1. OLYMP TRADE: Sự kiện trong tuần từ 12/08 - 16/08/2019

  OLYMP TRADE: Sự kiện trong tuần từ 12/08 - 16/08/2019
  13/08/2019
  187 lượt xem
  *Nội dung bài viết và đăng tải chịu trách nhiệm bởi OlympTrade

  Tuần này, một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng sẽ được cập nhật và thị trường sẽ có những góc nhìn rõ ràng hơn về sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu cũng như liệu các NHTW có những thay đổi gì đáng kể sẽ xẩy ra trong thời gian tới.

  GDP của khu vực Eurozone, Chỉ số Lạm Phát và Bán Lẻ của Hoa Kỳ và Anh Quốc cũng được theo dõi chặt chẽ. Giá trị của Đồng Nhân Dân Tệ cũng sẽ là mối quan tâm rất lớn của thị trường khi có rất nhiều sự quan tâm đến các thỏa thuận thương mại. Đồng thời tuần này cũng có báo cáo thu nhập của công ty như Walmart và Macy,.

  Đây là những gì bạn cần biết để bắt đầu tuần mới.Sau đây là một vài thông tin cần lưu ý trong tuần từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 07:

  GDP CỦA EUROZONE


  Số liệu GDP Quý II dự kiến của Đức và EU sẽ được công bố vào thứ 4 với dự báo đồng thuận là 0.2% cho GDP khu vực đồng euro tăng 0,2% trong quý II nhưng tại Đức - nền kinh tế lớn nhất của khối - dự kiến sẽ giảm 0,1%.

  Nền kinh tế Đức phụ thuộc vào xuất khẩu đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc chiến thương mại giữa Washington và Bắc Kinh và những lo ngại đang gia tăng rằng nó có thể đang đi vào suy thoái sau khi số liệu sản lượng công nghiệp tháng 6 chỉ ra sự sụt giảm lớn nhất hàng năm trong gần một thập kỷ.

  Vào cuối tuần, khu vực đồng euro sẽ công bố số liệu thương mại mới nhất.

  TỶ GIÁ CỦA NHÂN DÂN TỆ


  Biến động về giá trị của đồng nhân dân tệ Trung Quốc sẽ được chú ý khi tỷ giá hiện tại đã giảm xuống dưới 7CNY cho 1 USD. Liệu đây có phải là một bước đi nhằm đối phó với các mối đe dọa thuế quan của chính quyền Trump hay không.

  Dữ liệu thương mại của Trung Quốc tuần trước cho thấy, với việc nhập khẩu và xuất khẩu giảm, Bắc Kinh cần làm suy yếu đồng nội tệ để hỗ trợ nền kinh tế.

  Nỗ lực làm suy yếu đồng nhân dân tệ có thể gây ra một cuộc chiến tiền tệ buộc các NHTW khác phải cắt giảm lãi suất. Căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã khiến cổ phiếu và lợi suất trái phiếu lao dốc, đồng tiền của thị trường mới nổi sụt giảm và gây ra một chuyến bay đến sự an toàn của USD, Vàng, bitcoin và Đồng Yên.

  DỮ LIỆU KINH TẾ CỦA HOA KỲ


  Sau sự leo thang của hàng thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc đã gây ra một trong những tuần biến động nhất trong năm của thị trường chứng khoán và trái phiếu Hoa Kỳ. Tiếp theo đây thị trường sẽ tập trung vào xem xét các số liệu kinh tế để có những đánh giá tiếp theo về tác động xung quanh cuộc chiến thương mại.

  Lạm phát tháng 7 của Hoa Kỳ vẫn được khống chế và nằm dưới vùng 2%. Mối quan hệ giữa tỷ lệ thất nghiệp và lạm phát theo kết luận của các nhà kinh tế học gần như đã không còn đúng nữa so với những gì đã diễn ra gần đây.

  Doanh số bán lẻ tháng 7 và chỉ số sản xuất công nghiệp sẽ được công bố vào cuối tuần và được dự báo tăng trưởng tốt. Ngoài ra còn có một và số liệu khác như Thị trường nhà ở NAHB và số lượng thất nghiệp hàng tuần cũng sẽ được phát hành cuối tuần này.

  DỮ LIỆU KINH TẾ ANH QUỐC


  Một tuần khá nhiều thông tin trên lịch kinh tế liên quan đến nước Anh, các nhà đầu tư nhận được báo cáo việc làm tháng 6, cũng như số liệu về doanh số bán lẻ và lạm phát. Doanh số bán lẻ dự kiến sẽ giảm 0,3% sau khi tăng 1% bất ngờ vào tháng 6.

  Các báo cáo này sẽ giúp các nhà hoạch định chính sách xác định các bước đi sắp tới trong việc thiết lập chính sách tiền tệ sau khi dữ liệu chính thức vào thứ Sáu cho thấy nền kinh tế Anh có dấu hiệu trì trệ sau nhiều năm.

  *Nội dung bài viết và đăng tải chịu trách nhiệm bởi OlympTrade

  Lê Giang
  Chuyên Viên Phân Tích –
  Olymp Trade
   
  Học Price Action | Thực chiến đọc Hành Động Giá...
  Cách tránh những cú bẫy giá trong thực tế trading...
  Học Price Action | Mẹo nhỏ tìm điểm đảo chiều với...
  Kết hợp RSI và Price Action để xác định Kháng Cự -...
  Những giai đoạn "đau khổ" phải trải qua trước khi...
  Cách sử dụng đường xu hướng trong đồ thị Point and...
  Cách quản lý vốn và chiến lược giao dịch BO của...
  Đừng giao dịch Quyền Chọn Nhị Phân nếu bạn mắc...

Bình luận mới nhất

 • kuvintb trong Sách - Tài liệu 43,695 Xem / 361 Trả lời
 • Torres19 trong Sách - Tài liệu 77,764 Xem / 979 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...