Phân tích thị trường tài chính - Những bài học và kỹ thuật giao dịch qua một số trade của tôi

Thảo luận trong 'Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát' bắt đầu bởi FuturesTrader1884, 4/1/17.

 1. FuturesTrader1884

  FuturesTrader1884

  Bài viết:
  81
  Được thích:
  471
  Do la y kien chu quan cua toi thoi. Elliot hay Fibo gi hay techniques gi cung duoc mien la bac trade thang la deu tot het thoi. The only right way to trade is the one that helps you make money.

  Nhung toi biet trong nhung big banks va institutions, hau het it traders dung nhung thu ay. Nhung nguoi dung nhung thu do la Technical Analysts (khac voi Traders ban nhe). Technical Analysts thuong ko trade. Traders Gotta Trade !!!
   
 2. FuturesTrader1884

  FuturesTrader1884

  Bài viết:
  81
  Được thích:
  471
  Stopping Volume thuong la Volume cao han so voi nhung Volume o phia truong, thuong la back look back may Volume o truoc do cai nao cung thap thap. Tu nhien dau ra Volume rat lon khi price breakout hay dang di xuong manh.

  We gotta ask why Volume is that High? Remember for every Buyer there is a Seller. Vi du khi price dang di xuong breakout di xuong va co Stopping Vol thi ban biet la o price do co rat nhieu Seller va cung co rat nhieu Buyers. Buyers say something like this" Wow, this price is so good. I want this price RIGHT NOW" and they start Buying whatever contracts that they can afford to Buy. Khi co stopping Vol thuong price se Retest vung co STopping Vol.Neu ba thay nhung Retest candles di xuong va co Vol giam (co khi Candles nho nho) thi do la Safe Trade to Buy
   
 3. FuturesTrader1884

  FuturesTrader1884

  Bài viết:
  81
  Được thích:
  471
  Day la Buy trade cua toi o cap EURUSD hoi hom qua trong European Session. Li do toi Buy deu dua vao Yield Spread divergence va Volume analysis ma toi da huong dan cac ban qua nhung bai toi da post.

  Neu may bac interested thi hay investigate thu xem nhe. Khi toi co thoi gian se post chart giai thich reasons to take that trade nhe.

  Cheers,
  FuturesTrader1884 170109 EU Buy Trade.
   
 4. tienha

  tienha

  Bài viết:
  1,070
  Được thích:
  2,529
  Bạn dùng con better volume đó chi tiết ntn?
  Phân biệt test kiểu stophunt và test continue nữa.
  Cảm ơn bài viết rất hay của bạn.
   
  Luu Van Hai thích bài này.
 5. FuturesTrader1884

  FuturesTrader1884

  Bài viết:
  81
  Được thích:
  471
  Toi dung Better Volume cung don gian chi de quan sat Volume nhu Volume indicator binh thuong thoi. Nhung Better Volume highlight duoc Up candle with High Vol (Green), Down candle with High Vol (Red) va candles with very Low Volume (Yellow). Nhung nguoi dung VSA se dung nhieu Volume patterns phuc tap hon rat nhieu nhung toi thich Keep it Simple vi cang phuc tap cang kho trade.

  Toi ko hieu lam cau hoi cua bac ve PHan biet test kieu stophunt va test cua continue. Mong bac noi ro hon . Neu toi biet se giai thich
   
  tienha thích bài này.
 6. SouthLight

  SouthLight

  Bài viết:
  454
  Được thích:
  659
  các bạn ở đây quan tâm đến trái phiếu và tính tương quan của nó với thị trường tiền tệ tìm sách của Moorad Choudhry: The Bond and Money Markets đọc sẽ có thông tin bổ sung cho hướng dẫn của bạn trên. cách giao dịch trên rất tốt, nhưng thực ra không hẳn các 'chú tay to' mới chơi, mà thường tất cả các traders fulltime chuyên nghiệp cho các sàn(trading floor) hay quỹ đều áp dụng cho các giao dịch hàng ngày của họ hết.
   
