1. Nicolas Darvas và 2 triệu đô la trên thị trường chứng khoán - Kỳ 14: Án tử

  Nicolas Darvas và 2 triệu đô la trên thị trường chứng khoán - Kỳ 14: Án tử
  14/03/2019
  1,351 lượt xem
  Kỳ trước dưới đây anh em

  >> Nicolas Darvas và 2 triệu đô la trên thị trường chứng khoán - Kỳ 13: Cú huých

  Series Nicolas Darvas và 2 triệu đô la trên thị trường chứng khoán sẽ phát hành hàng tuần tối 8:00 thứ 2 và thứ 5. Anh em yêu thích Darvas đón xem nhé, thân tag vài anh em @thanghn91 @Duc93 @TraderLC @Trần Đức Thái@richman2403@boiboi2020 @Tu*_Mã_Ý @hongquanctm5 @klpohuy @lepat@zzgintazz

  ***

  Cuối cùng, Nicolas Darvas quyết định không bán.

  Và ông đã đúng. THIOKOL tiếp tục tăng giá, và nhờ quyết định chính xác đó, Darvas đã có thể kiếm nhiều tiền hơn từ cổ phiếu này.

  nicolas-darvas-traderviet20.

  Vài tuần sau, ông quay trở về New York và có 1 cuộc hẹn với các nhà môi giới để bàn về “các giao dịch phố Wall”. Họ nói với ông rằng theo sổ sách của họ thì khoản đầu tư của ông đã đem lại cho ông hơn nửa triệu đô la.

  Nicolas Darvas cảm thấy thật tự tin và thoả mãn. Ông thuê 1 căn phòng tại khách sạn Plaza và quyết định rằng trong lúc ở lại đây ông sẽ tiếp tục quan sát và mua bán cổ phiếu.

  Darvas không hề biết rằng chỉ trong vòng vài tuần tiếp theo, ông sắp phải đối mặt với 1 cuộc khủng hoảng nặng nề nhất trong đời mình.

  nicolas-darvas-traderviet20.

  Nicolas Darvas: Án tử


  Vụ kiếm được nửa triệu đô la lợi nhuận đem lại cho Darvas sự tự tin khủng khiếp. Ông nắm được ý niệm rất rõ ràng về cách ông kiếm được số tiền đó và bị thuyết phục rằng mình có thể lặp lại nó lần nữa. Darvas không nghi ngờ rằng ông đã thành thục nghệ thuật đầu tư này. Ông cảm thấy như mình đã phát triển 1 giác quan thứ sáu. Ông có thể “cảm nhận” các cổ phiếu của mình. Điều này không khác gì cảm giác mà 1 chuyên gia âm nhạc phát triển được. Đôi tai của anh ta sẽ phát hiện 1 nốt trầm mà người nghe bình thường không thể nghe ra được.

  Darvas gần như có thể biết trước các cổ phiếu sẽ hành động thế nào. Nếu sau 1 đoạn tăng giá 8 điểm, 1 cổ phiếu giảm 4 điểm, ông sẽ coi đó là không đáng báo động. Ông còn kỳ vọng điều đó. Nếu 1 cổ phiếu chuẩn bị tăng, Darvas còn có thể dự đoán ngày mà nó sẽ tăng mạnh. Nó giống như 1 bản năng vô hình, không thể giải thích được, nhưng khi Darvas thực hiện nó thì hầu như không có câu hỏi nào xuất hiện trong đầu ông. Điều này đã tiếp cho Darvas 1 nguồn năng lượng khổng lồ.

  nicolas-darvas-traderviet22.

  Chẳng đáng ngạc nhiên gì khi Nicolas Darvas bắt đầu tự coi mình là Hoàng đế Napoleon của tài chính. Ông không cảm thấy sợ gì cả. Ông đang tự tin sải bước trên đường, nhưng không hề ý thức được rằng có 1 gã khổng lồ đang chờ ông trên con đường đó. Darvas tự hỏi, có bao nhiêu người có thể làm được như mình?

  Ông quyết định phải thực hiện đầu tư thật nghiêm túc. Nếu ông có thể kiếm được nửa triệu đô, điều gì ngăn cản ông kiếm thêm 2, 3 hay thậm chí 5 triệu? Ông tự tin rằng bằng số vốn 160,000 có được từ lợi nhuận của cổ phiếu Bruce, ông có thể kiếm được 1 số tiền khổng lồ tiếp theo.

  Sự thật rằng khi số tiền trong túi của Darvas càng nhiều lên, thì đầu óc ông lại yếu đi. Ông trở nên quá tự tin, và đây là trạng thái tinh thần nguy hiểm nhất mà ai cũng có thể có trên thị trường.

  nicolas-darvas-traderviet19.

