Phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật

Thảo luận trong 'Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát' bắt đầu bởi Hoàng Cường, 12/1/17.

 1. Hoàng Cường

  Hoàng Cường

  Bài viết:
  49
  Được thích:
  34
  phân tích kỹ thuật:
  Những số liệu kỹ thuật luôn bắt nguồn từ giá, nếu giá không di chuyển sẽ chẳng có indicators nào rục rịch cả.
  Những công cụ hỗ trợ sẽ như thế nào nếu không có lịch sử giá? Nếu bạn không có được biểu đồ giá, bạn có nhấp và kéo được FIBO không? Được nhưng chẳng biết mức 100 hay 50 nó nằm ở khoảng giá nào!
  Vậy khi có giá bạn sẽ biết được nó tăng hay giảm vì khi giá nhảy từ 40 lên 50 sau đó bạn nghĩ rằng có vẻ như giá đã tăng 10dv, kế đến là những indicators mà bạn tin dùng cũng tung tăng theo sau (tôi cho rằng bạn cũng như thế). Đây chung qui là phân tích dựa trên số liệu kỹ thuật hay thuật toán. hãy tưởng tượng nếu bạn không có não thì "cái gì" điều khiển tứ chi?
  phân tích cơ bản:
  Khi một số liệu thực tế về GDP, PMI, GOLD, OIL,STOCK…được công bố theo lịch trình sau đó ta thấy forex bắt đầu nhảy dance và thị trường sẽ phải thực tế theo số liệu đó
  Lấy một ví dụ về cặp USD/CAD:
  USDCAD.
  Tiếp theo ta phân tích chút đỉnh về lí do Cặp này chạy (không phải cứ tin ra là nó chạy theo đúng hướng).
  Nhìn trong hình dưới bạn sẽ thấy dự báo thay đổi là -5,1k ,kỳ trước không cần quan tâm lắm.
  News.
  Và số liệu thực tế được công bố là 53,7k vượt xa so với dự kiến.(thực ra chỉ cần 25k (-30k) thay đổi là đã đủ để đẩy giá đi khoảng 45pips với biên độ vào khoảng 80pips. Cũng nên chú ý vào tỷ lệ thất nghiệp theo dự kiến là 6.9%, miễn là con số này không xung đột với thay đổi việc làm thì cứ mạnh dạng xuống tay!
  Bọn giao dịch tin tức ôm ít cũng hơn 300$ mức tối đa là hơn 2500$ (Trader nhỏ lẻ).
  Bài sau viết về cách thức giao dịch với tin tức. nếu cứ ngắn gọn thế này có bạn lại cho là có bí kíp.
  P/s: Cứ mỗi khi đặt tay lên bàn phím lại không biết phải bắt đầu từ đâu! Vấn đền không phải là không nhìn thấy được vấn đề mà vấn đề là tôi thấy được quá nhiều vấn đề. Tôi luôn nghĩ là bất kì ai cũng có bí kíp kinh doanh chỉ đơn giản là họ không có cách, nên loay hoay mãi vẫn không tìm được lối đi riêng
   
  Rubys thích bài này.
  Đang tải...
Đang tải...