1. Phân tích Bitcoin dài hạn đầu năm - Viễn cảnh buồn cho Bò

  Phân tích Bitcoin dài hạn đầu năm - Viễn cảnh buồn cho Bò
  10/02/2019
  2,341 lượt xem
  Đầu năm mới âm lịch tôi xem quẻ thử xem năm nay vùng nào sẽ là vùng khó ăn cho bitcoin. Chúng ta cùng xem trên biểu đồ tháng - monthly chart - của bitcoin nhé. Chúng ta dùng dữ liệu của Bitstamp vì sàn này có dữ liệu giá nhiều.

  PHÂN TÍCH BITCOIN DÀI HẠN - BIỂU ĐỒ THÁNG

  phan-tich-bitcoin-thang-traderviet.
  Chúng ta có thể thấy 1 cú break xuống bên dưới diễn ra vào tháng 11/2018. Đây là 1 cú break chí tử đối với phe bò. Nó xuyên thủng vùng hỗ trợ mạnh tại quanh 5700, vốn là đáy trước đó của 2018. Cú xuyên đáy này tạo ra đáy mới của 2018. Tôi vẫn còn nhớ giai đoạn break bắt đầu từ ngày 14/11/2018 sau thời gian đâu đó 1 tháng bitcoin đi ngang trong biên độ cực nhỏ, volume rất yếu, khiến cho nhiều anh em crypto trader than thở "chắc thằng bit nó chết rồi, anh em ạ". Dè đâu đi ngang êm êm kiểu vậy vẫn còn sướng hơn cú break nảy lửa ngay sau.

  Trước khi cú xuyên đáy này xảy ra, bitcoin dài hạn có 1 giai đoạn tích lũy ngay bên trên 5700. Nhiều lần bitcoin dài hạn bật vào 5700 rồi bật lên, khiến nhiều anh em crypto hi vọng rằng đây sẽ là 1 chốt chặn cứng cáp, thành lũy của Bò. Tuy nhiên, ở bên trên, các đỉnh cứ thi nhau thấp dần xuống, cho thấy dù Bò thủ cứng bên dưới, thì sức ép của Gấu vẫn đè ngày 1 nặng hơn từ trên. Áp lực cứ tăng dần, tăng dần đến khi chốt 5700 bung, và rồi chúng ta đã biết câu chuyện ngay sau đó.

  Cú break xuyên đáy diễn ra với nến có biên độ lớn, vị thế đóng cửa nến sát đáy, cộng volume vượt 6 nến trước đó, cho thấy nó là 1 cú break chuẩn sách giáo khoa. Ngay sau cú break xuống thì xuất hiện 1 nến spinning top - con xoay - với volume còn cao hơn nến trước nữa, cho thấy ở vùng giá quanh 4000 hiện tại, Bò và Gấu đang chiến nhau kịch liệt. Có vẻ như Gấu đã tốn nhiều sức để phá thành 5700 và giờ đây, du kích Bò bên dưới đang chặn đứng đà tiến xuống nữa của Gấu.

  Với tình hình này, chúng ta có thể thấy rằng vùng chiến sự trải dài quanh 3100 - 4300 (cái nến spinning top có volume cao - theo giá trên bitstamp) sẽ là cuộc chiến căng thẳng, vì vùng này Bò Gấu đập nhau dữ dội, thể hiện qua cái volume. Về view chung, tôi cho rằng bitcoin dài hạn nghiêng hơn về giảm, đặc biệt sau cú phá đáy 5700. Vùng quanh dưới 5800 - 7000 là vùng bán đẹp dài hạn, vì về mặt phân tích kỹ thuật, nó là hiện tượng "hỗ trợ chuyển thành kháng cự" (support turns into resistance) rất thường thấy.

  Có lẽ chúng ta sẽ có 1 đợt hồi trong thời gian tới, nhưng rồi sau đó, xu hướng giảm sẽ tiếp diễn. Còn trong trường hợp đáy 3100 bị phá với 1 nến giảm mạnh mẽ, thì xu hướng giảm sẽ quay lại. Lúc đó, mục tiêu dưới 2000 là có thể.

  Happy and safe trading anh em !!!
   
