 1 cổ phiếu đang tăng giá. Tôi sẽ tiếp tục giữ nó.”

  (còn tiếp)

  Anh em thích câu chuyện tuyệt vời về thiên tài đầu tư chứng khoán Nicolas Darvas thì để lại 1 like để mình viết kỳ tiếp theo nhé, cám ơn anh em.
   
  Xem thêm
  Học Price Action | Thực chiến đọc...
  Cách tránh những cú bẫy giá trong...
  Học Price Action | Mẹo nhỏ tìm...
  10 nguyên tắc giao dịch đồ thị...
  Một số yếu tố để có cú giao dịch...
  10 nguyên tắc cốt yếu trong giao...
  Những giai đoạn "đau khổ" phải...
  Học Price Action | Hướng dẫn đọc...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. đọc hay quá bạn ơi
   
  Nhật Hoài bài này.
 3. Thật ra nếu bán ở giá 100 cũng quá lời rồi, cơ bản chưa tìm được mã nào tiềm năng để mua thôi.
   
  Nhật Hoài bài này.
 4. Trần Đức Thái bài này.
 5. Hmm. Quá là cứng :v là mình chắc bán bố nó r :((
   
  Nhật Hoài bài này.
 6. những lần em thử áp dụng không bán coin đang tăng giá, kết quả thậm chí không chốt được lời còn bị lỗ :D
   
  Trần Đức Thái bài này.
 7. Ý em là trong trường hợp của ông ấy. Chứ ko áp dụng sang bên Crypto bác ạ. Crypto giờ với em nó chưa hẳn là sân chơi :(
   
  Nhật Hoài bài này.

Bình luận mới nhất

 • Hoàng Phạm Việt Anh trong Hệ thống giao dịch 20,788 Xem / 69 Trả lời
 • tienvan trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 6,687 Xem / 8 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...