1. Phân tích cơ bản crypto tuần 12/08-19/08: Sự quay trở lại của đàn bò, nhưng Altcoin vẫn hẻo

  Phân tích cơ bản crypto tuần 12/08-19/08: Sự quay trở lại của đàn bò, nhưng Altcoin vẫn hẻo
  12/08/2019 lúc 16:11
  589 lượt xem
  Đúng như cái tiêu đề luôn anh em, tuần này trên thị trường crypto đánh dấu sự trở lại của đàn bò, nhưng là bò Bitcoin còn altcoin thì vẫn hẻo như thường. Có vẻ như mùa altcoin là 1 khái niệm lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng.

  Phân tích cơ bản crypto - Phân tích crypto market cap


  Cùng nhìn bức tranh toàn cảnh trên biểu đồ vốn hoá toàn thị trường:

  Phân tích crypto market cap (TOTAL D1):

  Chart trước:

  phan-tich-co-ban-crypto-traderviet79.
  Chart hiện tại:

  phan-tich-co-ban-crypto-traderviet82.
  Cap đã tăng lên như kỳ vọng của chúng ta tuần trước, chạm luôn mục tiêu nhưng rất tiếc là không chạm vùng buy lần nào.

  Với mô hình hai đáy (double bottom) được hoàn tất và có cú break out lên phía trên, ta nghiêng về việc sóng tăng quay trở lại với market cap trên khung thời gian ngày. Nếu giữ được động lực, đỉnh cũ hoàn toàn có thể bị phá vỡ. Anh em lưu ý đây là biểu đồ tổng vốn hoá thị trường crypto, và Bitcoin đang chiếm phần lớn vốn hoá của thị trường này nên biểu đồ này sẽ khá giống với biểu đồ Bitcoin.

  Hành động giá đang hình thành setup coiling inside bar (inside bar lồng vào nhau), cho thấy sự tích luỹ kéo dài 3 ngày, kỳ vọng tiếp diễn sóng tăng sau khi thoát khỏi inside bar. Anh em tham gia market khi cap phá setup lên phía trên.

  Phân tích crypto market cap loại trừ Bitcoin (TOTAL2 D1):

  Chart trước:

  phan-tich-co-ban-crypto-traderviet81.
  Chart hiện tại:

  phan-tich-co-ban-crypto-traderviet80.
  Kèo “sell” cap loại trừ bitcoin trúng ngay đỉnh.

  Có thể thấy rõ rằng altcoin đang bị chảy máu nặng nề, khi biểu đồ tổng vốn hoá cho thấy sóng tăng tốt, nhưng biểu đồ loại trừ bitcoin thì suy giảm khá nặng. Cấu trúc tăng bị gãy, kỳ vọng giảm tiếp cho altcoin.

  Như vậy 2 biểu đồ vốn hoá thị trường crypto cho chúng ta thấy 1 câu chuyện: bitcoin tiếp tục tăng, altcoin tiếp tục giảm. Như vậy trong tuần tới chúng ta vẫn chủ đạo chiến lược mua vào bitcoin, bán ra altcoin hoặc mua vào các altcoin có biểu đồ so với BTC đẹp.

  Phân tích cơ bản crypto - Tình hình chính trị thế giới đang có lợi cho Bitcoin


  Thị trường tài chính thế giới đang trải qua 1 cơn bão địa chính trị, khi các rủi ro khiến cho nhu cầu kênh tài sản an toàn tăng cao, dòng tiền rút ra khỏi các đồng tiền rủi ro. Dưới đây là vài điểm quan trọng của chính trị thế giới khiến Bitcoin hưởng lợi:
  • Chiến tranh thương mại: khả năng Mỹ và Bắc Kinh sẽ không đạt được 1 thoả thuận thương mại nào trong tháng 9. Đặc biệt sau vụ tổng thống Trump áp thuế 10% lên 300 tỷ hàng nhập khẩu từ Trung Quốc;
  • Chiến tranh tiền tệ: thực ra chiến tranh tiền tệ vẫn chưa diễn ra, chỉ mới ngấm ngầm sau động thái hạ giá đồng Nhân dân tệ (CNY) xuống dưới mức 7.000 so với đồng đô - thấp kỷ lục trong vòng 1 thập kỷ qua. Sắp tới chuyển động của đồng yuan sẽ quyết định độ căng thẳng của thị trường tài chính toàn cầu;
  30275.
  • Các dữ liệu kinh tế Mỹ: bao gồm lạm phát giá tiêu dùng tháng 7, doanh số bán lẻ, sản xuất công nghiệp, chỉ số Fed Philadenphia, chỉ số thị trường nhà ở NAHB, số lượng thất nghiệp hàng tuần;
  • Khả năng FED hạ lãi suất thêm 1/4 điểm % tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 18/09 đã được market coi như là chắc chắn, việc này làm cho đồng đô la mất giá và làm tăng khả năng tăng giá của Bitcoin, vốn đang được thị trường chấp nhận như 1 safe haven và có biến động giá tương tự vàng.
  • Brexit căng thẳng: việc Brexit đã kiến đồng Bảng rơi mạnh trong vài tuần qua, rủi ro này khiến Vàng, JPY, CHF và các safe haven khác tăng giá, bao gồm cả Bitcoin.
  Trên đây là vài nhận định cơ bản crypto tuần tới, anh em THẢ TIM và COMMENT nhận định của mình bên dưới nhé!
   
  Xem thêm
  Công thức giúp tạo nên 1 trader...
  Học Price Action | Mẹo nhỏ tìm...
  Học Price Action | Hướng dẫn đọc...
  Cách dùng Order book để săn điểm...
  Học Price Action | Cách xác định...
  10 nguyên tắc giao dịch đồ thị...
  10 nguyên tắc cốt yếu trong giao...
  Học Price Action | Thực chiến đọc...
  Đang tải...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. Binmap bài này.
 3. cái giai đoạn này làm cho altcoin thành shitcoin, kể cả top altcoin triển vọng ngon lành >:< .. Về mặt công nghệ nó ko phải như vậy.
   
 4. Binmap

  Binmap

  171
  187
  Nhà đầu tư thanh lọc các alcoin âu cũng là phù hợp với xu hướng phát triển bền vững của thị trường Crypto còn non trẻ, bằng chứng là vị trí alcoin top thay đổi theo từng năm và cũng có trường hợp top của năm này nhưng mất tích ở những năm tiếp theo. Mình có đề nghị nho nhỏ cho Ad cũng như các Crypto Editor TraderViet là nên có thêm mục giới thiệu các dự án tiềm năng trong năm hoặc dài hạn hơn để anh em dễ dàng lựa chọn trong việc trade hoặc hold . Thks bác @Nhật Hoài .
   

Bình luận mới nhất

 • Kongsniper trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 1,544 Xem / 28 Trả lời
 • minhdia trong Chuyện bên lề 326 Xem / 8 Trả lời
 • Duclanh trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 3,122 Xem / 161 Trả lời
 • Duclanh trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 9,818 Xem / 286 Trả lời
 • Bigboyngo trong Chuyện bên lề 1,860 Xem / 23 Trả lời
 • Raviver trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 12,047 Xem / 303 Trả lời
 • metalkid trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 19,118 Xem / 43 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...