1. OLYMP TRADE: Sự kiện trong tuần từ 09/09 - 13/09/2019

  OLYMP TRADE: Sự kiện trong tuần từ 09/09 - 13/09/2019
  10/09/2019
  909 lượt xem
  Cuộc họp hôm thứ Năm của Ngân hàng Trung ương Châu Âu là điểm nhấn chính trong tuần, trong bối cảnh giới phân tích đang kỳ vọng sẽ có nhiều biện pháp kích thích hơn được ECB nhắm tới để thúc đẩy nền kinh tế khu vực đồng euro vốn đang trì trệ.

  Mối đe dọa về một Brexit không có thỏa thuận vẫn còn bỏ ngỏ thì thông tin về dữ liệu việc làm sắp tới của Anh Quốc sẽ được thị trường theo dõi chặt chẽ để có thêm đánh giá về tình trạng hiện tại của nền kinh tế.

  Ngoài ra dữ liệu vĩ mô của Trung Quốc chắc chắn cũng sẽ gây sự chú ý trong bối cảnh hiện nay. Sau đây là một vài thông tin cần lưu ý trong tuần từ ngày 09 đến ngày 13 tháng 09:

  ECB NHÓM HỌP


  ECB chắc chắn sẽ thực hiện các biện pháp nhằm kích thích nền kinh tế vốn đang trải qua một thời kỳ trì trệ khá dài nhưng đến thời điểm hiện tại các biện pháp cụ thể của chính sách này thì vẫn chưa được hé lộ. Trong khi việc cắt giảm lãi suất có vẻ như là chắc chắn thì câu hỏi lớn là liệu việc tái khởi động chương trình mua tài sản có được thực hiện hay không khi có những ý kiến cho rằng chính sách này cần thực hiện một cách thận trọng.

  Nhiều ý kiến cũng khẳng định rằng việc ECB cần phải sớm thực hiện các biện pháp trước đặc biệt là cắt giảm lãi suất tiền gửi khoảng 20 điểm. Việc này sẽ khơi thông thanh khoản và tăng trưởng tín dụng được nâng cao.

  BREXIT VẪN ĐANG BẾ TẮC


  Việc trì hoãn Brexit thêm ba tháng gần như là chắc chắn khi ngày càng có khả năng sau khi Thủ tướng Boris Johnson nỗ lực đưa Anh ra khỏi Liên minh châu Âu vào ngày 31 tháng 10 dù có hay không một thỏa thuận. Johnson đã mất đa số phiếu tại quốc hội vào tuần trước và việc kêu gọi bầu cử sớm trước đó của Ông gần như bị loại bỏ.

  Vào thứ Hai, Ông Johnson dự kiến sẽ kêu gọi việc tiếp tục các cuộc bầu cử nhưng các nhà lập pháp phe đối lập cho biết trước đó sẽ không ủng hộ một cuộc bầu cử cho đến khi chính phủ yêu cầu EU gia hạn Brexit.

  Với những dấu hiệu trên bờ vực suy thoái như hiện nay, thị trường chắc chắn sẽ chú ý đến các số liệu vĩ mô như Báo cáo việc làm được công bố vào Thứ ba,tăng trưởng quý II cùng với các số liệu về sản lượng công nghiệp, xây dựng và thương mại.

  DỮ LIỆU VĨ MÔ HOA KỲ


  Dữ liệu đáng chú ý nhất của Hoa Kỳ trong tuần này là doanh số bán lẻ tháng Tám sẽ được công bố vào cuối tuần với dự báo tăng 0,2% so với mứctăng 0,7% trong tháng Bảy. Trong bối cảnh xuất khẩu và đầu tư chậm lại, thì thị trường tiêu dùng vẫn được coi là động lực chính của nền kinh tế.

  Ngày 1 tháng 9 vừa qua, Hoa Kỳ đã chính thức tăng thuế đối với hàng nhập khẩu trị giá 112 tỷ đô la của Trung Quốc lên mức 15%. Tin tức hai bên sẽ nối lại đàm phán vào tháng 10 đã xoa dịu một số lo ngại nhưng việc gia tăng thuế chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chi tiêu của người dân đặc biệt là trong giai đoạn cuối năm.

  ĐƯỜNG CONG LÃI SUẤT ĐẢO NGƯỢC
  Sự kiện đường cong lãi suất đảo ngược nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây. Đây có thể là lý do khiến thị trường cổ phiếu được hỗ trợ sau tháng 8 đầy rủi ro.

  Lợi suất trái phiếu kho bạc của Mỹ đã giảm cùng với thị trường trái phiếu toàn cầu khi căng thẳng thương mại toàn cầu khiến nỗi sợ suy thoái kinh tế kéo dài.

  Mặc dù lợi tức của Kho bạc trung hạn thấp hơn tỷ suất cổ tức của S&P 500 trong vài tháng, nhưng lợi suất dài hạn 30 năm đã đảo ngược vào cuối tháng 8 và là lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2009.
  Cho dù đó là Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ thực hiện việc cắt giảm trong tương lai, đợt điều chỉnh này trên thị trường trái phiếu nhìn chung cũng sẽ đặt ra những giá sàn lên thị trường.

  Lê Giang
  Chuyên Viên Phân Tích –
  Olymp Trade
   
  Lưu
  truong68Thomason bài này.

Bình luận mới nhất

 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 103,429 Xem / 4,481 Trả lời
 • hoaanhdao2017 trong Chuyện bên lề 157 Xem / 2 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  LiteForex
  Doo Prime
  FP Markets
  FXCM
  AxiTrader
  EightCap
  FBS
  AETOS
  Đang tải...
  0