1. OLYMP TRADE: Sự kiện trong tuần từ 26/08 - 30/08

  OLYMP TRADE: Sự kiện trong tuần từ 26/08 - 30/08
  26/08/2019
  882 lượt xem
  *Nội dung bài viết và đăng tải chịu trách nhiệm bởi OlympTrade

  Leo thang chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ là động lực chính chi phối thị trường trong tuần kèm theo đó là một loạt dữ liệu vĩ mô sẽ cho thấy những tác động của cuộc xung đột lên kinh tế toàn cầu. Thị trường theo đó cũng sẽ tập trung vào hội nghị G7 của các nhà lãnh đạo phương Tây khi mà những vấn đề về thương mại, biến đổi khí hậu, tỷ giá hối đoái, chi tiêu của chính phủ, Brexit và giao dịch với Trung Quốc, Iran và Nga đang trở nên rất nóng.

  Sau đây là một vài thông tin cần lưu ý trong tuần từ ngày 26 đến ngày 30 tháng 08:

  ĐÁP TRẢ THƯƠNG MẠI


  Trung Quốc cho biết hôm thứ Bảy, họ phản đối quyết định của Washington về việc đánh thuế bổ sung đối với hàng hóa trị giá 550 tỷ USD của Trung Quốc và cảnh báo Hoa Kỳ về hậu quả nếu không chấm dứt hành động của mình.

  Các bình luận được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tăng thêm 5% thuế đối với hàng nhập khẩu 550 tỷ USD của Trung Quốc trong những động thái đáp trả lại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

  Cuộc chiến thương mại đồng thời đã làm sôi động thị trường tài chính đặc biệt là thị trường trái phiếu cho thấy khả năng về một cuộc chu kỳ suy thoái sắp diễn ra.

  Trump cũng đã có những phản ứng về Cục Dự trữ Liên bang và cho rằng Fed đã không hỗ trợ chính sách lãi. Thậm chí coi Chủ tịch Fed Jerome Powell là một trong những đối tượng gây ảnh hưởng đến những nỗ lực của Chính Phủ.

  THƯỢNG ĐỈNH G7


  Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 ngày 24-26 tháng 8 tại Biarritz và coi biến đổi khí hậu là tâm điểm của sự kiện này. Nhưng đối với Tổng Thống Mỹ thì có vẻ đây không phải là điều mà Ông quan tâm. Trong bối cảnh cuộc chiến thương mại diễn ra với Trung Quốc, Tổng Thống Trump bắt đầu đưa ra những ý tưởng về thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ EU và các nước cũng như đề xuất thừa nhận Nga là một thành viên của G7. Tuy nhiên ý kiến này đã vấp phải sự phản đối rất kịch liệt từ các thành viên khác.

  Chính sách Thuế mới của Macron đối với các công ty công nghệ Hoa Kỳ cũng khiến Trump khó chịu, người đã đe dọa trả đũa việc xuất khẩu rượu vang của Pháp.

  Một vấn đề khác mà các nhà đầu tư sẽ theo dõi là những chính sách kích thích tài khóa, đặc biệt là đối với Đức.

  DỮ LIỆU VĨ MÔ HOA KỲ


  Ước GDP Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ năm chắc chắn sẽ có nhiều sự điều chỉnh khi các số liệu cơ bản đều đã được công bố cụ thể hơn như:Chi tiêu tiêu dùng, đầu tư và hàng tồn kho. Ước tính ban đầu cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ đã tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 2,1% trong quý II so với mức 3,1% trong ba tháng đầu năm.

  Dữ liệu hàng hóa lâu bền được công bố vào thứ Hai sẽ cung cấp thông tin sâu về hoạt động sản xuất và chi tiêu của Hoa Kỳ kèm theo đó là dữ liệu thương mại tháng Bảy với cập nhật thông tin về cán cân thương mại Trung - Mỹ.

  Các nhà đầu tư cũng sẽ có thể phân tích các báo cáo về niềm tin tiêu dùng, doanh số bán nhà, chỉ số giá PCE.

  LẠM PHÁT EUROZONE


  Trong bối cảnh lo ngại rằng nền kinh tế Đức có thể rơi vào suy thoái trong quý thứ ba, kết quả của cuộc khảo sát Ifo về môi trường kinh doanh tại Đức sẽ được theo dõi chặt chẽ.

  Số liệu về lạm phát khu vực đồng euro vào cuối tuần dự kiến sẽ nhấn mạnh thêm sự cần thiết phải có nhiều biện pháp hơn để kiểm soát giá cả. Dữ liệu vĩ mô trong cuộc họp gần nhất ECB khá ảm đạm. Tuy nhiên nhiều kỳ vọng về những thay đổi sẽ diễn ra trong thời gian tới đây.

  Số liệu lạm phát yếu có thể sẽ gây tranh cãi về sự cần thiết phải sửa đổi mục tiêu lạm phát của ECB, mục tiêu linh hoạt hơn sẽ mở ra cơ hội kích thích thậm chí còn lớn hơn. Dữ liệu cũng có thể khiến Đức cần xem xét lại và bắt đầu chi tiêu nhiều hơn.

  *Nội dung bài viết và đăng tải chịu trách nhiệm bởi OlympTrade

  Lê Giang
  Chuyên Viên Phân Tích –
  Olymp Trade
   
  Lưu
  Levuong1983 bài này.

Bình luận mới nhất

 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 120,627 Xem / 5,384 Trả lời
 • Anchorite trong Thông tin được tài trợ 3,269 Xem / 58 Trả lời
 • Linh Ngan trong Thị trường phái sinh VN30 215 Xem / 7 Trả lời
 • Hoà vốn trong Chuyện bên lề 1,395 Xem / 21 Trả lời
 • tuanlinh123 trong Sách - Tài liệu 14,248 Xem / 41 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  AxiTrader
  Capstone
  EightCap
  FBS
  AETOS
  Tickmill
  OlympTrade
  FT Markets
  OctaFX
  LiteForex
  Doo Prime
  FXCM
  Đang tải...
  0