Phân tích giá cà phê phái sinh ngày 11-7-2018

Thảo luận trong 'Thị trường Forex - Commodities' bắt đầu bởi tran hoan, 11/07/2018.

 1. THÔNG TIN CƠ BẢN
  - Chỉ số USD vẫn đang phục hồi giữa bối cảnh TT Trump lên kế hoạch sẽ áp thuế thêm 200 tỷ USD lên hàng hóa Trung Quốc. Động thái này càng làm tăng căng thẳng giữa hai bên và phía Trung Quốc có thể sẽ sớm lên tiếng đáp trả. Tuy nhiên, cũng có thể Trung Quốc sẽ đáp trả trong thầm lặng khi chọn kế hoạch tách riêng từng bang của Mỹ mà thương thuyết và giải quyết vấn đề thuế trên. Hôm nay thị trường sẽ đón nhận các phát biểu quan trong từ các chủ tịch ECB, BOE và BOC, những thông tin này có thể tác động nhiều đến các đồng EUR, GBP và CAD. Dự kiến chỉ số USD hôm nay quay đầu giảm lại.

  - Tỷ giá USDBRL giảm khá cho thấy sự khởi sắc của đồng Real. Báo cáo mới nhất về thiệt hại trong đợt biểu tình vừa qua của cánh tài xế là 1.75 tỷ USD tính riêng khu vực nông nghiệp và 25-30 tỷ USD cho toàn nền kinh tế. Tuy nhiên, có vẻ Chính phủ Brazil đã kịp phòng hộ phần nào khi hạ mức tăng trưởng tháng trước nên tác hại từ báo cáo trên sẽ được khống chế đáng kể. Dự kiến tỷ giá USDBRL hôm nay giảm nhẹ.

  - Thị trường cà phê hôm qua chứng kiến sức phục hồi của Robusta, trong khi Arabica vẫn giảm nhẹ. Nhìn chung xu hướng hiện vẫn là phục hồi ngắn hạn nhưng còn nằm trong xu hướng giảm tổng thể. Thị trường tiếp tục thiếu vắng các thông tin sản lượng hay thời tiết nên dao động của giá sẽ xuôi theo hoạt động luân chuyển vốn của giới đầu cơ là chính. Dự kiến giá cà phê hôm nay vẫn giảm đầu phiên.

  Phân Tích Kỹ Thuật
  r117. Cà phê ROBUSTA kì hạn tháng 9-2018
  a117.
  Cà Phê ARABICA kì hạn tháng 9-2018
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
Đang tải...