  Xem thêm
  Kết hợp RSI và Price Action để xác định Kháng Cự -...
  Đừng giao dịch Quyền Chọn Nhị Phân nếu bạn mắc...
  Học Price Action | Phân tích đa khung thời gian để...
  Quyền Chọn Nhị Phân | Một số thuật ngữ phổ biến...
  Cách dùng Order book để săn điểm dừng lỗ như một...
  Cách tránh những cú bẫy giá trong thực tế trading...
  Phương pháp giao dịch breakout với đồ thị Point...
  10 nguyên tắc giao dịch đồ thị Point and Figure...
  Đang tải...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. May quá Bác Huy dự đoán nó xuống.Em quyết định bán sổ đỏ mua vào đánh ngược kèo :v
   
  BoyCTO, Hoamuaha3 and DuongHuy bài này.
 3. lam bai pt ve eth di bac oi
   
  DuongHuy bài này.
 4. Kiếm sàn nào chó short chơi thôi ạ..:D
   
  DuongHuy bài này.
 5. Bác thì cứ mạo hiểm với cái sổ đỏ:D
   
 6. Chủ nhật mà bác @DuongHuy vẫn nhiệt tình trốn trong toilet viết bài cho anh em ;), bác thiệt có tâm với anh em. Em đồng quan điểm với phần kết của bác, có thể sắp tới BTC có 1 đợt hồi lên 4k3 - 4k5, hoặc max là vùng 5k, sau đó tiếp tục bị gấu vả cho vỡ mặt, và về 2k.
   
 7. BTC swing high ở 3k6 (usdt) sàn binance, nhìn volumne và nến, cho thấy phe bán và phe mua khá là cân bằng nhau. Mình hy vọng có một cú retest vùng 3550, để xác định phe nào có ưu thế, chứ thế này, bố em cũng khuyên e nên đứng ngoài
   
 8. toilet hịn, có ìn tẹt nét nên ae cũng dc nhờ bác nhỉ :v
   
 9. đây là cú nhảy mèo chết.một vài ngày tiếp theo thị trường sẽ mất toàn bộ thành quả trong đợt tăng vừa qua
   
 10. an..hy

  an..hy

  1,672
  1,865
  vầng bác huy phần lớn toàn bị cá lớn cryto troll ...
   
 11. Test zong chưa bác em thấy nó xuống 1 chút thôi
   
 12. ôi thôi xong. ae đánh ngược kèo bác huy đê. ông chú CZ chắc đã đọc thuộc lòng bài này rồi đó. Tai mắt của ông chú CZ này ở khắp nơi:D
   
  Tran Hoang Hiep bài này.
 13. - Sau cú pump thần thánh hôm trước thì BTC dao dộng thấp 1 cách khó hiểu
  => Nó làm em liên tưỡng mô hình cây dao phía trước :eek::oops:
  34.
   
  Aleader, ranma and Masuag bài này.
 14. ranma

  ranma

  877
  1,047
  Bên trollbox bitmex nó đua nhau short thấp kìa, nếu lại nảy 1 quả bull trap nữa thì khối thằng vỡ đầu cho xem. :confused:
   
  Uchiha Obitoan..hy bài này.
 15. an..hy

  an..hy

  1,672
  1,865
  từ từ bác ... biết bò nó phọt là thể nào gấu cũng nhảy vào.... nhưng mà để giá nó chạy đã chớ
   
 16. ranma

  ranma

  877
  1,047
  He he... bác cứ làm như em nói nhỏ vậy mà cá mập nó nghe và đề phòng không bằng ý, bác Hoài hay Bác Huy nói mới bị nó troll.
   
 17. ranma

  ranma

  877
  1,047
  À... EMA bị xuyên rồi, có thể rụi luôn không chừng.
   
 18. an..hy

  an..hy

  1,672
  1,865
  ông Huy thì bị troll như cơm bữa, bác Hoài thì .... k thống kê nhưng mà tâm lý cá mập thì nó hay nhè vào vùng giá hiểm mà mấy cá cơm hay nghĩ tới .... bác nói vậy em cũng muốn thử dự đoán xem sao : em nghĩ sẽ có 1 cú pump nhẹ trước khi dump nặng
   
 19. năm 2018 đa số dự đoán bitcoin nó đi lên - nhưng kết quả nó đi xuống - đầu năm lại có dự đoán nó đi xuống - có thể nó đi lên đó thử buy nhẹ xem nào
   
 20. btc thì có thể test ở mức 3550 usdt binance, rớt dưới mốc này là đứt trend tăng, hiện 1 số altcoin top đã retest sát nút, nhấn khoảng 3% nữa là đứt luôn
   
  sangwoo55 bài này.

Bình luận mới nhất

 • Quanbinh trong Trao Đổi về Broker 546 Xem / 10 Trả lời
 • Levuong1983 trong Hoạt động TraderViet 81 Xem / 3 Trả lời
 • Vương Trâm trong Trao Đổi về Broker 2,002 Xem / 6 Trả lời
 • Mâu Thủy trong Trao Đổi về Broker 7,108 Xem / 12 Trả lời
 • Jang A Tống trong Trao Đổi về Broker 122 Xem / 1 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...