 7. FuturesTrader1884

  FuturesTrader1884

  Bài viết:
  81
  Được thích:
  471
  Nhung cuon sach dai loai nhu ban noi thuong rat nang ve li thuyet va phan toan tinh toan gia bond nay no. That su nhung thu ay ai phai study finance o college thi phai hoc de take exam, that su ko may huu ich doi voi Trader. Theo y kien ca nhan toi, chi can hieu trade model ve Yield Curve va su anh huong cua Yield Curve len thi truong tai chinh va forex,cong voi cach doc bieu do va Volume dung thi co the ap dung thuc tien duoc.

  Toi thuc su seriously doubt whether those authors writing those complicated books (most of them for academic purposes) can even trade and make money in Bond market at all

  Cheers,
  FuturesTrader1884
   
  npquang, Dieu An, phu12345 and 6 others like this.
 8. Dinhhoang92

  Dinhhoang92

  Bài viết:
  19
  Được thích:
  9
  Ko biết tôi hiểu thế này có đúng ko nhé
  @Để set up cho pp này ta cần
  1- Divergence của Yield và Price
  2- Giá break or di chuyển nhanh về vùng resis(supp) and xuất hiện Climax Volume
  3- Theo đúng bài thì giá sẽ test lại vùng có Climax Vol lúc nãy và range of candle thường nhỏ ,volume cũng nhỏ đi rất nhiều.
  4- Okie quất thôi
  5- em hiểu đúng chứ bác
  Bác cho em hỏi thêm các blue line chấm gạch đó có phải là do POC của Volume Profile ko và chúng ta chỉ cần 10 years bond Yield làm cơ sở cho toàn bộ Pair currency hay phải dùng cùng lúc 2 curve bond yield để trade pair usd/cad. ví dụ 10 curve yield của US và 10 curve yield của CAD
   
 9. tienha

  tienha

  Bài viết:
  1,070
  Được thích:
  2,529
  Test của continue là giá Break với high volume thật, test với volume thấp thật, và giá đi theo hướng của break.
  Stophunt thì break fail. Bác phân biệt hai cái này thế nào?
  Tôi thấy break continue test lại volume cũng thấp, khi giá chạy thì vollume mới tăng lên.
   
 10. BIBO

  BIBO

  Bài viết:
  641
  Được thích:
  698
  Bác muốn học thì skype mình. :rolleyes:
   
 11. BIBO

  BIBO

  Bài viết:
  641
  Được thích:
  698
  Phương pháp của bác @FuturesTrader1884 hay, bám sát thị trường, bằng cách quan sát đường cong lợi tức trái phiếu mỹ (thường là 10 năm, xem thêm 2 năm cho chắc).

  Nhưng phải có dữ liệu của Trái phiếu Mỹ. Mà nó lại khó tiếp cận mới khổ.
   
 12. SouthLight

  SouthLight

  Bài viết:
  454
  Được thích:
  659
  trên thực tế thì đúng là Trader chỉ cần hiểu về các mẫu tương quan giữa giá, lãi xuất trái phiếu theo kỳ hạn ( = lãi cho các khoản nợ nhà nước trả cho nhà đầu tư theo mỗi kỳ hạn) và khối lượng giao dịch trên thị trường tại thời điểm hiện tại cho sản phẩm đấy và biểu đồ giá của nó dao động thế nào để thực hiện các quyết định vào lệnh là đủ, các thứ râu ria khác của thị trường chỉ làm "hại não" trader. Nhưng theo cách này thì trader lại không hiểu được từ cái gì đã tạo lực cho thị trường. Mình lấy ví dụ như học tiếng Anh vậy, theo cổ điển thì phải học căn bản hàn lâm, có nghĩa là phần ngữ pháp thật chuẩn; học theo kiểu hiện đại thì vào phát nói ngay đúng sai xét sau, nhưng khi nói quen rồi, thì quay lại học ngữ pháp, vì cái gốc là cái không thể thiếu.

  Còn bạn hoài nghi là không rõ mấy cái ông viết sách đấy có trade được như trader không thì cá nhân mình nghĩ nó hơi bị lệch về nghiệp, vì người viết ra những sách đấy sinh ra không phải để làm trader :) mà sinh ra để cho traders một bản phác thảo của cơ cấu giao dịch của thị trường; họ khác nhau và làm các nhiệm vụ khác nhau.

