1. OLYMP TRADE: Sự kiện trong tuần từ 19/08 - 23/08/2019

  OLYMP TRADE: Sự kiện trong tuần từ 19/08 - 23/08/2019
  19/08/2019
  566 lượt xem
  *Nội dung bài viết và đăng tải chịu trách nhiệm bởi OlympTrade

  Tuần này, các nhà đầu tư sẽ quan tâm đến phản ứng của Cục Dự trữ Liên bang trước những lo ngại về suy thoái kinh tế khi đường cong lãi suất đảo ngược.

  Đồng thời vào cuối tuần FED sẽ tổ chức cuộc họp mặt thường niên tại Jackson Hole với bài phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell. Biên bản cuộc họp tháng 7 cũng sẽ được công bố khi lần đầu lãi suất được cắt giảm lãi suất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính.

  Biển bản họp của ECB, dữ liệu kinh tế và thu nhập sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều thêm những thông tin để nhận địnhSau đây là một vài thông tin cần lưu ý trong tuần từ ngày 19 đến ngày 23 tháng 08:

  CUỘC GẶP TẠI JACKSON HOLE


  Vào thứ Năm, các quan chức FED sẽ tập trung tại Jackson Hole, bang Utah, và cùng tham gia hội nghị thượng đỉnh hàng năm. Cuộc gặp chắc chắn sẽ được các nhà đầu tư theo dõi để nhận biết những tín hiệu về quan điểm trong việc thiết lập chính sách tiền tệ trong tương lai. Điểm nổi bật của diễn đàn sẽ là bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

  Các thị trường đã giảm lãi suất 0.25 điểm vào tháng Chín và đường cong lãi suất đảo ngược đã thực sự xảy ra. Tuy nhiên, liệu FED có thực hiện những biện pháp mạnh hơn để ngăn chặn sự suy thoái kinh tế trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang hay không.

  BIÊN BẢN HỌP CỦA FED


  Ngân Hàng Trung Ương Hoa Kỳ sẽ công bố biên bản họp tháng 7 vào thứ Tư và thị trường sẽ có những thông tin chi tiết hơn về nguyên nhân khiên của việc cắt giảm lãi suất lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ. Powell đã mô tả nó như là một sự điều chỉnh trung hạn thay cho việc bắt đầu một chu kỳ nới lỏng.

  Quyết định này cũng vấp phải sự không đồng thuận từ hai thành viên FOMC do tín hiệu từ kinh tế vĩ mô. Tuy nhiên những diễn biến thực tế trên thị trường trái phiếu và chứng khoán sẽ là động lực rất lớn để FED xem xét chính sách tiền tệ trong dài hạn.

  BIÊN BẢN HỌP CỦA ECB


  ECB sẽ công bố biên bản cuộc họp tháng 7 vào thứ Năm. Cuộc họp đã không đưa ra nhiều thay đổi trong chính sách nhưng ECB cũng đã bắt đầu có những ý kiến về việc điều chỉnh lãi suất giảm xuống trong thời gian tới đây. Đồng thời chương trình nới lỏng định lượng mặc dù kết thúc chưa lâu những vẫn có thể một lần nữa được tái khởi động trở lại.

  Trước đó, thị trường cũng sẽ được cung cấp các số liệu mới nhất về sức khỏe của nền kinh tế EU với các số liệu về sản xuất và dịch vụ. Dữ liệu PMI từ Đức sẽ được theo dõi chặt chẽ sau khi nền kinh tế lớn nhất khối EU được cho là đang có tốc độ chậm trongquý II, điều này càng làm dấy lên lo ngại về triển vọng suy thoái.

  DỮ LIỆU VĨ MÔ


  Lịch kinh tế không có quá nhiều các thông tin trong tuần này ngoại trừ báo cáo về thị trường BĐS Hoa Kỳ.

  Ngoài ra Canada cũng sẽ công bố báo cáo về lạm phát, doanh số bán lẻ và sản xuất trong tuần này trước khi số liệu GDP quý hai được công bố vào tuần tới.

  *Nội dung bài viết và đăng tải chịu trách nhiệm bởi OlympTrade

  Lê Giang
  Chuyên Viên Phân Tích –
  Olymp Trade
   

Bình luận mới nhất

 • Goldnewsvn trong Video Clips 163 Xem / 6 Trả lời
 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 11,192 Xem / 620 Trả lời
 • Sindex trong Thị trường phái sinh VN30 956 Xem / 15 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Đang tải...