1. Phân tích phái sinh VN30 - Ngày 02/11 - Rủi ro tăng dần

  Phân tích phái sinh VN30 - Ngày 02/11 - Rủi ro tăng dần
  02/11/2018
  3,769 lượt xem
  PhanFX

  PhanFX

  256
  105
  Lo đếm lên đếm xuống chi. Kịch bản đầu ngày Xanh đã trên 891 mua lên 906.8 rồi các bác ạ. Lái đánh theo kịch bản của cụ Blade thôi nhưng đầu giờ chiều hơi mạnh tay làm anh em sốc.
   
 2. Phải viết lại Trading Rules thôi các cụ:
  1. Không hold lệnh qua đêm, bất kể là Long hay Short
  2. Không Long đuổi, Short đuổi
  3. Kiên nhẫn chờ sóng 1-2 hoàn thiện xong, thấy setup đẹp thì vào lệnh, không thì tắt máy đi uống cafe cho khỏe cái đầu, tốt cái tim
  Tôi sửa lại phần 1 theo ý cụ @Vũ Thái Dương: không hold lệnh qua buổi trưa luôn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 02/11/2018
  D.Richard bài này.
 3. Haha, Có sóng 1-2 hoàn thiện rồi mới enter lệnh còn chết đây cụ ạ. Nay các đội đánh quá khiếp. Dường như tin Mỹ tốt còn quan trọng hơn tin Việt Nam tốt nữa. Đánh chứng Việt mà cứ ngỡ như tôi đang bet Dowjone ấy :confused::confused::confused:
   
  AleaderCybertron bài này.
 4. PhanFX

  PhanFX

  256
  105
  Làm cá mập cũng thích các bác nhỉ, xem lại Gap sáng lẫn chiều thì chỉ cần 2k-3k hđ là đẩy TT đi 8đ (sáng) - 17đ (trưa nay), trước khi vỗ mặt thì gom 5-10k hđ giá tốt đi đã >> chờ ATO, giờ trưa tung 2k hđ đẩy một cái là Giá neo quanh mức được đẩy rồi. Thanh khoản như hiện tại thì 2k hđ đẩy đó exit tối thiểu hòa vốn chỉ sau 5-10 phút. Còn phần gom thì tha hồ chốt ăn gần trọn khoảng Gap cao hơn lãi suất 1 năm :)
  Chừng nào chưa bị Cá lớn hơn táp lại, thì vẫn cứ tuần làm 1-2 lần thôi.

  P/s: có bạn ở trên nói do SL nhưng theo mình kg phải, trend đang xuống cuối giờ sáng thì SL chưa kích hoạt, SL tự động kích hoạt cũng không theo kịp cái Gap đầu giờ trưa đâu vì giá khớp đầu giờ là nhảy lên rồi.
   
  thangnd.1211 bài này.
 5. Bọn nó đánh cao tay lắm đấy, cuối phiên còn 2-3 phút gì đó còn đi lệnh kéo chỉ số tăng kịch kim để vào ATC phân phối tiếp cho nhỏ lẻ. Cả PS cũng thế. Nay mình nhìn ra đc chút bất thường trong pha đánh lên 910 lần thứ 2 nên quyết định short. Nhưng vào ATC nghĩ lại, thấy ko đáng để hold lệnh nên thôi out để thứ 2 nó rụng rồi vào short sau ^^
   
 6. TT tăng cỡ 20 điểm so với đóng cửa phiên trước, nhưng nội cái Gap phiên ATO cộng với cái Gap sau giờ trưa là hết 16-17 điểm rồi! Còn lại thì sideway nên nhỏ lẻ đưa đầu vô toàn là nạp mạng!
   
 7. Các cụ nên nhớ cơ chế lệnh SL hiện nay của PS là chưa có nhé. Cái SL hiện các cụ đang xài là trên server của broker. Còn server chính của exchange không có loại lệnh này. Do đó luôn tồn tại 1 khoảng thời gian kể từ khi lệnh SL được kích hoạt trên broker's server và được đưa vào exchange's server dưới dạng LO. Nếu lệnh MOK/MAK của cá mập nó quét nhanh và xa quá thì khi LO của các cụ đưa vào được ES thì đã muộn rồi. Lúc đó phải bắn lệnh bằng tay vào thôi. Sau đó hủy lệnh cũ.

  Đúng ra ES xịn thì phải cho nhập SL, để bảo vệ trader khi MOK/MAK nó quét thì kiểu gì cũng dính, do SL đã nằm sẵn trên ES, và chỉ thiệt hại đúng như mình dự tính. Còn cái ES bây giờ là loại chicken sh*t. Treo lệnh có SL, ngồi canh giá, vẫn chết như thường.
   
  Chỉnh sửa cuối: 03/11/2018
 8. PhanFX

  PhanFX

  256
  105
  Đánh kiểu này thì nguyên tắc cơ bản Elliott chắc bị phá luôn bác nhỉ:
  - Hôm qua nếu là 2 thì nó lên quá điểm bắt đầu của 1. >> theo EWP đếm sai
  - Hôm qua nếu đếm lại là 1.3.1 theo Elliot thì thấy Gap đầu giờ trưa xong đi ngang nó cũng bất thường quá. Giống phân phối như bác nói hơn.

  Phương án nào đúng T2 sẽ mở bát. Hôm qua báo thì lên toàn tin tốt, DN vượt chỉ tiêu năm..., không biết TT sẽ lên theo hay úp sọt đây.

  Mà em thấy sóng sánh chắc phải vào nhóm kín trao đổi bác ơi. Công khai thế này dễ bị chém lắm.
   
 9. Úp sọt rồi đấy, lại rơi vào tình trạng ko có view
   
 10. PhanFX

  PhanFX

  256
  105
  Hôm cuối tuần Short chạm SL hết. Hôm nay Long chạm SL hết.
  Hold short chết, hold long cũng chết. Nhấp nhấp xong rút ra liền may thì sống bác ạ ^=^
   
 11. Tổ lái này cao thủ lắm, nó hết kéo lên lại đạp xuống, chừng nào retail văng hết nó mới kéo.
   
  PhanFXVũ Vương bài này.

Bình luận mới nhất

 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  Đang tải...