1. OLYMP TRADE: Sự kiện trong tuần từ 27/05 - 31/05/2019

  OLYMP TRADE: Sự kiện trong tuần từ 27/05 - 31/05/2019
  27/05/2019
  321 lượt xem
  Căng thẳng thương mại sẽ tiếp tục chi phối sự chú ý của thị trường trong tuần. Ngoài ra giới quan sát cũng sẽ theo dõi chặt chẽ kết quả bầu cử của Liên minh châu Âu, cuộc đua cho chức vụ Thủ Tướng mới của Nước Anh và một loạt dữ liệu kinh tế. Trong tuần tới thị trường tài chính ở Hoa Kỳ và Anh sẽ đóng cửa vào thứ Hai.Sau đây là một vài thông tin cần lưu ý trong tuần trên lịch kinh tế:

  CĂNG THẲNG THƯƠNG MẠI


  Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ tiếp tục hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vào đầu tuần này trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa hai nước. Ông Trump không hài lòng với thặng dư thương mại lớn vớia Nhật Bản và đang xem xét giảm thuế xuất khẩu ô tô nếu không đạt được thỏa thuận song phương.

  Vào cuối tuần này, Trung Quốc sẽ tăng thuế đối với 60 tỷ đô la hàng nhập khẩu của Hoa Kỳ để trả đũa cho quyết định của Hoa Kỳ đối với hàng hóa từ Trung Quốc. Việc căng thẳng leo thanggiữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã và đang gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu.

  Cuộc chiến thương mại đã mở rộng thành một cuộc chiến về việc kiểm soát công nghệ toàn cầu sau khi chính quyền Trump cấm các công ty Hoa Kỳ làm ăn với gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei.

  Cuối tuần trước, Trump đã đưa ra một số bình luận về vấn đề Huawei có thể sẽ là một phần của thỏa thuận thương mại. Tuy nhiên vấn đề này hiện vẫn chỉ là những phỏng đoán ban đầu và chưa có những bước đi thực tế hơn.

  KẾT QUẢ BẦU CỬ EU


  Cuộc bỏ phiếu bầu cử ở EU kết thúc vào Chủ nhật và được đánh giá diễn ra với không nhiều những bất ngờ. Ba quốc gia lớn nhất của khu vực đồng euro, Đức, Pháp và Ý vẫn chiếm được đa số ghế trong.

  "Những lo ngại rất cao khi mặt bằng trung tâm tiếp tục bị phân mảnh (trên toàn EU) và những người theo chủ nghĩa dân túy đã thành công với số lượng đủ để làm hỏng sự hội nhập châu Âu hơn nữa", ngân hàng ING cho biết.

  Đối với các thị trường, hai vấn đề cần quan tâm lúc này là tỷ lệ phiếu bầu và liệu các Đảng có thể hợp tác với nhau hay không.

  Các nhà lãnh đạo EU sẽ có cuộc hội đàm tại Brussels vào thứ ba để bắt đầu quá trình bổ nhiệm các nhà lãnh đạo tiếp theo của các tổ chức EU, bao gồm các chủ tịch quốc hội, ủy ban và hội đồng.

  Việc tìm kiếm chủ tịch mới của Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng sẽ được quan tâm. Liệu ai sẽ thay thế cho Mario Draghi và cách tiếp cận của người đó về chính sách tiền tệ.

  THỦ TƯỚNG ANH


  Cuộc chay đua và vị trí của Bà Theresa May đang là một trong những vấn đề nóng nhất tại nước Anh hiện nay. Tám ứng viên cho vị trí thủ tướng đều khẳng định họ có thể tìm ra phương án giải quyết cho vấn đề Brexit hiện nay.

  Vào thứ Sáu vừa qua Bà May tuyên bố từ chức vì thất bại trong việc giải quyết vấn đề Brexit. Nội các của Bà May đã ba lần thất bại trong việc thuyết phục quốc hội thông qua kế hoạch Brexit.

  Hạn chót Brexit ban đầu vào ngày 29 tháng 3 đã được kéo dài đến ngày 31 tháng 10. Viêc từ chức của May có thể làm tăng triển vọng về một Brexit không có thỏa thuận hoặc sẽ có một cuộc tổng tuyển cử mới về vấn đề này.

  DỮ LIỆU KINH TẾ


  Trung Quốc sẽ công bố dữ liệu PMI cho tháng 5 vào thứ Sáu trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về tác động của thuế nhập khẩu của Hoa Kỳ đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

  Hoa Kỳ sẽ công bố cập nhật về chi tiêu tiêu dùng và lạm phát để thị trường có thêm những đánh giá về sức mạnh của nền kinh tế. Đây cũng nhóm số liệu ưa thích của của Cục Dự trữ Liên bang.

  Các nhà đầu tư cũng sẽ đón chờ số liệu tăng trưởng GDP quý I của Hoa Kỳ vào thứ Năm.Ngoài ra có một vài dữ liệu khác như thặng dư thương mại và doanh số bán nhà.

  Lê Giang
  Chuyên Viên Phân Tích –
  Olymp Trade
   
  Chỉ Báo MACD - Tư Duy Và Vận Dụng Để Tăng Xác Suất Thắng Trong Trading
  Cách Giúp Bạn Lọt Vào Top 5% Trader Kiếm Được Lợi Nhuận
  Tỷ Lệ Fibonacci Và Sóng Elliott - Phần 1: Sóng Đẩy
  Giao Dịch Các Cặp Chéo Bằng Price Action, Tại Sao Không?
  Top 10 Cuốn Sách Về Price Action Nổi Tiếng Nhất
  TraderViet Talk 11 Tại Đà Nẵng - Tài Trợ Bởi FxPro - Đông Vui Dù Mưa Bão
  5 Câu Nói Thường Nghe Từ Các Trader Mới Vào Nghề
  Một ngày giao dịch Price Action của Nhật Hoài diễn ra như thế nào?
  Hokage Samafinfin bài này.

Bình luận mới nhất

 • Tran Nogc hoang trong Sách - Tài liệu 7,480 Xem / 34 Trả lời
 • trader.vie trong Trao Đổi về Broker 98 Xem / 3 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  Đang tải...