1. OLYMP TRADE: Sự kiện trong tuần từ 23/09 đến 27/09/2019

  OLYMP TRADE: Sự kiện trong tuần từ 23/09 đến 27/09/2019
  25/09/2019
  842 lượt xem
  *Nội dung bài viết và đăng tải chịu trách nhiệm bởi OlympTrade

  Sự xuất hiện của các thành viên Cục Dự trữ Liên bang trong những ngày tới sẽ được thị trường theo dõi chặt chẽ sau khi lãi suất lần thứ hai trong năm nay được cắt giảm. Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ tập trung sự chú ý vào dữ liệu kinh tế để có thêm những nhận định về chính sách tiền tệ. Brexit và căng thẳng thương mại cũng sẽ là chủ đề được sự chú ý của thị trường.

  Sau đây là một vài thông tin cần lưu ý trong tuần từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 09:

  NHẬN ĐỊNH TỪ CÁC THÀNH VIÊN FED


  Các nhà đầu tư sẽ theo dõi các phát biểu từ một số quan chức Fed trong tuần này, bao gồm Chủ tịch Fed New York John Williams, Chủ tịch Fed St Louis James Bullard và Chủ tịch Fed Chicago, Charles Evans.

  Trong đó đáng chú ý là sự xuất hiện của Bullard, người bất đồng chính kiến trong việc quyết định cắt giảm lãi suất tại cuộc họp Fed tuần trước. Hai người còn lại bỏ phiếu ủng hộ cắt giảm lãi suất.
  Sau khi cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong năm 2019, nhiều nhận định cho rằng sẽ không còn những điều chỉnh về lãi suất từ giờ đến cuối năm. Sự thay đổi lãi suất được kỳ vọng sẽ xẩy không dưới một lần để ngăn chặn sự suy thoái kinh tế do những ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

  Trong khi đó, Chủ tịch ECB Mario Draghi sẽ xuất hiện lần cuối tại Nghị viện châu Âu vào thứ Hai trước ngày ra đi sắp xảy ra của ông

  DỮ LIỆU SẢN XUẤT HOA KỲ


  Dữ liệu hàng hóa lâu bền (Durable Goods Orders) sắp tới sẽ giúp cung cấp cho nhà đầu tư những thông tin mới về triển vọng chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

  Các đơn đặt hàng lâu bền trong tháng 8 sẽ làm sáng tỏ liệu cuộc chiến thương mại có ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động đầu tư kinh doanh hay không. Số liệu dự báo cho thấy đơn đặt hàngnhư máy bay giảm 1% sau khi tăng 2% trong tháng Bảy. Thêm vào đó số liệu về các đơn hàng trong lĩnh vực phi quân sự được theo dõi chặt chẽ . Cần lưu ý rằng dữ liệu về xuất khẩu hàng hóa cũng là một trong những yếu tố để tính toán GDP.

  Lịch kinh tế cũng sẽ có những cập nhật về tình hình GDP Q-II, thu nhập và chi tiêu cá nhân và niềm tin của người tiêu dùng.

  CĂNG THẲNG THƯƠNG MẠI


  Hy vọng cho một bước đột phá trong Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã đóng lại vào thứ Sáu khi các quan chức Trung Quốc bất ngờ hủy chuyến thăm các trang trại ở Montana và Nebraska khi kết thúc hai ngày đàm phán ở Washington.

  Trước khi các cuộc đàm phán bắt đầu, một số báo cáo đã gợi ý về việc cả hai bên sẽ xem xét các thỏa thuận tạm thời như mua hàng nông sản của Hoa Kỳ, một số cải thiện trong chính sách tiếp cận thị trường Trung Quốc và nới lỏng lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Huawei.

  Nhưng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã nói rõ vào thứ Sáu rằng việc mua hàng sẽ không đủ để ông chấm dứt thuế quan trừng phạt.

  "Chúng tôi đang tìm kiếm một thỏa thuận hoàn chỉnh. Tôi không tìm kiếm một thỏa thuận một phần", ông nói với các phóng viên, và thêm rằng ông cũng không cần phải cố gắn để có một thỏa thuận để xảy ra trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

  BREXIT


  Tòa án tối cao của Anh dự kiến sẽ đưa ra phán quyết trong những ngày tới về việc liệu Thủ tướng Boris Johnson có hành động bất hợp pháp trong việc đình chỉ quốc hội hay không. Quyết định chống lại Johnson có thể buộc anh ta phải triệu hồi các nhà lập pháp, cho họ thêm thời gian để thử thách kế hoạch đưa Anh ra khỏi Liên minh châu Âu vào ngày 31 tháng 10 - có hoặc không có thỏa thuận.

  Thị trường cũng sẽ chú ý đến việc việc một thỏa thuận Bexit sửa đổi với EU có thể sẽ được thực hiện, mặc dù điều này dường như vẫn chưa thể xảy ra. Những bình luận gần đây của Chủ tịch Ủy ban EU Jean-Claude Juncker đã thúc đẩy hy vọng về một thỏa thuận Brexit, đẩy đồng bảng lên mức cao nhất kể từ.

  BÁO CÁO PMI


  Giám đốc Ngân hàng Trung ương Châu Âu Mario Draghi đã thúc giục các chính phủ trong khu vực EU đẩy mạnh chi tiêu để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Mặt khác, ECB đã cam kết đưa ra các gói kích thích vô thời hạn trong bối cảnh trì trệ trong hoạt động kinh tế trong khối.

  Tất nhiên, báo cáo PMI tích cực trong tuần này của Eurozone sẽ đem lại rất nhiều những phản ứng tích cực nhưng nếu như có những số liệu không mấy khả quan được đưa ra thì đây cũng là một trong những xúc tác khiến các chính phủ đưa ra những biện pháp quyết liệt hơn nhằm thúc đẩy chi tiêu.

  *Nội dung bài viết và đăng tải chịu trách nhiệm bởi OlympTrade

  Lê Giang
  Chuyên Viên Phân Tích –
  Olymp Trade
   
  Lưu
  DuongHuy bài này.

Bình luận mới nhất

Đang tải...

Broker được cấp phép

XTB
Công ty Fintech eToro
Tickmill
OlympTrade
OctaFX
LiteForex
Doo Prime
FP Markets
FXCM
AxiTrader
EightCap
FBS
AETOS
Đang tải...
0