1. OLYMP TRADE: Sự kiện trong tuần từ 11/02 - 15/02/2019

  OLYMP TRADE: Sự kiện trong tuần từ 11/02 - 15/02/2019
  11/02/2019
  602 lượt xem
  Các tiêu đề liên quan đến thương mại có thể là động lực chính của thị trường trong tuần khi vòng đàm phán thương mại tiếp theo giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ diễn ra trong sự lo ngại rất lớn.

  Thỏa thuận “đình chiến” kéo dài 90 ngày giữa Washington và Bắc Kinh sẽ hết hạn vào ngày 1 tháng 3. Và nếu không không có thỏa thuận mới, Tổng thống Donald Trump có thể sẽ tiếp tục tăng thuế đối với gói hàng hóa trị giá 200 tỷ đô la.

  Tuần tới các quan chức FED cũng xuất hiện khá nhiều trong đó đáng chú ý là phát biểu Chủ tịch Jerome Powell trong bối cảnh nhà đầu tư có thêm những thông tin về triển vọng chính sách tiền tệ trong những tháng tới.

  Ngoài ra còn có dữ liệu lạm phát giá tiêu dùng và bán lẻ của Hoa Kỳ để có thể có những gợi ý về sức khỏe của nền kinh tế. Fed gần đây đã báo hiệu rằng nỗ lực thắt chặt chính sách tiền tệ trong đã gần chấm dứt.

  Trên phố Wall khoảng 60 công ty S&P500 sẽ có báo cáo tài chính trong tuần này. Đây sẽ là một trong những tuần báo cáo cuối cùng của Phố Wall về kết quả kinh doanh trong Quý IV.

  Cuối cùng các tiêu đề chính trị sẽ vẫn tập trung vì Trump và các nhà lập pháp quốc hội phải đến thứ Sáu để thống nhất thỏa thuận ngân sách nhằm ngăn chặn một sự đóng cửa một phần khác của chính phủ liên bang.

  Sau đây là một vài sự kiện đáng chú ý trong tuần từ 11/02 – 15/02/2019:

  ĐÀM PHÁN HOA KỲ VÀ TRUNG QUỐC

  Vòng đàm phán thương mại mới giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc bắt đầu tại Bắc Kinh sau khi kết thúc vòng đàm phán tại Washington vào tuần trước mà không có thỏa thuận. Cuộc họp sẽ diễn ra giữa các quan chức cấp thấp. Phía Mỹ do Phó đại diện thương mại Hoa Kỳ Jeffrey Gerrish dẫn đầu.

  Các cuộc đàm phán cấp cao hơn sẽ diễn ra vào Thứ Năm và Thứ Sáu với sự tham gia của Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin.

  Một quan chức Nhà Trắng cho biết hôm thứ Sáu rằng Hoa Kỳ đang chuẩn yêu cầu Trung Quốc nhượng bộ về các vấn đề như ăn cắp tài sản trí tuệ và chia sẻ công nghệ của họ với các công ty Trung Quốc.

  Hai bên đang cố gắng thực hiện một thỏa thuận trước 01/03/2019 khi đó mức thuế đối với hàng nhập khẩu trị giá 200 tỷ đô la của Trung Quốc dự kiến tăng lên 25%.

  Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cũng cho biết không có kế hoạch gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước thời hạn này và hy vọng rằng có thể đạt được một hiệp ước nhanh chóng.

  THÔNG TIN TỪ FED


  Một số phát biểu của Fed sẽ thu hút sự chú ý của thị trường trong tuần tới, khi các nhà giao dịch theo dõi các thông tin tiếp theo liên quan đếnviệc điều chỉnh lãi suất.

  Đứng đầu chương trình nghị sự sẽ là những nhận xét từ Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ ba tại Diễn đàn chính sách nông thôn ở Mississippi.

  Tiếp theo là các phát biểu của Thống đốc Fed Michelle Bowman, Chủ tịch Fed tại Cleveland Loretta Mester, Chủ tịch Fed tại Thành phố Kansas, Chủ tịch Fed Atlanta hay Patrick Harker cũng sẽ được chú trọng.

  Thị trường đang đồn đoán về việc tăng lãi suất trong năm nay, sau khi FED tuyên bố về việc đang “kiên nhẫn” trong việc quyết định điều chỉnh lãi suất tiếp theo.

  LẠM PHÁT HOA KỲ


  Bộ Thương mại sẽ công bố số liệu CPI tháng 1 vào thứ Tư và từ đó thị trường có thể sẽ nhận định được những dấu hiệu rõ ràng hơn về tốc độ lạm phát.

  Giá tiêu dùng dự kiến sẽ tăng 0,1% trong tháng trước so với mức giảm 0,1% của tháng 12. So với cùng kỳ năm ngoái, CPI được dự đoán sẽ tăng 1,5% so với mức giảm 1,9% trước đó.

  Loại trừ yếu tố chi phí thực phẩm và nhiên liệu, lạm phát cơ bản được dự báo tăng 0,2% trong tháng trước và 2,1% so cùng kỳ năm ngoái.

  Lạm phát suy yếu có thể sẽ thêm vào kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cần phải làm chậm tốc độ tăng lãi suất vào năm tới.

  CHỈ SỐ BÁN LẺ


  Bộ Thương mại sẽ công bố dữ liệu về doanh số bán lẻ cho tháng 12 vào thứ Năm. Đây là số liệu cũng sẽ có được sự chú ý rất lớn từ thị trường. Dự báo hiện tại cho thấy doanh số bán lẻ tăng 0,1% so với mức tăng 0,2% trong tháng 11 (Không bao gồm lĩnh vực ô tô)

  Doanh số bán lẻ tăng tương quan với tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn và ngược lại. Vì chi tiêu tiêu dùng chiếm tới 70% tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ.

  Lịch kinh tế tuần này sẽ cập nhật số liệu lạm phát giá sản xuất, Michigan consumer sentiment cũng như báo cáo JOLTS mới nhất.

  Lê Giang
  Chuyên Viên Phân Tích –
  Olymp Trade
   
  10 nguyên tắc cốt yếu trong giao dịch với đồ thị...
  Học Price Action | Hướng dẫn đọc hành động giá qua...
  Học Price Action | Giao dịch Price Action thì bắt...
  Cách dùng Order book để săn điểm dừng lỗ như một...
  Những giai đoạn "đau khổ" phải trải qua trước khi...
  Học Price Action | Mẹo nhỏ tìm điểm đảo chiều với...
  Kết hợp RSI và Price Action để xác định Kháng Cự -...
  10 nguyên tắc giao dịch đồ thị Point and Figure...
  Last edited by a moderator: 11/02/2019

Bình luận mới nhất

 • Quanbinh trong Trao Đổi về Broker 831 Xem / 14 Trả lời
 • Vũ Vương trong Thị trường phái sinh VN30 106 Xem / 1 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...