1. OLYMP TRADE: Sự kiện trong tuần từ 02/12 đến 06/12/2019

  OLYMP TRADE: Sự kiện trong tuần từ 02/12 đến 06/12/2019
  02/12/2019
  886 lượt xem
  Nước Mỹ vẫn đang trong kỳ nghỉ lễ Tạ ơn trong đầu tuần này tuy nhiên thị trường vẫn có thể theo dõi diễn biến thương mại mới nhất, báo cáo NFP và dữ liệu kinh tế khác như số liệu của thị trường lao động hay PMI.

  Ngoài ra Anh sẽ công bố số liệu PMI cũng như những thông tin từ các NHTW khác. Sau đây là một vài thông tin cần lưu ý trong tuần từ ngày 02 đến ngày 06 tháng 12:

  THỎA THUẬN THƯƠNG MẠI


  Bắc Kinh khẳng định Hoa Kỳ phải nhượng bộ để đạt được thỏa thuận thương mại trong bối cảnh không chắc chắn liệu hai bên có thể đạt được thỏa thuận hay không.

  Hôm thứ ba, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết Washington đang ở trong "giai đoạn cuối cùng" của thỏa thuận nhằm mục đích xoa dịu cuộc chiến thương mại kéo dài 16 tháng với Trung Quốc, vài ngày sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bày tỏ mong muốn thỏa thuận thương mại.

  Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện Hoa Kỳ Chuck Grassley đã chia sẻ rằng Bắc Kinh đã mời Robert Lighthizer và Steven Mnuchin đến Bắc Kinh để là việc.

  Một nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán thương mại cũng nói với Reuters rằng các quan chức Hoa Kỳ có thể tới Trung Quốc sau kỳ nghỉ lễ Tạ ơn.

  THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA


  Giá dầu có một pha giảm mạnh vào Thứ Sáu. Đây có thể là sự ảnh hưởng trước thêm cuộc họp OPEC ngày 5 tháng 12. Trong nhiều tuần, OPEC đã có những thông điệp về việc sẽ giữ được thỏa thuận cắt giảm sản xuất với Nga và các đồng minh khác cho đến tháng 6 và giá sẽ vẫn được hỗ trợ ở mức hiện tại hoặc thậm chí cao hơn.

  Vào thứ Sáu,Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak chia sẻ rằng rất kỳ vọng OPEC + sẽ sớm đưa quyết định gia hạn hợp đồng cắt giảm sản xuất sẽ hết hạn vào tháng 3.

  Lập trường của Nga, Ông Donal Trump ký hai dự luật nhằm ủng hộ các cuộc biểu tình của Hồng Kông chống lại Bắc Kinh - một động thái được cho rằng là sẽ gây phương hại thêm nữa đối với quan hệ thương mại Mỹ - Trung.

  Mặt khác giá vàng cũng được được hưởng lợi từ những sự kiện vừa qua. Cả hai hợp đồng tương lai vàng giao tháng 2 trên New York, COMEX và vàng giao ngay, theo dõi các giao dịch trực tiếp bằng vàng thỏi, đã giải quyết tích cực vào thứ Sáu, xóa các khoản lỗ từ đầu tuần.

  DỮ LIỆU VĨ MỖ CỦA HOA KỲ


  Lịch kinh tế tuần này sẽ công bố dữ liệu NFP tháng 11 với kỳ vọng tăng 180k so với con số 128k trong tháng 10. Cần nhấn mạnh rằng số liệu NFP trong những tháng gần đây luôn có sự chênh lệch rất lớn so với số liệu dự báo cho thấy sự bất ổn trên thị trường lao động trong quý IV. Tuy nhiên tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ vẫn giữ ở mức 3.6%.

  *Nội dung bài viết và đăng tải chịu trách nhiệm bởi OlympTrade

  Lê Giang
  Chuyên Viên Phân Tích –
  Olymp Trade
   
  Lưu

Bình luận mới nhất

 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 105,513 Xem / 4,723 Trả lời
 • Vinhdinh trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 1,038 Xem / 3 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  OlympTrade
  OctaFX
  LiteForex
  Doo Prime
  FP Markets
  FXCM
  AxiTrader
  EightCap
  FBS
  AETOS
  Tickmill
  FT Markets
  Đang tải...
  0