1. OLYMP TRADE: Sự kiện trong tuần từ 04/11 - 08/11

  OLYMP TRADE: Sự kiện trong tuần từ 04/11 - 08/11
  05/11/2019
  371 lượt xem
  Tuần này, các nhà đầu tư theo dõi thông tin từ Cục Dự trữ Liên bang sau khi FED khẳng định việc nới lỏng chính sách sẽ dừng lại sau khi lãi suất được cắt giảm lãi suất lần thứ ba trong năm nay.

  Chủ tịch mới ECB - Christine Lagarde sẽ có bài phát biểu vào thứ Hai và Ngân hàng Anh sẽ công bố Báo cáo Chính sách tiền tệ vào Thứ năm. Phát triển thương mại và thu nhập cũng sẽ vẫn được thị trường chú ý.Đây là những gì bạn cần biết để bắt đầu tuần mới.

  THÔNG TIN TỪ FED VÀ DỮ LIỆU


  Các nhà hoạch định chính sách của Fed sẽ thảo luận về chính sách tiền tệ trong tuần này, trong đó có những nhân vật rất quan trong bao gồm Chủ tịch Fed New York John Williams, Giám đốc Fed Philadelphia Patrick Harker, người đứng đầu Fed tại Chicago Charles Evans và Dallas.

  Thị trường kỳ vọng lãi suất hiện tại sẽ được duy trì ít nhất là tháng 4 sau đợt cắt giảm tuần trước. Động thái này đi kèm với những phát biểu cho thấy vòng cắt giảm lãi suất "giữa chu kỳ"đã hoàn thành.

  Một tuần nhẹ nhàng trong lịch kinh tế Hoa Kỳ, nhưng các thông tin liên quan đến đơn đặt hàng nhà máy vẫn sẽ được cập nhật vào thứ Hai với dự kiến giảm 0,5% MoM. Trong khi đó, dữ liệu thương mại vào Thứ Năm sẽ được xem xét kỹ lưỡng khi có dấu hiệu sụp đổ từ cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ.

  ECB CÓ VỊ CHỦ TỊCH MỚI


  Chủ tịch mới của ECB, Christine Lagarde dự kiến sẽ phác thảo tầm nhìn của Bà đối với nền kinh tế và chính sách tiền tệ của Eurozone trong một bài phát biểu tại Berlin vào thứ Hai. Lagarde, người đảm nhận vai trò của mình vào ngày 1 tháng 11, đã lặp lại ý kiến của người tiền nhiệm Mario Draghi bằng cách chỉ trích Đức và Hà Lan không đầu tư thặng dư ngân sách của họ để hỗ trợ tăng trưởng.

  Lagarde sẽ nhận được thông tin cập nhật về sức khỏe của nền kinh tế khối vào thứ Tư và thứ Năm khi Đức công bố dữ liệu về đơn đặt hàng nhà máy và sản xuất công nghiệp, trong bối cảnh lo ngại rằng nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng euro đang rơi vào suy thoái.

  Ủy ban châu Âu cũng được thiết lập để công bố dự báo kinh tế cho khu vực vào thứ năm.

  BREXIT, BẦU CỬ VÀ BOE


  Ngân hàng Anh sẽ phát hành Báo cáo chính sách tiền tệ vào thứ năm. Báo cáo mới sẽ tập trung vào dự báo và phân tích thay vì chỉ xem xét như trước đây. Lãi suất dự kiến sẽ duy trì ở mức 0,75% trong cuộc bầu cử nhanh ngày 12 tháng 12 và thời hạn Brexit ngày 31 tháng 1 mới.

  Nhưng BOE đã vượt ra khỏi hướng dẫn dài hạn rằng lãi suất đang trên đà tăng, lưu ý vào tháng 9 rằng điều này đã cản trở Brexit và nền kinh tế toàn cầu đón đầu. Các nhà hoạch định chính sách cho rằng, BOE không thể chờ đợi cho đến khi bức tranh Brexit được rõ ràng và việc kinh tế trì trệ càng củng cố chính sách nới lỏng.

  Một số nhà hoạch định chính sách nghi ngờ việc cắt giảm lãi suất sẽ có những tác động tốt. Phó Thống đốc Dave Ramsden lo ngại sự chậm lại đang làm tổn hại năng lực sản xuất vì vậy việc giảm lãi suất thấp có khả năng thúc đẩy lạm phát hơn là tăng trưởng.

  DIỄN BIẾN THƯƠNG MẠI


  Đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã đạt được bước tiến mới về một loạt các vấn đề trong cuộc điện đàm ngày thứ Sáu với Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He về một thỏa thuận thương mại tạm thời.

  Trong khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Sáu đề nghị ông có thể ký một thỏa thuận thương mại ở Iowa.

  Trump nói vào tối thứ Sáu rằng các cuộc đàm phán về thỏa thuận "giai đoạn một" đang diễn ra tốt đẹp và ông hy vọng sẽ ký thỏa thuận với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại một địa điểm của Hoa Kỳ khi thỏa thuận được hoàn tất.

  Trump và Tập đã được dự kiến gặp gỡ tại hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế châu Á Thái Bình Dương tại Santiago, Chile từ ngày 16-ngày 17 tháng 11, nhưng những kế hoạch đã hoãn lại khi tình trạng hỗn loạn tại Chile diễn ra.

  Vẫn chưa rõ liệu Trung Quốc có đồng ý ký thỏa thuận thương mại tại Hoa Kỳ hay không?

  *Nội dung bài viết và đăng tải chịu trách nhiệm bởi OlympTrade

  Lê Giang
  Chuyên Viên Phân Tích –
  Olymp Trade
   

Bình luận mới nhất

 • ngocson_92 trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 11,069 Xem / 309 Trả lời
 • Sindex trong Thị trường phái sinh VN30 905 Xem / 14 Trả lời
 • nguyenphanduc trong Sách - Tài liệu 7,577 Xem / 36 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  Đang tải...