1. Phân tích phái sinh VN30 - Ngày 14/09 - Thị trường kéo xả và hành động của chúng ta là...!

  Phân tích phái sinh VN30 - Ngày 14/09 - Thị trường kéo xả và hành động của chúng ta là...!
  14/09/2018
  3,114 lượt xem
  Xin chào anh em, chúc toàn thể anh em nhà chứng khoán cơ sở và phái sinh một ngày giao dịch vui vẻ, năng suất và nhiều thuận lợi nhé.

  MỘT SỐ NHẬN ĐỊNH CHO HÔM NAY

  + Diễn biến trên thị trường cơ sở đang thể hiện rủi ro xuất hiện hiện tượng kéo-xả tại ngưỡng 970 điểm của VN30-Index. Không phải ngẫu nhiên mà nhóm Large Cap bị đánh úp dứt khoát, nhanh chóng với cường độ lớn tại ngưỡng kháng cự này. Basic của F1809 duy trì trạng thái mở rộng ổn định rõ ràng đã thể hiện tâm lý dè chừng cao độ của giới đầu tư phái sinh. Cần nhớ rằng khả năng phản ánh xu hướng của basic F1809 luôn thể hiện sự hiệu quả nhất định về sức mạnh xu hướng của VN30-Index.

  + Như vậy, với sức ép chủ động của bên bán ở nhóm Large Cap tại ngưỡng 970 điểm, hoạt động trading trong vùng 940-970 điểm của VN30-Index vẫn là chiến lược mang lại sự ổn định cao hơn trong hiện tại. Lợi thế có thể nghiêng về các vị thế bán trong phiên ngày mai khi thị trường cơ sở có dấu hiện xuất hiện hiện tượng kéo-xả.

  GÓC NHÌN PHÂN TÍCH KỸ THUẬT CHO VN30F1809

  Thị trường ngày hôm qua đi khá khó chịu, dự đoán ngày hôm nay cũng sẽ đi như vậy vì thị trường vẫn còn kéo xả rất mạnh. Anh em cần hết sức tập trung, stoploss nến đặt xa.

  1.

  TÌNH HÌNH CỦA GAS - KHÓ CHO GAS LO CHO VN30

  Vào tuần trước, dù nhận được tín hiệu không tốt từ các chỉ báo, tôi nhận định về GAS thì tôi vẫn còn lạc quan . Đúng là vậy, trong tuần này GAS đã tăng tích cực. Nhưng sau phiên ngày hôm qua và hôm kia thì tôi đã nhận được tín hiệu yếu đi của xu hướng từ VSA. Do đó theo quan điểm cá nhân, GAS không nên mua thêm mà chốt bớt đi để tránh rủi ro.

  Chỉ vài ba cây nến + volume hoặc chỉ báo không đủ để kết luận giá sẽ đảo chiều, nhưng tín hiệu chỉ báo sớm thì chúng ta cần phải cẩn thận. Có thể sắp tới GAS sẽ bước vào giai đoạn điều chỉnh (nếu lực cung nhẹ) hoặc giai đoạn phân phối (nếu lực cung mạnh). Anh em theo GAS và anh em giao dịch phái sinh nên cân nhắc cho tuần sau.

  Dưới đây là nhận định theo MFI + MACD cho GAS. Theo VSA thì tôi chỉ mới nhận được 1 vài tín hiệu nên chưa post lên được, cần phải đợi thêm.

  2.

  Mời chuyên gia Elliott @Vũ Thái Dương trổ tài họa sĩ cho hôm nay.

  Mời cao thủ Ichimoku @Cọp ăn chay cho cái view.

  Bác @sanguyen1911 làm một quẻ nhé.

  Xin mời các thành viên cốt cán room phái sinh vào chém bão và lái thị trường để anh em cùng nhau kiếm ăn @SONTINH ,@Cọp ăn chay,@khoinguyen @Nomad2018 , @Kicker, @hai lúa, @LamLT2, @Stock Thong @ILOVETA @nvquang3i@thuyloan1990@maker@trader

  Đây là nơi sinh hoạt chung của tất cả mọi người những ai thuộc cộng đồng phái sinh và cơ sở.

  Chúng ta cùng chung tay đẩy mạnh các mục phái sinh VN30 lên để nó không thua kém gì hội anh em forex và anh em crypto nhé.

