1. OLYMP TRADE: Sự kiện trong tuần từ 17/06 - 21/06/2019

  OLYMP TRADE: Sự kiện trong tuần từ 17/06 - 21/06/2019
  17/06/2019
  699 lượt xem
  *Nội dung bài viết và đăng tải chịu trách nhiệm bởi OlympTrade

  Cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang sẽ là sự kiện đáng chú ý nhất cho thị trường trong tuần. Kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất đã tăng lên trong những tuần gần đây khi các chính sách thương mại của Tổng thống Donald Trump làm dấy lên lo ngại về khả năng suy thoái của Hoa Kỳ.

  Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi các cuộc họp của NHTW Châu Âu, Hoa Kỳ và Nhật Bản, cũng như tiến triển trong hoạt động thương mại và cập nhật dữ liệu vĩ mô.

  Sau đây là một vài thông tin cần lưu ý trong tuần từ ngày 17 đến ngày 21 tháng 06:

  FED SẼ CẮT GIẢM LÃI SUẤT NGAY TRONG THÁNG BẢY?


  Fed sẽ đưa ra quyết định chính sách vào thứ Tư với kỳ vọng sẽ không có quá nhiều sự thay đổi. Nhưng những lo ngại về sự sụp đổ kinh tế đến từ cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc có thể khiến FED chắc chăn hơn trong việc cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

  Báo cáo việc làm yếu kém và dữ liệu lạm phát nhẹ đã làm tăng thêm những lo ngại về triển vọng kinh tế.

  Thị trường sẽ theo dõi sát những thay đổi trong đánh giá của Chủ tịch Fed Jerome Powell so với những gì Ông đã đề cập vào hôm 04/06 rằng Fed sẽ có những hành động "phù hợp" để giải quyết các rủi ro từ tranh chấp thương mại.

  Fed cũng sẽ cập nhật các dự báo kinh tế, bao gồm triển vọng về tăng trưởng và lạm phát và biểu đồ dự báo lãi suất.

  ECB, BOE và BOJ


  Ngoài những thông tin từ FED, thị trường sẽ tập trung vào cuộc họp ba ngày thường niên của ECB tại Bồ Đào Nha và các cuộc họp chính sách ở Nhật Bản và Anh.

  Hai năm trước, Mario Draghi đã châm ngòi cho việc bán tháo trái phiếu bằng cách nhận xét về sự phục hồi kinh tế khả quan của khu vực đồng euro. Nhưng thực tế cho thấy tăng trưởng vừa qua của Châu Âu rất thấp và khả năng thực hiện việc cắt giảm lãi cao trong thời gian tới.

  Ngân hàng Nhật Bản cũng sẽ đưa ra quyết định về chính sách vào cuối tuần này. Tuy nhiên không có quá nhiều kỳ vọng về những thay đổi lớn trong chính sách của BOJ.

  Tương tự đó, Ngân hàng Anh dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách cuối tuần này. Giới quan sát cho rằng sẽ có sự chia rẽ quan điểm mạnh mẽ trong cuộc bỏ phiếu này.

  DỮ LIỆU KINH TẾ VI MỖ


  Dữ liệu kinh tế sẽ tiếp tục được theo dõi chặt chẽ khi các nhà đầu tư phân tích xem liệu triển vọng tăng trưởng có đảm bảo hành động của ngân hàng trung ương hay không.

  Dữ liệu giá nhà của Trung Quốc và chỉ số ZEW sẽ được theo dõi chặt chẽ vào thứ ba. Sang thứ tư, số liệu xuất khẩu của Nhật Bản và lạm phát của Hoa Kỳ sẽ được công bố. Báo cáo về chỉ số kinh doanh của Hoa Kỳ và doanh số bán lẻ của Anh vào thứ Năm cùng với việc công bố số liệu Consumer Confidence của Eurozone trong tháng Sáu.

  Tuần lễ sẽ kết thúc với chỉ số quản lý mua hàng (PMI) của hoạt động kinh doanh. PMI sản xuất của Hoa Kỳ vẫn đang giữ trên mức 50 cho thấy nền kinh tế đang phát triển. Một sự điều chính giảm chính là những gì thị trường đang kỳ vọng.

  PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI


  Sự tiến triển của các vấn đề thương mại sẽ vẫn được quan tâm trong các phiên điều trần của Quốc hội được tiến hành vào thứ Hai.

  Đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer sẽ làm chứng trước Hạ Viện Mỹ vào thứ ba trong phiên điều trần để thảo luận về chương trình thương mại của Trump.

  Phiên điều trần sẽ bao gồm chủ đề về các cuộc đàm phán với Trung Quốc, Nhật Bản, EU và Vương quốc Anh; NAFTA/USMCA; Hoa Kỳ tham gia WTO và các vấn đề khác, Chủ tịch của Richard Richard Neal cho biết trong một tuyên bố.

  Phiên điều trần diễn ra trong bối cảnh những nghi ngờ ngày càng tăng về việc liệu Washington và Bắc Kinh sẽ giải quyết các vấn đề thương mại tại hội nghị thương mại G20 vào cuối tháng hay không.

  *Nội dung bài viết và đăng tải chịu trách nhiệm bởi OlympTrade

  Lê Giang
  Chuyên Viên Phân Tích –
  Olymp Trade
   
  10 Quy Tắc Bất Di Bất Dịch Của Một Price Action Trader - Tiếp Theo
  (Tặng Indicator) Chỉ Báo Xác Định Hỗ Trợ Kháng Cự Tự Động Chính Xác
  Hình ảnh khóa học Làm Sao Để Trở Thành Trader Giỏi Hơn - Dr.Alexander Elder - 07/01/2020
  Mô Hình Tam Giác Cân - Phương Pháp Và Mẹo Giao Dịch Kiếm Lợi Nhuận
  Fibonacci Hồi Lại - Công Cụ Nhật Hoài Dùng Để Tính Lợi Nhuận
  Phân Tích Vàng & Forex Theo Price Action Tuần 13/01-17/01
  Tín Hiệu Xung Đối Và Tuyệt Chiêu Nâng Cao Xác Suất Giao Dịch Phá Ngưỡng (Breakout)
  10 Quy Tắc Bất Di Bất Dịch Của Một Price Action Trader
  ngo tuan bài này.

Bình luận mới nhất

 • AnhLee trong Chuyện bên lề 1,750 Xem / 11 Trả lời
 • ami90s trong Chuyện bên lề 585 Xem / 6 Trả lời
 • lemoyloc trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 28,964 Xem / 477 Trả lời
 • lemoyloc trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 32,952 Xem / 623 Trả lời
 • lemoyloc trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 23,015 Xem / 493 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  OlympTrade
  OctaFX
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  FXTM
  Đang tải...