  Cách giao dịch của bạn là một cách mà tất cả các trader chuyên nghiệp áp dụng; họ áp dụng để đọc thị trường xem liệu giá lên/giảm hiện tại có đúng hay không hay là giá lên ảo và là cái bẫy của " tổ lái", dựa vào mối tương quan giữa lực của trái phiếu và đồng USD, vì đồng USD chịu ảnh hưởng bởi các khoản mua/bán nợ nhà nước này theo kỳ hạn, và họ kết hợp thêm nữa với khối lượng và vùng giá ( vùng giá giữ nguyên khối lượng giảm nến thu hẹp lại= tích lũy đủ, giá sẽ tăng sớm trở lại, nếu thị trường trái phiếu không cho tín hiệu trái chiều vào thời điểm đấy); nhưng theo kinh nghiệm của mình thì mình thấy nó chỉ dể hiểu cho các traders về các tương quan đấy, nếu họ sống ở các nước phương tây và chịu ảnh hưởng kiến thức ở đấy và sẽ bắt nhịp nhanh hơn so với người Việt sống tại Việt nam và chịu ảnh hưởng bới kiến thức tại đây, vì ở các nước phương tây thì căn bản về các mối tương quan này đều thường được học từ những năm đầu cấp 3 (= khoảng lớp 10) và ngày nào cũng ra rả nghe truyền thông nói về nó, do vậy tính hình dung các tương quan này dễ hơn). Mình thấy điểm này nên mình mới cập nhật cho các bạn traders ở đây các thông tin taif liệu và hy vọng một ngày có người dờ đến để đọc và có thêm thông tin kiến thức thôi, cái gốc của vấn đề nó quan trọng lắm :)

  P.S.: Hy vọng tiếng Việt có dấu của mình không làm bạn đọc khó khăn thêm....mình cũng sống gần 20 năm nước ngoài những chưa quên tiếng Việt có dấu hihihi.

  Thân mến!

  Minh
   
 13. SouthLight

  SouthLight

  Bài viết:
  454
  Được thích:
  659
  đăng ký tradingview.com trả độ 29.xx usd/tháng có đầy đủ luôn.
  awww_tradingview_com_x_uW09LQqI__.
   
 14. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  6,895
  Được thích:
  23,405
  Khắc Tâm, mathagu, mk4tx and 2 others like this.
 15. TraderKNJ

  TraderKNJ

  Bài viết:
  248
  Được thích:
  334
 16. TraderKNJ

  TraderKNJ

  Bài viết:
  248
  Được thích:
  334
  Này thì trái phiếu kho bạc Mẽo
  ainvst_ly_31ozx_.
   
  thangnd.1211 and mathagu like this.
 17. TraderKNJ

  TraderKNJ

  Bài viết:
  248
  Được thích:
  334
  thangnd.1211 and mathagu like this.
 18. FuturesTrader1884

  FuturesTrader1884

  Bài viết:
  81
  Được thích:
  471
  Folks,

  We don't lack knowledge and tools. In fact, I have already told you guys exactly where you can get those tools. But how to turn all those tools and knowledge into CASH is a totally different ball game.

  Happy Trading and stay safe out there!

  Futurestrader1884
   
  npquang, mathagu, Kha and 6 others like this.
 19. nguyen thanh cuong

  nguyen thanh cuong

  Bài viết:
  161
  Được thích:
  61
  thanks all you .it `s great topic .god bless you.
  always waiting for next posts of you.
   
  FuturesTrader1884 thích bài này.
 20. Phan

  Phan

  Bài viết:
  313
  Được thích:
  191
  hôm qua áp dụng kĩ thuật của bác ăn được 1 trade khá ngon. Bác vào xem em phân tích ok chưa nha.
  15966500_10206313059144891_537413040_o.
  Đường màu xanh là chênh lệch yield 10 năm US và Japan. Gía vẫn cố đi lên nhưng đường xanh ko lên nữa. Short luôn
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 11/1/17
Đang tải...