1. Phân tích chu kỳ Bitcoin - Bước vào chu kỳ tăng tiếp theo

  Phân tích chu kỳ Bitcoin - Bước vào chu kỳ tăng tiếp theo
  12/04/2019
  2,148 lượt xem
  Các nhà phân tích thị trường theo chu kỳ tin rằng giá cả của các tài sản và đồng tiền trên thị trường di chuyển theo chu kỳ, sau khi hoàn tất một vòng thì nó lại tiếp tục chu kỳ tiếp theo. Chu kỳ luôn lặp lại, chỉ khác là sẽ tăng trưởng sau thời gian, giống như cầu thang hình xoắn ốc vậy.

  Bài viết này lược dịch từ các bài phân tích bitcoin Theo chu kỳ của Trader EXCAVO và WBM_Team trên TradingView, cho chúng ta 1 góc nhìn rất khác lạ và đẹp đẽ đối với bitcoin, đồng crypto lớn nhất thế giới.

  Logic của Phân tích theo chu kỳ


  Logic của trường phái phân tích Theo chu kỳ như sau: đối với các thị trường chịu ảnh hưởng thuần tuý của cung và cầu để di chuyển, những con người tham gia thị trường, bất kể quốc gia, tôn giáo, nền giáo dục hay tư duy thế nào, sẽ có xu hướng lặp lại các hành vi mà họ đã từng làm trong quá khứ, khi họ được đặt vào hoàn cảnh tương tự quá khứ. Từ đó biểu đồ giá Theo chu kỳ sẽ có sự lặp lại trong quá khứ, và sự lặp lại đó sẽ tiếp diễn theo hướng đi lên, tức chỉ có hướng tăng trưởng.

  chu-ky-bitcoin-traderviet.

  Đây cũng chính là lập luận của các nhà phân tích theo Fractal trading - hành động giá lặp lại.

  Điển hình của trường phái này là Wyckoff, người đề xuất thị trường di chuyển theo 4 giai đoạn: tích luỹ (accumulation), tăng mạnh (mark up), phân phối (distribution), và giảm mạnh (mark down). Kết thúc 1 vòng chu kỳ, thị trường sẽ tiếp tục Tích lũy để bước vào chu kỳ thứ hai.

  Phân tích chu kỳ Bitcoin


  Lược dịch bài phân tích của Trader EXCAVO:

  chu-ky-bitcoin-traderviet1.

  Xin chào, tôi muốn phân tích kỹ hơn biểu đồ tuần logarit của Bitcoin.

  Đầu tiên, biểu đồ thể hiện các chu kỳ tăng trưởng và suy thoái, cái này thường được gọi là chu kỳ kinh tế hay chu kỳ của các tài sản tài chính. Chu kỳ tăng trưởng của Bitcoin kéo dài gần 150 tuần và luôn luôn kéo dài hơn chu kỳ suy thoái, vốn kéo dài chỉ khoảng 51-60 tuần.

  Chúng ta đang bước vào chu kỳ tăng của Bitcoin với khoảng 150 cây nến tuần. Tất cả mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta đều hoạt động dựa trên chu kỳ, đặc biệt những hoạt động liên quan tới thị trường tài chính.

  Nếu phân tích các sóng tăng và sóng giảm, ta có thể kết luận rằng sóng giảm xảy ra nhanh hơn sóng tăng khoảng 3 lần.

  Dựa trên các nghiên cứu của Kondratieff về lý thuyết sóng chu kỳ, cho thấy các đoạn tăng và giảm của nền kinh tế hiện đại, chúng ta có thể suy đoán rằng Bitcoin vẫn còn 3-4 chu kỳ nữa chưa diễn ra. Nhiều bạn đã biết rằng tất cả các lý thuyết trên thị trường tài chính truyền thống đều hoạt động tốt trên thị trường crypto. Cho tới khi Bitcoin vượt qua mức 6,000 thì chưa có gì chắc chắn cả.

  chu-ky-bitcoin-traderviet1.

  Trong bear market kéo dài 51 tuần này, 1 kênh giá giảm nhỏ đã hình thành, và kênh giá này đã bị phá vỡ bởi 1 đợt tăng giá mạnh đi kèm volume tốt của Bitcoin vừa rồi. Tuy nhiên tại vùng đỉnh, ta sắp đối mặt 1 cái trần rất cứng - vùng 5800-6000. Đường MA 50 và MA 100 cũng cần phải bị phá vỡ để giữ vững được động lực tăng.

  Một tam giác tăng cũng đã hình thành, tiềm năng 1 cú phá vỡ lên trên. Về mặt cơ bản, ta có rất nhiều các tin tức có lợi cho Bitcoin và toàn thị trường, do đó đây có thể là cơ hội đầu tư rủi ro tốt trong thời gian tới.

