1. OLYMP TRADE: Sự kiện trong tuần từ 20/05 - 24/05/2019

  OLYMP TRADE: Sự kiện trong tuần từ 20/05 - 24/05/2019
  20/05/2019
  476 lượt xem
  Những thông tin liên quan đến căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn sẽ dẫn dắt thị trường. Ngoài ra biên bản họp của Cục Dự trữ Liên bang, dữ liệu bán lẻ và thống kê vĩ mô của của Liên minh Châu Âu cũng như các cuộc bầu cử sẽ nhân được nhiều sự quan tâm.Sau đây là một vài thông tin cần lưu ý trong tuần trên lịch kinh tế:

  CĂNG THẲNG THƯƠNG MẠI TRUNG MỸ


  Cuộc chiến thương mại Trung - Mỹ ngày càng trở nên gay gắt hơn khiến cho những lo lắng về triền vọng kinh tế toàn cầu càng trở nên ảm đạm. Liên tiếp những biện pháp trả đũa được hai phía đưa ra. Thị trường có lẽ sẽ cần phải chời đợi đến hội nghị G20 vào tháng 6 khi Tổng thống Trump và Chủ Tịch Tập Cận Bình sẽ có buổi gặp gỡ chính thức.

  Bên cạnh đó mặc dù Hoa Kỳ đã trì hoãn các hoạt động thuế quan với Nhật Bản và châu Âu đối với hàng nhập khẩu ô tô nhưng vấn đề chắc chắn sẽ được chính quyền Mỹ nhắc lại trong tương lai.

  CÔNG BỐ BIÊN BẢN CUỘC HỌP FED


  Biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào cuối tháng 4 sẽ được chính thức công bố vào thứ Tư này. Biên bản sẽ cho thấy góc nhìn chi tiết hơn về cuộc tranh luận của các thành viên FED trước khi họ bỏ phiếu về quyết định lãi suất.

  Chủ tịch Fed Jerome Powell đã phát biểu trong cuộc họp báo và nhận định rằng không có một cơ sở chắc chắn nào tại thời điểm hiện tại để điều chỉnh lãi suất.

  Tuy nhiên trong bối cảnh lạm phát thấp đi kèm với những bất ổn vĩ mô, một số nhà hoạch định của Fed cho rằng có thể hạ lãi suất nếu lạm phát vẫn ổn định.

  Trong khi đó, các thành viên khác đã bày tỏ lo ngại về xung đột thương mại kéo dài sẽ gây tổn hại cho nền kinh tế và cần thiết có những điều chỉnh về chính sách.

  THU NHẬP CỦA CÁC DOANH NGHIỆP BÁN LẺ


  Sau khi doanh số bán lẻ tại Mỹ giảm đột ngột vào tháng trước đã làm dấy lên nghi ngờ về khả năng phục hồi chi tiêu. Giới phân tích sẽ chú ý đến báo cáo thu nhập từ các nhà bán lẻ lớn như Home Depot hay Nordstrom để có thêm những đánh giá về thị trường bán lẻ trong thời gian tới.

  Báo cáo thu nhập từ Walmart và Macy khiến thị trường bị ảnh hưởng tiêu cực vào tuần trước; Cả hai nhà bán lẻ hàng đầu này đều cho rằng thiệt hại về doanh số và giá cả tăng đến từ vấn đề thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Trái ngược với khẳng định của Tổng thống Donald Trump rằng căng thẳng thương mại sẽ không gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng Mỹ.

  BẦU CỬ LIÊN MINH CHÂU ÂU


  Liên minh châu Âu sắp bắt đầu cuộc thăm dò để bầu ra các nhà lập pháp vào quốc hội EU. Đây được coi là một thời điểm bước ngoặt đối với Châu Âu.

  Đảng Eurosceptic được kỳ vọng sẽ tạo ra một màn trình diễn mạnh mẽ và gây ảnh hưởng đến sự quyêt định của Ủy Ban Châu Âu về vị trí chủ tịch và phân bổ ngân sách trong thời gian tới.

  Sự thất bại cho đảng Bảo thủ tại Anh có thể khiến Bà Theresa May phải sớm rời bỏ vị trí Thủ Tương và khiến cho việc nước Anh rời khỏi EU mà không có một thỏa thuận nào là rất cao.

  Lê Giang
  Chuyên Viên Phân Tích –
  Olymp Trade
   
  Lưu
  Bùi SơnHokage Sama bài này.
  ✅ Trader Nên Làm Gì Khi Khủng Hoảng Kinh Tế?
  ✅ 3 Vấn Đề Lớn Khi Giao Dịch Với Đường Xu Hướng (Trendline) - Phần 2
  ✅ Chỉ Báo ADX - Công Cụ Xác Định Sức Mạnh Xu Hướng
  ✅ Hệ Thống Giao Dịch Theo Xu Hướng Kết Hợp ADX & RSI
  ✅ Kỹ Thuật Quản Lý Lệnh Giúp Trader Tăng Lợi Nhuận, Giảm Thua Lỗ - Phần 1: Scaling In
  ✅ Phân Tích Crypto (BTC & Altcoin) Theo Price Action - Nên Đặt Cược Cho Bitcoin? - Tuần 23/05-30/05
  ✅ Turtle Trading - Phương Pháp Đỉnh Cao Của Huyền Thoại Thị Trường
  ✅ Phân Tích Crypto (Bitcoin & Altcoin) Theo Price Action - 10K Huyền Thoại - Tuần 09/05-16/05

Bình luận mới nhất

 • jaytran259 trong Sách - Tài liệu 105,027 Xem / 1,153 Trả lời
 • canhlee0601 trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 44,454 Xem / 705 Trả lời
 • Swing 89 trong Thông tin được tài trợ 17,126 Xem / 214 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  AETOS
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  LiteForex
  Doo Prime
  FP Markets
  FXCM
  AxiTrader
  EightCap
  FBS
  Đang tải...
  0