1. Olymp Trade: Các sự kiện cần chú ý trong Tuần từ 13/11 - 19/11/2017

  14/11/2017
  2,470 lượt xem

  1. Lạm Phát tại Mỹ


  Vào thứ 4 tuần này Mỹ sẽ công bố chỉ số lạm phát tháng 10 với dự báo đồng thuận khoảng 0.2%. Căn cứ theo số liệu đến thời điểm này thì chỉ số CPI của Mỹ vào năm 2017 có khả năng sẽ tang khoảng 1.7%. Cũng như các quốc gia phát triển khác, FED luôn muốn giữ tỷ lệ lạm phát ở mức 2% một năm. Và lạm phát cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng đối với FED khi quyết định các vấn đề liên quan tới lãi suất. Đồng thời vào thứ 4 này, Bộ thương mại Mỹ cũng sẽ công bố doanh số bán lẻ tháng 10. Doanh số bán lẻ làm một chỉ số vô cùng quan trọng vì tăng trưởng kinh tế của Mỹ phụ thuộc vào thị trường tiêu dung nội địa rất nhiều, khoảng hơn 70%.

  2. Lạm phát tại Anh


  Có lẽ lạm phát tại Anh hiện nay chính là vấn đề gây nhiều lo lắng nhất của NHTW Anh, khi mà tỷ lệ lạm phát trung bình trong mấy tháng gần đây luôn ở mức trên 2.5% và hiện tại dự báo cho tháng 10 là 3.1%. Thêm vào đó là chỉ số thất nghiệp đang có xu thế tăng và đồng thời thị trường bán lẻ lại không có nhiều tín hiệu khả quan. Có lẽ hiệu ứng Brexit sẽ còn gây ảnh hưởng rất nhiều tới tình trạng kinh tế của xứ sở sương mù.

  Việc NHTW Anh quyết định tăng tỷ lệ lãi suất sau gần 10 năm là một sự kiện đáng chú ý nhất năm nay của nước Anh. Và có lẽ những lần điều chỉnh lãi suất tiếp theo sẽ không còn xa nữa khi mà nước Anh đang cố gắng đẩy nhanh lộ trình rời khỏi Châu Âu của họ.

  3. Lạm phát tại Canada


  Cũng như Anh và Mỹ, Canada sẽ công bố số liệu lạm phát Tháng 10 của họ vào cuối tuần này. Dự kiến CPI trong năm 2017 của Canada sẽ tăng khoảng 1.4%. NHTW Canada vẫn giữ tỷ lệ lãi suất ở mức ổn định trong thời gian qua, nhưng Ông Chủ Tịch Stephen Poloz cũng nhấn mạnh rằng Ông sẽ không loại trừ khả năng tăng lãi suất đặc biệt khi mà trong những tháng cuối năm tốc độ tăng trưởng của Canada có dấu hiệu chậm lại. Đáng chú ý hơn tỷ lệ nợ hộ cá thể tại Canada đang nằm ở mức cảnh báo và có thể gây ra những rủi ro cho hệ thống kinh tế.

  4. Cuộc họp của ECB


  Tâm điểm trong tuần này là cuộc gặp gỡ tại Frankfurt giữa những người được coi là có quyền lực nhất trên thị trường tiền tệ: Mario Draghi – Chủ tịch ECB, Jannet Yellen – Chủ tịch FED, Chủ tịch BOE – Mark Caney và Thống Đốc NHTW Nhật – Haruhiko Kuroda. Cuộc gặp gỡ với chủ đề : Tâm điểm chính sách – Thách Thức và Cơ Hội trong đối thoại giữa các NHTW. Các NHTW sẽ đưa ra những đối sách như thế nào khi tốc độ lạm phát đang có dấu hiệu tăng trở lại đặc biệt là ở Mỹ và liệu rằng sẽ có những sự phối hợp nào để giải quyết vấn đề liên quan trên quy mô toàn cầu.

  5. Bitcoin giảm giá mạnh


  Sau khi đạt đỉnh 7.800 USD, BTC đã bắt đầu có những điều chỉnh đáng kể. Có thể đây chính là hiệu ứng từ những thông tin liên quan đến việc chia tách BTC lần thứ 2 trong năm nay. Việc BTC giảm mạnh có lẽ là một cơ hội tốt cho những ai đang muốn đầu tư vào đồng tiền này vì như chúng ta vẫn nhớ rằng cứ mỗi lần giảm giá. BTC lại trở lại mạnh mẽ hơn và luôn đạt được những mốc giá mới.
  Lê Giang
  Chuyên Viên Phân Tích –
  Olymp Trade
   
  thangnd.1211 bài này.
  Đang tải...
Đang tải...