  Dưới đây là biểu đồ của WBM_Team:

  chu-ky-bitcoin-traderviet2.
  • Cuối năm 2011 chúng ta bắt đầu sóng đầu tiên, nó kéo dài suốt 2 năm
  • Sóng thứ 2 là sóng điều chỉnh, nó kéo dài tầm 13-15 tháng để BTC quay trở về sóng tăng
  • Sóng thứ 3 là sóng tăng, kéo dài gần 3 năm
  • Trong giai đoạn sóng thứ 3 này, người ta có thể kiếm được rất nhiều tiền.
  • Hiện tại chúng ta đang trong giai đoạn xây dựng sóng thứ 5. Nó có thể kéo dài tới 2.5-3 năm như nó đã từng trong quá khứ.
  Tại thời điểm ban đầu, nó có thể rất khó chịu, buồn ngủ và làm người ta nản. Tại đoạn giữa của sóng, nó đột nhiên tăng mạnh với tốc độ cao. Và tại điểm cuối, ta sẽ thấy sự điên loạn.

  Hiện tại chúng ta có rất nhiều tin tốt về cơ bản và ổn định đối với crypto. Rủi ro đang ở mức rất thấp. Như vậy, 2.5 năm tiếp theo có thể là tăng trưởng. Đương nhiên vẫn sẽ có tăng và điều chỉnh, đó là bản chất của thị trường tài chính. Nhưng về mặt xu hướng lớn sẽ vẫn là tăng.

  Anh em nghĩ sao về chu kỳ Bitcoin như trên? Mời các bác @Sơn Vũ 82 @nam.nguyen @Uchiha Obito@CùiBắp@ThanhSang@RainbwSeal @ducanh22492 @an..hy @ranma và các anh em khác để lại comment nhé. Ngại gì không THẢ TIM nếu bài viết hữu ích với anh em. Xin Cảm Ơn!

  Nguồn tradingview
   
  Xem thêm
  4 Giai Đoạn Thua Lỗ Của Trader
  Quy Tắc 10,000 Giờ Quan Trọng Như Thế Nào Trong Trading?
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài
  3 Thủ Thuật Giúp Nâng Tầm Khả Năng Phân Tích Của Trader
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài - Tiếp Theo
  4 Tư Duy Trading Đắt Xắt Ra Miếng Dành Cho Trader Mới
  Phân Tích Vàng & Forex Theo Price Action Tuần 02/12-06/12
  Phỏng Vấn Tiến Sĩ Alexander Elder - Nhà Tâm Lý Học Thị Trường Lừng Danh!
 2. cái này giống phân tích cơ bản, đọc xong thì giống bò dc động viên tiến lên ... quan điểm cá nhân của mình là: miếng pho mát chỉ có trên cái bẫy chuột . Trong thị trường này bạn hãy tuân thủ đấu pháp của bản thân, tiến hóa đấu pháp theo độ khó và sự phát triển của thị trường. Vững tay lái nhé cái ae thiện lành graber ^^
   
 3. Mình cũng đồng tình về chu kỳ tăng tiếp theo của BTC sẽ có. Nhưng hiện tại giai đoạn tạo đáy có thể vẫn chưa kết thúc. Nếu so sánh cả 2 vùng đáy thì có thể thấy năm 2015-2017 tại đáy vẫn có giai đoạn sideway, tạo beartrap (theo đúng logic mà Wyckoff mô tả) và mất 623 ngày để hoàn thành việc retest đáy. BTC ở hiện tại có thể đang ở giữa chu kỳ tạo đáy dài hạn - nghĩa là còn nhịp điều chỉnh giảm sâu nữa trước khi tăng trở lại. Chênh lệch thời gian giữa 2 giai đoạn giảm thì còn 147 ngày BTC ở hiện tại mới có thể hoàn thành việc retest đáy và đi lên. Đương nhiên, mình chỉ dựa vào những gì đã diễn ra mà suy đoán nên không hẳn là chính xác. Nhưng mình nghĩ để hoàn việc tích luỹ thì BTC cần nhiều thời gian - khoảng thời gian để mấy anh cá mập hoàn thành việc tích luỹ và rủ bỏ cá con và quá trình retest đáy gần như là sẽ có. tải xuống (1).
   
 4. ối bác, bài này của bác nào xát thêm muối cho các bác hold coin, hold to die mất toi dzồiiiiiiiiiii
   
  Nhật Hoài, g1nt4ma and Sơn Vũ 82 bài này.
 5. Thực ra nếu hold coin không hẳn đã sai nếu biết chọn coin bác ah, giai đoạn này có thể nhiều altcoin/BTC sẽ bay. Mình thấy 1 cái vòng lẫn quẫn về mối quan hệ Altcoin-BTC-USD, nên phối hợp từng giai đoạn để đổi qua lại giữa các cặp tiền để tối ưu lợi nhuận. Mình nghĩ đó cũng là cách mà mấy anh cá đang làm!
   
