1. Phân tích cơ bản crypto ngày 11/02: Nên cẩn trọng thay vì phấn khích

  Phân tích cơ bản crypto ngày 11/02: Nên cẩn trọng thay vì phấn khích
  11/02/2019
  860 lượt xem
  Thị trường crypto đang tăng giá rất mạnh, hôm nay chúng ta cùng xem về mặt cơ bản thì thị trường có động lực tiếp diễn xu hướng tăng không nhé. Thị trường crypto có 1 đặc điểm là xu hướng tăng vừa mới bắt đầu thì có vẻ rất mạnh mẽ, nhưng lại đuối sức và đảo chiều nhanh chóng nếu thiếu đi động lực từ các yếu tố cơ bản. Nên các crypto trader phải rất cẩn thận với cú tăng vừa rồi.

  Sơ lược bài phân tích cơ bản crypto của Nhật Hoài hôm nay gồm các mục sau:
  • Chứng khoán toàn cầu có dấu hiệu suy yếu sau đà tăng mạnh, thể hiện sự bối rối và ngập ngừng của nhà đầu tư
  • Tăng trưởng chậm và cuộc chiến thương mại tiếp tục là mối lo lớn của thị trường
  • Mối quan hệ giữa vàng và đồng đô la cho thấy câu chuyện đang tiếp diễn

  Phân tích cơ bản crypto: Chứng khoán tiếp tục tăng nhưng có dấu hiệu suy yếu


  Chứng khoán Mỹ cố gắng đạt được đà tăng trong ngày thứ sáu tuần trước, bật tăng sau khi kết thúc đà điều chỉnh đầu ngày và từ đầu tuần. Một đợt tăng giá từ các cổ phiếu công nghệ trong những phút cuối cùng của phiên đã đẩy mạnh chỉ số cho ngày hôm đó và cho cả tuần.

  phan-tich-co-ban-traderviet1.

  Chỉ số S&P 500 đã đạt được đà tăng 0.07% trong ngày cuối của phiên giao dịch tuần trước. Đà giảm đầu ngày được kích hoạt bởi tác động từ ngân hàng trung ương Úc, ngân hàng dự trữ Úc (Reserve Bank of Australia, RBA) sau khi họ tuyên bố giảm kỳ vọng tăng trưởng kinh tế từ 3.25% xuống còn 2.75%

  Chỉ số S&P 500 sau đà tăng mạnh tuần trước thì tuần này đã chững lại và tạo 1 cây nến bóng dài ở cả 2 chiều trên và dưới, với giá mở và giá đóng không cách biệt nhau mấy cho thấy nhà đầu tư đang bối rối, và họ thiếu 1 chiến lược rõ ràng. Điều này cho thấy thị trường vẫn chưa quyết định được hướng đi tiếp theo của nó, do đó bất kỳ hành động mua vào hay bán ra lúc này đều không khôn ngoan.

  Phân tích cơ bản crypto: Tăng trưởng chậm và cuộc chiến thương mại


  Nguyên nhân tại sao nền kinh tế Úc lại có tác động lớn đến như vậy đối với thị trường chứng khoán toàn cầu là vì nó đè nặng thêm những mối lo về sự khủng hoảng kinh tế trong những năm tới, sau khi nền kinh tế Mỹ dự báo sẽ có chững lại trong tăng trưởng, điều chưa từng có trong cả thập kỷ qua.

  Tuần trước ngân hàng trung ương Châu Âu đã giảm kỳ vọng tăng trưởng kinh tế cho khu vực Eurozone. Vào ngày thứ 5, ngân hàng Bank of England dự báo trong năm 2019 tổng sản phẩm quốc nội ròng của khu vực châu Âu sẽ có tăng trưởng chậm nhất trong vòng 1 thập kỷ qua. Mối lo ngại về sự chững lại của tăng trưởng kinh tế thế giới nay lại được làm rõ ràng thêm bởi các ngân hàng trung ương.

  phan-tich-co-ban-traderviet6.JPG

  Bên cạnh lo ngại về tăng trưởng kinh tế, mối lo về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung càng làm trầm trọng thêm vấn đề. Vào ngày thứ sáu, phát biểu tại 1 sự kiện tại Michigan, Cui Tiankai, đại sứ Trung Quốc đã phát biểu rằng cuộc chiến thương mại giữa 2 cường quốc không nên được xem là 1 zero sum game (trò chơi có tổng bằng không), thay vào đó nên tập trung vào sự hợp tác để cho kết quả sẽ là có lợi cho cả đôi bên. Dan Clifton, trưởng phòng nghiên cứu chính sách tại Strategas dự đoán rằng ngay cả khi Mỹ và Trung thực hiện các chính sách giảng hoà, thì chiến tranh thương mại vẫn còn là rủi ro lớn cho nhà đầu tư.