  Xem thêm:

  >> Kiến thức cơ bản về chứng khoán phái sinh VN30 cho trader mới (Phần 2)
   
  Last edited by a moderator: 11/10/2018
 2. ĐỊA PHONG THĂNG (5) > THỦY PHONG TỈNH
  8h14 ngày 14/9/2018 - ngày Kỷ Dậu, tháng Tân Dậu, Năm Mậu Tuất.

  Theo quẻ thì đà tăng cuối phiên hôm qua và hôm nay chỉ giống như ... tiếng xì hơi (đánh *beep*).

  Hôm nay em luận phiêu phiêu tí nhé, vừa làm điếu thuốc. Sai thì các bác bỏ quá cho :D

  Quẻ THĂNG hào Tốn (mộc) ở hạ quái, thượng quái là Khôn thổ, tượng quẻ như gió ở trên đất trống, nhưng vì ở hạ quái lại bị khí của ngày tháng (dậu kim khắc mộc) nên gió này cũng không phải là quá mạnh vẫn còn yếu. Tuy yếu lực nhưng ban đầu phe bull vẫn sẽ thắng thế. Quẻ biến là quẻ Tỉnh, Khôn thổ bị Tốn mộc khắc, Khôn thổ biến Thủy tương sinh cho mộc. Nên dự đoán hôm nay phe bull thắng thế nhưng lực sẽ bị suy yếu nhiều. Có thể đến cuối ngày hoặc sang ngày mai là cơ hội cho đội short nhiều hơn. Hôm nay sợ là đội short sẽ gặp nhiều bất lợi hơn đội Long :D


  f3e60125_1.
   
 3. sáng nay quả gap 8 điểm nhìn hơi ảo các bác ạ ;))
   
 4. Quan điểm cá nhân: Đóng lệnh short khi giá đóng của 1H vượt 956.8
  Capture.JPG
   
 5. The Blade bài này.
 6. Xin phép vào chém gió góp vui:
  +Góc nhìn Tarot
  Hôm nay em xin ra mắt bộ môn nhận định thị trường bằng bài Tarot cộng với phần Dịch Lý của bác @The Blade@sanguyen1911 để cho anh em có thêm cái nhìn đa chiều phong phú hơn về thị trường. Vì mới ra nghề nên anh có ném gạch cũng vừa vừa thôi, ném nhiều quá em xây nhà ko kịp :D
  +Nào đến giờ show cho anh em quẻ đầu tiên em rút được. Trước khi rút em đặt 2 câu hỏi. Câu đầu tiên là thị trường ngày 14.9 diễn biến như thế nào? Đây là lá bài em nhận được.

  upload_2018-9-14_10-5-41.
  +Five of pentacles ( có vẻ xấu nhưng không xấu) em xin cắt nghĩa nhận định
  _Đầu tiên anh em thấy 2 người 1 người tật nguyền và một người già phụ nữ cộng một nhà thờ. Lá này thể hiện sự thiếu lòng tin từ nhóm người đầu tư nhỏ lẻ, có thể sau một vài đợt downtrend đã khiến các nhà đầu tư mất lòng tin vào các bluechip, họ có thể đã bị thua lỗ dẫn đến 1 thiệt hại nặng nề trong cuộc sống . Hành động của họ là bán tháo những cổ phần của họ ra, nhưng điều này lại làm cho các Bigboys lợi thế bằng chứng là vẫn liên tục xuất hiện tín hiệu mua ròng từ các cổ phiếu bluechip, có thể các BBs sẽ hấp thụ hết seller gây nên tình trạng thiếu cung sau đó giá mới được đẩy lên.
  +Câu hỏi thứ 2: Ngày 14.9 anh em trong đây nên làm gì? Đây là lá em nhận được.

