1. Paul Tudor Jones đã sử dụng biểu đồ này để tiêu diệt thị trường vào ngày thứ hai đen tối năm 1987

  Paul Tudor Jones đã sử dụng biểu đồ này để tiêu diệt thị trường vào ngày thứ hai đen tối năm 1987
  24/12/2017
  5,904 lượt xem
  Vào ngày thứ hai đen tối năm 1987, Paul Tudor Jones đã dự đoán chính xác thị trường chứng khoán sẽ lâm vào khủng hoảng và thực hiện cú bán khống huyền thoại kiếm hơn 100 triệu USD trong 1 đêm. Nhưng ít ai biết Paul Tudor Jones, một quản lý quỹ thành công nhất trong lịch sử thị trường tài chính, cũng được biết là một phù thủy thị trường trong cuốn Market Wizards đã từng so sánh sự kiện năm 1987 với Đại khủng hoảng tài chính năm 1929.

  Làm thế nào để Paul Tudor Jones có thể thấy được sự kiện mà không có bất kỳ ai ngờ tới? Jones trả lời ông đã sử dụng những biểu đồ tương tự như năm khủng hoảng tài chính 1929. Paul Tudor Jones và Peter Borish, đã bí mật nghiên cứu đồ thị chứng khoán từ năm 1980 và so sánh với biểu đồ chứng khoán giai đoạn 1920 - 1929. Bạn biết chuyện gì xảy ra không? Cả hai biểu đồ đều có mức độ tương quan rất cao. Sử dụng biểu đồ này chính là công cụ quan trọng trong việc hỗ trợ cho Paul Tudor thực cú bán khống lịch sử năm 1987.

  paul-tudor-jones-da-su-dung-bieu-do-nay-traderviet.
  Đồ thị chứng khoán của hai thời kỳ được thể hiện trên cùng một biểu đồ (Hình từ phim Trader)
  Trong bộ phim "Trader" cũng xác nhận điểm mấy chốt này. Bộ phim được quay ngay sau khi Paul Tudor thực hiện cú bán khống lịch sử. Trong phim, có rất nhiều phân cảnh Jones và Borish thảo luận về sự giống nhau giữa hai biểu đồ và cách sử dụng thông tin này để làm nền tảng cho các giao dịch của họ.

  Cũng có một số thông tin cho rằng Paul và Peter đã sử dụng lý thuyết sóng Elliott và tin rằng điều đã xuất hiện trong quá khứ 49 năm về trước, chắc chắn sẽ lặp lại tại thời điểm Paul thực hiện cú bán khống. Rất tiếc, những thông tin có giá trị này được ghi nhận trong bộ phim Trader, nhưng hiện tất cả các ấn bản của bộ phim đăng trên các trang mạng đã bị xóa mất. Mình có tìm được một phiên bản của bộ phim, nhưng vẫn chưa rõ đây có phải ấn bản đầy đủ của phim Trader hay không. Bạn có thể theo dõi phim bên dưới. Hãy tải ngay khi có thể nhé.


  Ngoài lề một tí, khi bàn về cách so sánh biểu đồ tương tự (analog chart), mình muốn cho các bạn xem một chút về biểu đồ Bitcoin so với các bong bóng khác trong lịch sử. Biểu đồ này được mình lấy từ Twitter của Mark Minervini, một phù thủy thị trường tài chính. Bài viết đã cũ (đăng hôm 11/12) nhưng vẫn đáng để chúng ta tham khảo.

  paul-tudor-jones-da-su-dung-bieu-do-nay-traderviet-1.

  Xem thêm

  >> Chỉ có 2 loại Trader có khả năng kiếm ra tiền từ thị trường, bạn có thuộc 1 trong 2 loại này?

  >> Phải làm gì khi bạn nghi ngờ đúng vào lúc đặt lệnh giao dịch?


   
  Đang tải...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. suvuong

  suvuong

  162
  114
  có cách nào để so sánh các biểu đồ tương quan giữa các thời kỳ k nhỉ ? hay indicator nào dò điểm giống nhau giữa các điểm giá
   
 3. Trên TradingView mình thấy có 1 Trader giao dịch theo dạng chảt này đó bạn. Hôm nào mình sẽ review cho.
   
 4. paul-tudor-jones-da-su-dung-bieu-do-nay-traderviet-1.

  Bắt được cái đỉnh chữ V của Tudor-Jones này, người thường phải trải qua 4 kiếp tu để vượt qua các điểm 1,2,3,4 rồi.

  Cũng V cả đấy. Liệu còn gì sau khi xuống xác 4 lần không?

  - Các bạn dùng Indicator thì tuyệt đối tránh, quên khẩn trương chữ V này đi. Đến điểm 2 hoặc 3 thì Indicator hoặc EA các bạn Hô quaaaaá mua khản cả giọng rồi.
  - Oánh chart cởi trần thì giỏi lắm ngồi lì được tới điểm 4 là xông vào với SL mỏng tang hoặc size bé tẹo, run cầm cập, vì media, người người xung quanh xung phong. Bắt đỉnh thử phát ...xem sao thôi.

  Cá mập nó sinh ra đã là cá mập rồi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/12/2017
 5. DuongHuy

 6. DuongHuy
 7. 15,596
  84,790
  Theo tôi biết thì bọn cá mập nó chơi trò thử sai bác ạ. Lên đến điểm nó nghĩ là đỉnh thì nó short nhẹ. Nếu market quay xuống thì nó scale-in. Nếu market đi lên tiếp thì nó stop loss và đợi lên tiếp. Lên tiếp đến chỗ nó phân tích đỉnh thì nó lại short nhẹ để test market. Làm kiểu này nó có thể lỗ 3-4 lần nhưng chỉ 1 cú nó vào thì nó ăn cái rr 1:10 1:20 gì đó, dư sức cover phần lỗ và có thêm 1 nùi profit.

  Ông chú Soros với ông chú Tudor Jones nói lại với tôi như vậy (tôi nhận mấy ổng làm chú hoài mà mấy ổng không chịu nhận cháu)
   
Đang tải...