1. Phân tích chart price action theo dấu chân thị trường (phần 3)

  Phân tích chart price action theo dấu chân thị trường (phần 3)
  14/09/2018
  3,488 lượt xem

  Biểu đồ 3: Các thanh giá cho thấy các cơ hội giao dịch counter-trend


  Chiêu này rất nguy hiểm có tên giao dịch ngược xu hướng. Dù cao thủ đến mấy cũng dùng đôi ba lần trong sự nghiệp thôi nha, chống chỉ định dưới 18 tuổi. Bí kíp dưới đây mang tính “bạo lực” và “đãm máu” rất cao, khán giả nên cân nhắc trước khi xem.

  phan-tich-chart-price-action-theo-dau-chan-thi-truong-traderviet-30.

  Điểm 1 – Vẫn như thói quen, khởi đầu hãy nhìn từ trái qua phải. Có thể thấy thị trường đã tàn sát vô số anh em sau khi nó cắm thẳng 2 cây nến dài sọc không đáy xuống tận dưới sâu. Một sự đảo chiều nhanh và áp đảo chỉ trong 2 cây nến, việc của chúng ta làm xem xét coi động thái gì sẽ đến tiếp theo đây. Tâm lý gì ở đây? Đó là hầu hết những trader nghiệp dư vẫn cảm thấy có vẻ như “thị trường đang bán mạnh” và chưa sẵn sàng mua vào thời điểm này.

  Một lần nữa, tôi nhắc lại hãy hãy chú ý đến những gì có trên chart và tạm thời đặt cảm xúc sang một bên đi nào. Vào thời điểm sau 2 cây nến đó, cảm giác mọi người là “sợ hãi”, chỉ bán và sợ mua. Hãy nhớ, khi mọi người sợ hãi, bạn mua vào, khi không ai sợ, bạn hãy bán!

  Điểm 2 - Sau một chuỗi tăng giá lên lại một chút thì giá lại tìm về đường hỗ trợ ban đầu. Có chăng lần này sẽ phá vỡ ngưỡng hỗ trợ không? Nhưng không lại là false breakout thôi.

  Điểm 3 – Mọi người vẫn lưỡng lự khá nhiều. Nến lớn dài chủ yếu là nến giảm, đè nặng tâm lý mọi người theo sell mất rồi. Nếu 2 tín hiệu trước chưa đủ rõ ràng thì ở điểm số 3 này thêm một tín hiệu mua khi có thanh pin bar rất đẹp hình thành ngay gần ngưỡng hỗ trợ đấy!

  Lưu ý rằng các giao dịch như thế này có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để triển khai, nhưng đòi hỏi bạn phải vững tâm lý và có kinh nghiệm. Cá luôn là rất nhiều trader chuyên nghiệp sẽ BUY vào khi thấy thanh pin này dù tâm lý bao phủ thị trường đang là SELL.

  Biểu đồ 4: Chúng ta có thể học được gì từ các tín hiệu price action không thành công?


  Trong biểu đồ bên dưới, chúng tôi đang xem xét những tín hiệu hành động giá không thành công cung cấp cho chúng ta điều gì

  phan-tich-chart-price-action-theo-dau-chan-thi-truong-traderviet-40.

  Điểm 1 - Nhìn từ trái sang phải, tại điểm 1 chúng ta có thể thấy xu hướng khả năng cao là tăng khi giá chạm ngưỡng hỗ trợ $99,00 trong Dầu thô. Do đó, chúng ta chuẩn bị tinh thần tìm kiếm các điểm vào lệnh mua khi có các tín hiệu tăng.

  Điểm 2 - Sau một đợt pullback nhẹ, một cây pin bar tín hiệu tăng hình thành, giá tăng cao hơn đúng như chúng ta mong đợi. Vào lệnh chỗ này.

  Điểm 3 – Giá tăng lên phá vỡ kháng cự rồi đột nhiên hình thành cây pin bar như điểm 2. Rồi sau đó giá đi ngang trong vài ngày, ta tiếp tục theo dõi. Một vài nến đuôi giảm được hình thành, giá đóng cửa của những cây nến tiếp theo thấp hơn cây pin bar…hơi nghi ngờ một chút ở đây rồi. Và chúng ta có thể thấy những gì xảy ra tiếp theo. Một tín hiệu hành động giá không thành công như thế này cũng thường xảy ra lắm…

  Những pha như thế này thì chúng ta nên viết nhật ký giao dịch lại, ghi lại những suy nghĩ của mình về: xu hướng, ngưỡng quan trọng, tín hiệu hình thành, các tín hiệu sai dần… rất có ích anh em nhé.


  Đọc thêm:

  >> Phân tích chart price action theo dấu chân thị trường (phần 1)

  >> Phân tích chart price action theo dấu chân thị trường (phần 2)
   

  Các file đính kèm:

  Những giai đoạn "đau khổ" phải trải qua trước khi trở thành Trader thực thụ
  Cách tạo nhật ký giao dịch - Công cụ không thể thiếu đối với Trader muốn thành công
  Cách quản lý vốn và chiến lược giao dịch BO của Trader 20 năm kinh nghiệm
  Phương pháp giao dịch breakout với đồ thị Point and Figure Chart
  10 nguyên tắc giao dịch đồ thị Point and Figure Chart | Học Phân tích kỹ thuật
  Học Price Action | Hướng dẫn đọc hành động giá qua từng thanh nến
  Học Phân tích kỹ thuật | Hướng dẫn phân biệt Đảo Chiều & Thoái Lui
  Học Price Action | Thực chiến đọc Hành Động Giá qua từng thanh nến

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. soszzz

  soszzz

  100
  38
  like thớt, mình rất thích phim kinh dị :))
   
  pipsmaster bài này.
 3. mình thích phim kinh dị Nhật kimochi iku iku :p:p:p
   
  soszzz bài này.
 4. điểm 3 : bullish pin bar ai nhìn kĩ theo học price ation sẽ thấy có 3 sóng lên và 2 sóng xuống , con sóng giảm thứ 2 là minh chứng rỏ ràng nhất vừa quét luôn hẳn sl và hình thành nên 1 sóng xuống đó cũng là 1 signal cực tốt với cây nến giảm mạnh xác nhận nếu có thêm chỉ báo volume đo thêm lực cây nến chắc chắn sẽ đu theo ở sóng giảm cuối cùng ấy .
   
  suplo bài này.
 5. Em x.l nha quí vị là 2 sóng lên và 3 sóng xuống cây nên kết thúc xu hướng tăng ấy là cây nên giảm ở ngay đỉnh 3 .
   

Bình luận mới nhất

 • duong an trong Chuyện bên lề 2,856 Xem / 82 Trả lời
 • mrcloud214 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 1,518 Xem / 43 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...