1. OLYMP TRADE: Sự kiện trong tuần từ ngày 30/09 đến ngày 04/10

  OLYMP TRADE: Sự kiện trong tuần từ ngày 30/09 đến ngày 04/10
  30/09/2019
  399 lượt xem
  *Nội dung bài viết và đăng tải chịu trách nhiệm của OlympTrade

  Sẽ không có quá nhiều thông tin đáng chú ý trong tuần này có thể khiến cho thị trường phản ứng mạnh. Thay vào đó các thông tin trên lịch kinh tế có thể sẽ ít nhiều mang lại những cơ hội giao dịch trên thị trường.

  Sau đây là một vài thông tin cần lưu ý trong tuần từ ngày 30 tháng 09 đến ngày 04 tháng 10:

  DỰ TRỮ DẦU THÔ MỸ


  Dự trữ dầu thô của Mỹ sẽ công bố và thứ 4 tuần này trong khi đó giới chuyên gia vẫn chưa có được những dự báo về số liệu trong lần này.

  Giá dầu liên tục điều chỉnh giảm trong những ngày qua sau sự kiện tấn công vào Arab Saudi. Cả Mỹ và Iran gần đây cũng liên lục có những tranh cãi về việc có hay không sự nhương bộ giữa hai quốc gia này và phủ nhận những phát ngôn từ phía bên kia.

  Trong một tuyên bố gần đây, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã phủ nhận tin đồn “gỡ bỏ lệnh trừng phạt với Iran” và cam kết cam kết giảm xuất khẩu dầu của Iran xuống mức 0.

  TRIỂN VỌNG KINH TẾ CỦA ANH


  Số liệu GDP Quý II của nước Anh dự kiến sẽ được công bố ngay trong ngày thứ 2 tuần này trong bối cảnh sự bi quan của khối doanh nghiệp đã tăng lên mức cao nhất trong gần tám năm, khi khủng hoảng Brexit leo thang vẫn sẽ đè nặng lên các công ty.

  Triển vọng kinh doanh trong ba tháng tới giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2011, trên phạm vi sản xuất, dịch vụ và phân phối, theo khảo sát của 567 công ty.

  Sau hơn ba năm khủng hoảng kể từ khi đa số người Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu, vẫn chưa rõ bằng cách nào, ngay cả khi nước này sẽ rời khỏi khối mà nó gia nhập vào năm 1973.
  Thêm vào đó các số liệu liên quan đến PMI như xây dựng, dịch vụ và composite cũng sẽ được công bố vào thời điểm giữa tuần.

  NONFARM PAYROLLS (SEP)


  Lịch kinh tế tuần này sẽ công bố dữ liệu NFP tháng 09 với kỳ vọng tăng 145k so với con số 130k trong tháng 08. Cần nhấn mạnh rằng số liệu NFP trong những tháng gần đây luôn có sự chênh lệch rất lớn so với số liệu dự báo cho thấy sự bất ổn trên thị trường lao động trong quý III. Tuy nhiên tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ vẫn giữ ở mức 3.7%.

  Trong bối cảnh mà Đảng Dân chủ tìm cách đưa ông Trump ra luận tội, thì điều mà Ông Trump luôn nhấn mạnh đó là những kết quả tích cực của kinh tế Mỹ trong thời gian Ông tại nhiệm vừa qua.

  BÁO CÁO CPI EURO-ZONE


  Giám đốc Ngân hàng Trung ương Châu Âu Mario Draghi đã thúc giục các chính phủ trong khu vực EU đẩy mạnh chi tiêu để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Mặt khác, ECB đã cam kết đưa ra các gói kích thích vô thời hạn trong bối cảnh trì trệ trong hoạt động kinh tế trong khối.

  Vì vậy số liệu CPI được công bố trong tuần này sẽ đem lại rất nhiều cơ sở liên quan đến thời điểm chính phủ đưa ra những biện pháp quyết liệt hơn nhằm thúc đẩy chi tiêu.

  Cần lưu ý rằng Báo cáo CPI (YoY) trong 03 tháng trở lại đây đều ở mức 1% và lạm phát khu vực đồng euro vẫn bị nằm dưới mục tiêu của ECV, củng cố kỳ vọng về các biện pháp kích thích tiếp theo sẽ được công bố sớm trong thời gian tới.

  *Nội dung bài viết và đăng tải chịu trách nhiệm của OlympTrade

  Lê Giang
  Chuyên Viên Phân Tích –
  Olymp Trade
   

Bình luận mới nhất

 • AnonymousXYZ trong Trao Đổi về Broker 170 Xem / 4 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  Đang tải...