  upload_2018-9-14_10-6-10.
  Lá Queen trong nhóm Swords
  +Hãy tiếp tục Hold Long
  Lá này biểu thị một nỗi buồn sâu thẳm vừa biểu hiện sự kiêu hãnh sự chịu đựng của người phụ nữ, có thể sau đợt đè giá xuống một số anh em đau buồn nhưng cơ bản là BBs chuẩn bị đẩy giá lên nên hãy kiên nhẫn HOLD and LONG
  Góc nhìn phân tích kỹ thuật
  Thi trường đã tạm hình thành một xu hướng :

  upload_2018-9-14_10-6-31.
  +Nếu giá rơi vào vùng điều chỉnh anh em chỉ cần canh tín hiệu entry thôi:
  -Narrow Bar
  _Shake out
  _Absored
  _Outside
  ( Nhớ xem kèm volume)
  Volume tăng rất mạnh nhưng giá vẫn chưa bức phá chứng tỏ Bull vẫn đang hấp thụ hết Seller, bằng chứng là đã 4 ngày rồi kể từ khi kijun vs tenkan nhập làm 1 vẫn đi ngang.

  upload_2018-9-14_10-6-50.
  Góc nhìn ichimoku
  Trong vòng 6 phiên H1 nữa sẽ có sự thây đổi về giá Low trong 26 phiên
  Trong 9 phiên nữa sẽ có sự thay đổi giá High trong 52 phiên H1
  Anh em chỉ cần chú ý nhưng mốc thời gian này thôi
  Gợi ý entry của em

  upload_2018-9-14_10-7-8.
  Happy trading
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/09/2018
 7. Sao nó không kéo lên luôn chấm dứt nỗi đau này nhỉ... xà quần vầy cũng đâu có lấy thêm đc đồng bạc nào từ mình đâu...
   
  hai lúakhaile102178 bài này.
 8. keke like mạnh đi bác :D :D
   
 9. Bởi vậy phải chịu đựng bác à :(, quẻ kêu phải chịu đựng
   
  hai lúa bài này.
 10. Em cũng giống bác, đau tim quá, mà sáng giờ có 3 điểm thôi :((
   
 11. Uh, về thực tế thì mình ko có lỗ lã gì cả, giá vốn ở 61.5 lận, break 59.5 là mình SL rồi, mà MMs cứ vầy quài, khó chịu vãi chưởng.
   
  nvquang3i bài này.
 12. Để Trailing về 961.5 luôn đi bác, em nghĩ là đến vùng đó đảo chiều, tiếc gì mấy đồng :D
   
 13. cái quẻ này là đánh vào đầu ae mình rồi, sáng giờ thắp nhang vái như bổ củi mà nó vẫn cứ trơ ra bác ạ, giá rổ cứ lình sình lắm.
  bác cho xin cái nhận định phiên chiều nay xem ạ?
   
 14. Không bác, nếu dời SL thì chỉ có dời lại gần, ko dời ra xa.
  Còn nếu muốn ăn thua đủ với TT thì quay lại SL cũ, mức 61.5 chả giải quyết đc cái gì cả.
  Cơ mà mình là con rắn, TT là cái lưỡi cưa, ăn thua đủ với nó làm j ^^
  Chiều nay mình chịu thua, plan đã lên rồi, cứ xuyên thủng 959.5 là mình SL
  Hiện tại Long hay Short mình không đọc đc với EWP, vì theo EWP, khi giá chưa vượt 963 thì vẫn chỉ là chiêu bài gây nhiễu của ông TT mà thôi.
  Anyway thì 3 ngày rồi mà vẫn chưa thấy cho ăn uống gì, nhiều khả năng mình nhìn không ra được kịch bản đúng chứ cũng không hẳn là ông TT cà chớn đâu.
   
  hai lúasanguyen1911 bài này.
 15. The Blade

 16. The Blade
 17. 2,133
  11,386
 18. hit 60, em rụng :D
   
 19. DuongHuy

 20. DuongHuy
 21. 13,963
  71,145
  Cẩn thận kẻo bộ Thông Tin Truyền Thông hỏi thăm TraderViet thì bỏ mẹ. Thà các bác cứ đăng hình nude lên thì không ai hỏi gì. Chứ cứ gieo quẻ xong phán chứng khoán VN sập thì là tội nặng lắm
   
  suplo, sanguyen1911 and maker@trader bài này.
 22. Ko rõ xu hướng thì ngồi ngoài thôi các bác à. Ăn chẳng đc bn theo dõi hơi tốn sức :cool::cool::cool:
   
  The Blade bài này.
 23. ôm lệnh từ qua đó chứ bác. đầu giờ sáng nó kéo đến 58 là đã muốn tắt máy rồi.
   
Đang tải...