  bjnhuoo, Nhật Hoài and ThanhSang bài này.
 6. ThanhSang

  ThanhSang

  956
  1,801
  Em cũng có lần nhận định cách đây không lâu là về xu hướng dài hạn thì giai đoạn giảm vừa rồi chỉ là đợt điều chỉnh mạnh của đợt tăng mạnh. Nếu xét nến tuần thì có rất nhiều dấu hiệu tích cực, nhưng vẫn còn sớm để nói btc đã quay lại xu hướng tăng khi mà kháng cự quanh 6k chưa bị phá vỡ. Nhưng nếu đầu tư dài hạn thì hiện tại phân phối vốn để mua tích luỹ được rồi.
  Theo em thấy nếu xét về hành động giá thì sẽ còn một nhịp giảm sâu nữa về đâu đó trên dưới 4k trước khi 6k chính thức bị phá vỡ.
  Hiện tại em cũng đã và đang cố gắng mua và tích luỹ lâu dài từ khi btc tạo 2 đáy đợt rồi. Phân bổ cho btc 20% altcoin 25% và 5% cho đống sh!t coin nào thấy yêu. 40% để trade kiếm sống qua ngày 10% cho iec. Mấy bác thấy vậy có ổn hok.
   
 7. Good. đáng để suy ngẫm và thời gian sẽ trả lời ai đúng ai sai:D
   
  Nhật HoàiSơn Vũ 82 bài này.
 8. hehhee, Đầu vào USD -> thị trường crypto (dòng tiền vòng vòng xà quần gây mê, gây tê các kiểu) -> ra USD :v :v . E thấy mấy anh cá hay dùng sắc xanh gây mê đồng loại cá kho, cá lòng tong ... rồi ảnh ảo thuật hô biến tiền trong túi của các a cá đấy đi đâu rồi, nhg các anh vẫn say mê với cờ nhíp tô. Chuyện của các bác chạy grab kể e nghe đó áh bác Sơn Vu ^_^!!!
   
  Nhật Hoài bài này.
 9. 4k hay 4k2, hnay e chưa thấy, e thấy 5k và 5k chưa thể xuống 4k2 ngay dc ... giờ này e theo phe a bò, để mai e xem, liệu có nên ngoại tình với chị gấu đỏ bikini ko :D
   
  Nhật HoàiThanhSang bài này.
 10. theo e đúng sai ko quan trọng. Quan trọng nhất là ae ta có còn tiền và rất nhiều tiền ko bác ợh :D :D :D
   
  Nhật Hoàicavoixanh bài này.
 11. Bác có thể tham khảo cách e nghĩ về bọn đầu to:
  Chiến Thuật Máy Giặt Đầu To( Max size)
  Bước (1) cá voi dùng usdt mua BTC => Bước (2) họ dùng số BTC đó mua altcoins => Bước (3) sau đó bán altcoins ra usdt => Bước 4 là lặp lại bước (1)

  Bước (4) Khi giá btc bắt đầu lên tới đỉnh, xả btc trực tiếp ra otc và các kênh sàn thanh khoản thẳng ra fiat để chốt lời lớn. 3 bước trên xoay vòng chỉ để kết thúc ở bước 4 này
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/04/2019
 12. "Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng" - Tôn Tử
  Cùng nhau, chúng ta sẽ trade giỏi hơn, và giàu hơn. Ngược lại thì Cùng nhau, chúng ta...và Ngèo ...ae hiểu ý t chứ:D:p
   
  Nhật Hoài bài này.
 13. E thấy chuẩn trong chu kỳ tổng thống 4 năm. Có tầm 2-2.5 năm lên, 1-1.5 năm xuống
   
  Nhật Hoài bài này.
 14. DuongHuy

 15. DuongHuy
 16. 16,961
  97,005
  Hi vọng bước vào xong đừng bước ra nha
   
  Sơn Vũ 82 bài này.
 17. Tác giả hình như quên mất là bitcoin xuất hiện từ 2008 và đến 2011 nó đã nổ 1 phát bóng rồi. Quả 2018 là quả thứ 3 rồi.
  Nhìn chung việc dự đoán tương lai quá xa như thế này chỉ để cho vui, chúng ta sẽ chẳng bao giờ kiếm được tiền nhờ chúng.
  Lời dạy Lão Tử: "người thông thái thì không dự đoán"
   
  Mạc Anjess_monero bài này.
 18. upload_2019-4-12_22-21-29. dài hạn chưa dám nói nhưng d1 giá đang bị nhốt trong cây pin bar, và một cây pin bar phá vỡ giả, hiện tại giá đang tiếp xúc mới ema 50 khung w1.
   
  Nhật Hoài bài này.
 19. Mình đồng tính với bác :D
   
 20. Hôm trước nó nhảy phát từ 4k lên hơn 5k. Qua bao nhiêu các diễn đàn chưa thấy ai phân tích được. Nên nó thích thì lên mà ko thích thì nó xuống
   
 21. Ấy chết, bác đồng tính với em là sao!?:D:D:D
   
  Nhật Hoài bài này.

Bình luận mới nhất

 • protrader trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 13,361 Xem / 344 Trả lời
 • Goldnewsvn trong Video Clips 11,162 Xem / 181 Trả lời
 • Quanbinh trong Trao Đổi về Broker 18,082 Xem / 22 Trả lời
 • DuongHuy trong Chuyện bên lề 1,117 Xem / 26 Trả lời
 • -duongqu@- trong Chuyện bên lề 452 Xem / 22 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  Đang tải...