1. OLYMP TRADE: Sự kiện trong tuần từ 16/09 đến 20/09/2019

  OLYMP TRADE: Sự kiện trong tuần từ 16/09 đến 20/09/2019
  17/09/2019
  850 lượt xem
  *Nội dung bài viết và đăng tải chịu trách nhiệm của OlympTrade

  Giá dầu chắc chắn sẽ có những phản ứng khi thị trường mở cửa vào tuần này sau cuộc tấn công vào một cơ sở sản xuất dầu mỏ quan trọng của Arab Saudi, tuy nhiên vẫn chưa có được sự đánh giá về ảnh hưởng của sự việc này đến nguồn cung toàn cầu.

  Giới phân tích cũng đang chờ đợi một đợt cắt giảm lãi suất khác từ Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này, cũng như một loạt các quyết định lãi suất từ các NHTW trên thế giới.

  Sau đây là một vài thông tin cần lưu ý trong tuần từ ngày 16 đến ngày 20 tháng 09:

  DẦU BIẾN ĐỘNG SAU CUỘC TẤN CÔNG TẠI SAUDI


  Các cuộc tấn công các nhà máy chế biến chính của Ả Rập Xê Út vào cuối tuần trước sẽ gây ảnh hưởng tới thị trường dầu mỏ khi theo ước tính sự kiện này sẽ làm gián đoạn tạm thời hơn 5% nguồn cung toàn cầu.

  Hoa Kỳ đã cáo buộc Iran về vụ tấn công khiến sản lượng của Saudi giảm khoảng 5,7 triệu thùng mỗi ngày, theo một tuyên bố từ Saudi Aramco.

  Giá dầu thô có thể tăng vài đô la mỗi thùng khi thị trường mở cửa vì việc ngừng hoạt động kéo dài có thể khiến Hoa Kỳ và các nước khác giải phóng dầu thô từ dự trữ xăng dầu chiến lược của họ để tăng dự trữ thương mại trên toàn cầu.

  Giá dầu sẽ tăng vọt trong cuộc tấn công này và nếu sự gián đoạn sản xuất của Saudi bị kéo dài khiến cho nhiều chuyên gia năng lượng cho rằng việc thực hiện SPR có thể sẽ sớm được thực hiện.

  FED CẮT GIẢM LÃI SUẤT


  FED dự kiến cắt giảm lãi suất một lần nữa vào vào thứ Tư, để bù đắp rủi ro cho nền kinh tế Hoa Kỳ trong căng thẳng thương mại giữa Bắc Kinh và Washington, Brexit và suy thoái toàn cầu.

  Các nhà đầu tư đang đánh giá rất cao cơ hội cắt giảm lãi suất khoảng 0.25%. Fed đã cắt giảm lãi suất lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ vào tháng Bảy.

  Hơn nữa, việc cắt giảm lãi suất của Fed sẽ giúp giảm bớt áp lực tăng lên đối với đồng đô la Mỹ do chính sách nới lỏng từ ECB.

  CÁC NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG NHÓM HỌP


  Thứ Năm tuần này cũng là một trong những tâm điểm của tuần khi cuộc họp chính sách tại Nhật Bản, Vương quốc Anh, Na Uy và Thụy Sĩ cũng sẽ diễn ra ngay sau phiên họp của Fed vào thứ Tư và chính sách nới lỏng định lượng từ ECB.

  Ngân hàng Nhật Bản dự kiến sẽ giữ lãi suất không thay đổi trừ khi quyết định của FED làm đảo lộn thị trường và gây ra sự tăng vọt của đồng yên.

  Thụy Sĩ hiện đang có mức lãi suất - 0,75% đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có những động thái rõ ràng đối với các chính sách của ECB nhưng sự tăng vọt của đồng Franc lên mức cao nhất trong hai năm so với đồng euro.

  Ngân hàng Anh dự kiến sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào, nhưng tuyên bố sẽ theo dõi chặt lãi suất cũng như những lo ngại nào về ảnh hưởng của Brexit.

  KỲ VỌNG THƯƠNG MẠI


  Các quan chức cấp cao của Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ gặp nhau trong tuần tới cho các cuộc đàm phán vào đầu tháng 10 và các nhà đầu tư sẽ theo dõi rất sát sao các dấu hiệu về mối quan hệ giữa hai bên.

  Bắc Kinh đã tạm hoãn áp thuế miễn bổ sung đối với hàng hóa của Hoa Kỳ với hàng hóa của Hoa Kỳ vào tuần trước. Đồng thời Tổng thống Donald Trump cũng đã hoãn tăng thuế đối với một số hàng hóa Trung Quốc trong hai tuần.

  Dữ liệu kinh tế của Trung Quốc sẽ được công bố vào thứ Hai bao gồm các báo cáo về sản xuất công nghiệp, bán lẻ và đầu tư tài sản cố định sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang diễn ra trong cuộc chiến thương mại kéo dài.

  DỮ LIỆU KINH TẾ


  Lịch kinh tế sẽ bản cập nhật về sức khỏe của thị trường nhà ở Hoa Kỳ, với các báo cáo về housing starts and existing home sales.

  Tại Châu Âu, báo cáo về chỉ số ZEW hôm thứ ba sẽ cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn về tình trạng của nền kinh tế lớn nhất khối khi giảm nhẹ trong Quý II hay không.

  Anh sẽ phát hành dữ liệu về CPI trong khi Canada sẽ phát hành báo cáo về CPI và doanh số bán lẻ.

  *Nội dung bài viết và đăng tải chịu trách nhiệm của OlympTrade

  Lê Giang
  Chuyên Viên Phân Tích –
  Olymp Trade
   
  Lưu

Bình luận mới nhất

 • Duoc Le trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 296 Xem / 14 Trả lời
 • Tu Nguyen 1305 trong Hệ thống giao dịch 15,722 Xem / 53 Trả lời
 • vĩnh0902 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 105,799 Xem / 4,752 Trả lời
 • Trader Plus trong Hệ thống giao dịch 4,670 Xem / 40 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  OctaFX
  LiteForex
  Doo Prime
  FP Markets
  FXCM
  AxiTrader
  EightCap
  FBS
  AETOS
  Tickmill
  OlympTrade
  FT Markets
  Đang tải...
  0