  Không cần phải đợi lâu, Nicolas Darvas đã nhận được bài học cay đắng mà thị trường luôn dành cho những kẻ tự cho rằng họ đã thấu hiểu nó.

  Sau vài ngày ở New York, Darvas quyết định thiết lập 1 mối quan hệ gần gũi hơn với thị trường. Ông cho rằng nếu ông tiến lại gần hơn thị trường, không gì có thể ngăn ông kiếm số lợi nhuận lớn mỗi ngày. Với tham vọng trước mắt, Darvas chọn văn phòng của 1 trong số các nhà môi giới làm nơi nghiên cứu và đầu tư chứng khoán.

  nicolas-darvas-traderviet15.

  Darvas cảm thấy choáng ngợp khi lần đầu thăm văn phòng này. Phòng họp rất lớn với nhiều cái ghế xếp xung quanh 1 cái máy nhỏ nhỏ, gọi là máy báo giá. Không khí rất là sôi nổi và tràn đầy năng lượng. Những con người trong căn phòng, ai nấy đều lo lắng hoặc sốt sắng. Có 1 không khí đầy âm thanh, tiếng la ó và sự hăng say. Máy báo giá tick tick, những người đánh chữ cộc cộc, máy điện tín rung rung, và khách hàng bận bịu chạy qua chạy lại. Từ mọi phương hướng, Darvas nghe những câu nói như “GOODYEAR trông có vẻ không tốt”. “Tôi thoát ANACONDA đây”. “Thị trường đã chín muồi rồi.”

  Darvas đâu có ngờ rằng văn phòng môi giới sôi nổi ấy lại là án tử cho số lợi nhuận của ông.

  (còn tiếp)
   
  Xem thêm
  Tại Sao Rất Nhiều Trader Thua Lỗ Rất Nhanh Ngay Sau Khi Vừa Có Lợi Nhuận?
  TraderViet Talks 10 - Tài trợ bởi NordFx - TpHCM ngày 19/10/2019
  Cái Tôi Của Trader Và Những Thất Bại Trong Trading
  6 Nguyên Tắc Nền Tảng Trong Lý Thuyết Dow Giúp Trader Thay Đổi Tư Duy Giao Dịch - Phần 2
  5 Kỹ Thuật Dời Stop Loss Để Đi Theo Xu Hướng Lớn
  5 Câu Hỏi Trader Cần Đặt Ra Trước Khi Trade Real
  Học Sóng Elliott | Sử Dụng Chỉ Báo Awesome Oscillator Để Xác Định Sóng Elliott Chính Xác Hơn
  Nến Heikin Ashi - Nghệ Thuật Trading Của Người Nhật
 2. Nhật Hoài bài này.
 3. Bắt đầu có nhiễu rồi đây rồi ạ. Chỗ trông có vẻ an toàn nhất lại nguy hiểm nhất. Trong khi những nơi xa xôi như Đông Nam Á hay Châu Âu hóa ra lại khiến ông ý miễn dịch với những thứ hỗn loạn thế này.
   
  Nhật Hoài bài này.
 4. Thiên tài mà cũng có lúc overtrading nhỉ?
   
  Nhật Hoài bài này.
 5. Duc93

  Duc93

  165
  90
  Đang lên mà bác hoài đễ dô 2 chữ còn tiếp làm em tuột luốt rồi.
   
  Nhật Hoài bài này.
 6. thời điểm đó Darvas vẫn còn non và xanh lắm bác ah :rolleyes:
   
 7. em cũng thấy tụt mood đây, đang viết hăng mà, nhưng để vậy kỳ sau mới hấp dẫn :D
   
  Duc93 bài này.
 8. lepat

  lepat

  789
  798
  Kaka tâm lý hoang tưởng ta là vô địch trên thị trường 100% ai cũng từng trải qua. Mà tập này của bác ngắn quá, viết dài chút giúp ae đọc lâu, quên đi những lệnh đang gồng lỗ chứ :rolleyes:
   
  Nhật Hoài bài này.
 9. Tập nào cũng cỡ 1k chữ đấy bác
  Chắc tại thêm nhiều hình quá nên bác thấy ngắn :rolleyes:
   
  lepat bài này.
 10. Lót dép hóng dần!!
   
  Nhật Hoài bài này.

Bình luận mới nhất

 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 4,755 Xem / 174 Trả lời
 • Richinte trong Trao Đổi về Broker 64,557 Xem / 633 Trả lời
 • Dangladen trong Hệ thống giao dịch 288 Xem / 8 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  Đang tải...