  Phân tích cơ bản crypto: Mối quan hệ giữa đồng đô la và vàng


  Đồng đô la đã tăng trong 7 phiên liên tục, đợt tăng giá dài nhất kể từ khi tổng thống Trump chiến thắng trong đợt bầu cử Mỹ năm 2016, và chạm đỉnh cao nhất kể từ đầu năm 2019, và cũng là đà tăng trong tuần mạnh nhất trong 6 tháng qua.

  phan-tich-co-ban-traderviet5.
  Usd index​

  Nếu anh em thắc mắc tại sao đồng đô la lại có đà tăng dài như vậy, đặc biệt là sau khi FED chuyển sang hướng bồ câu, đó là vì thị trường có vẻ như không muốn mua vào sau các nhận định của ông Power, chủ tịch FED, rằng nền kinh tế toàn cầu đang có chuyển biến tốt. Đợt cất cánh mạnh mẽ của lãi suất trái phiếu Hoa Kỳ, được xem như là an toàn và có tính thanh khoản cao nhất thế giới, đã thu hút nhà đầu tư nước ngoài đã mua đồng đô la để mua trái phiếu Mỹ.

  phan-tich-co-ban-traderviet4.
  Gold index​

  Trong khi đó, vàng lại cũng có đà tăng thực sự rất ấn tượng trong thời gian qua. Vàng bắt đầu đà tăng từ tháng 11 năm ngoái, và đã bức phá kháng cự 1300 trong tuần trước. Tại sao 2 tài sản vốn có chiều hướng đi ngược nhau như vàng và đồng đô la lại cùng đều tăng? Đồng đô la sẽ tăng khi nhà đầu tư muốn tiếp xúc với rủi ro, đầu tư nhiều hơn và có niềm tin rằng kinh tế sẽ tăng trưởng. Ngược lại vàng tăng khi nhà đầu tư chuyển sang bảo vệ vốn, cho rằng kinh tế sẽ chậm tăng trưởng, thậm chí có khủng hoảng.

  Vàng và đồng đô la đều tăng cho thấy thị trường có sự cân bằng giữa nhà đầu tư ưa thích rủi ro và nhà đầu tư ngại rủi ro, nói cách khác thị trường chưa xác định được hướng đi tiếp theo sẽ là tăng hay giảm. Phe Bò và phe Gấu đang rất cân bằng nhau. Trong bối cảnh có nhiều mối lo đến từ sự chững lại của nền kinh tế và chiến tranh thương mại, mình cho rằng Trader nên cẩn trọng với đà tăng của chứng khoán và Crypto vừa rồi, thay vì phấn khích mua vào.

  Tham khảo investing
   
  Xem thêm
  Một số yếu tố để có cú giao dịch Breakout đầy hiệu...
  Cách dùng Order book để săn điểm dừng lỗ như một...
  10 nguyên tắc cốt yếu trong giao dịch với đồ thị...
  Các bước giao dịch Quyền Chọn Nhị Phân cho người...
  Cách tránh những cú bẫy giá trong thực tế trading...
  Tại sao Trader mới không nên giao dịch scalping?
  Học Price Action | Mẹo nhỏ tìm điểm đảo chiều với...
  Những giai đoạn "đau khổ" phải trải qua trước khi...
  ATU, poppop85, Masuag4 người khác bài này.
  Đang tải...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. Giahung

  Giahung

  556
  715
  Các bác cho em hỏi sao em cứ đăng nhập binance là tự bị out ra? Có ai thế không ah
   
  Nhật Hoài bài này.
 3. @Nhật Hoài Bác k làm bài phân tích về crypto nữa à. E mong quá nhưng tìm hoài k thấy :(
   
 4. s4iy4nprinc3 bài này.
 5. Chính xác quá
   
  Nhật Hoài bài này.
 6. Vàng vượt được đỉnh cũ 1380 thì có thể phi lên 1500-1700 ngay trong mấy tháng tới:)
   
  sangwoo55 bài này.
 7. Có vẻ all in vàng nhanh mà nhàn hơn bác crypto đang lăm le phi xuống hoặc lên cứ loanh quanh cũng sợ
   
  poppop85Nhật Hoài bài này.
 8. Mình thấy chơi vàng chậm quá, thích hợp với tổ chức có vốn lớn hơn. Còn bit về đầu 2 mình sẽ chơi nhiều. Cũng biết là con BNB sắp ra sàn phi tập trung và BNB chain làm giá BNB lên mà hok dám vào nhiều
   
  sangwoo55 bài này.

Bình luận mới nhất

 • Quanbinh trong Trao Đổi về Broker 831 Xem / 14 Trả lời
 • Vũ Vương trong Thị trường phái sinh VN30 106 Xem / 1 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...