Phân tích xu hướng Vàng và các cặp ngoại tệ chính ngày 12/6

Thảo luận trong 'Thị trường Forex - Kim loại quý - Hàng hóa' bắt đầu bởi Đỗ Quốc Việt, 12/06/2019.

 1. [​IMG]

  #XAUUSD 12/6

  Với việc căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Mexico được xoa dịu, các nhà đầu tư đang lạc quan rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể tạm gác lại các mối đe dọa thuế quan đối với Trung Quốc. Ông dự kiến sẽ gặp Chủ tịch Tập Cận Bình tại Hội nghị thượng đỉnh G20 vào ngày 28 - 29/6.

  Giá vàng đã giảm vào đầu phiên Âu và sau đó bật tăng trở lại vào phiên Mỹ khi các chỉ số chứng khoán Mỹ suy yếu, qua đó vàng đã được hưởng lợi.

  Theo Goldman Sachs: Fed có thể sẽ không cắt giảm lãi suất trong năm nay. Goldman Sachs đang cảnh báo rằng việc thị trường tin Fed sẽ sớm cắt giảm lãi suất là một sai lầm.

  Ngân hàng này cho rằng : Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tuần trước đã phát biểu rằng Fed sẽ có hành động phù hợp để ổn định kinh tế. Ngay khi đó, thị trường lại hiểu câu nói này là một tín hiệu cho việc cắt giảm lãi suất trong năm nay, thậm chí thị trường đã đưa ra kì vọng Fed sẽ giảm lãi suất hai lần trong năm.

  Chuyên gia kinh tế học của Goldman Sachs, cho biết dù khả năng Fed cắt giảm lãi suất vẫn cao, nhưng ngân hàng này vẫn hy vọng Ủy ban thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ giữ nguyên lãi suất đến hết năm. Theo quan điểm của ông, những phát biểu đó không phải là một tín hiệu rõ ràng cho việc cắt giảm lãi suất sắp tới mà chỉ đơn giản là nhằm đảm bảo rằng FOMC đã nhận thức đầy đủ về những rủi ro từ cuộc chiến thương mại.

  Tuy nhiên công cụ dự báo lãi suất đang chỉ ra gần 70% khả nằng là lãi suất sẽ được điều chỉnh giảm 1 lần trong tháng 7 và khoảng 60% khả năng sẽ có ba lần cắt giảm lãi suất trong năm nay.

  Thị trường đang chờ dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng và Doanh số bán lẻ được công bố lần lượt vào hôm nay (12/6) và thứ Sáu (14/6) để làm rõ liệu thuế quan có làm chậm nền kinh tế hay không.

  Tổng thống Trump bày tỏ mong muốn hai nước đạt được thỏa thuận thương mại, đồng thời xác nhận ông có kế hoạch gặp ông Tập Cận Bình ở hội nghị G20 vào cuối tháng. Ông chủ Nhà Trắng đe dọa, Washington sẽ ngay lập tức áp đặt các biện pháp thuế quan mới đối với hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu nếu Bắc Kinh từ chối tổ chức cuộc gặp song phương này.

  Còn về phía Trung Quốc, Chính phủ Trung Quốc chiều 11/6 lên tiếng về thông tin tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo áp thuế quan mới hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc. Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết : Trung Quốc không muốn chiến tranh thương mại và cũng không sợ chiến tranh thương mại. Nếu Mỹ sẵn sàng hiệp thương bình đẳng thì cánh cửa của chúng tôi vẫn mở, còn nếu Mỹ cố chấp leo thang cọ xát thương mại thì chúng tôi sẽ kiên quyết đối phó, chống trả đến cùng.

  Vậy các yếu tố có thể quyết định tới vàng thứ nhất là liệu cuộc gặp giữa tổng thống Trump và ông Tập Cận Bình có đạt được một thỏa thuận hay không. Nếu không Hoa Kỳ sẽ tiếp tục áp các đợt thuế mới lên hàng hóa Trung Quốc. Điều này sẽ lại kích thích xu hướng tăng cho Vàng.

  Thứ 2 là các chỉ số kinh tế sắp tới của Hoa Kỳ có thực sự suy yếu khiến Fed hạ lãi suất trong năm nay không. Nếu có Vàng có thể sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, lãi suất giảm cũng sẽ hỗ trợ tích cực cho thị trường chứng khoán, qua đó lại hút dòng vốn đầu tư từ thị trường vàng. Do đó trên thực tế, FED cắt giảm lãi suất cũng không có nhiều tác động tích cực đối với giá vàng.

  Trong khi đó, lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF lớn nhất thế giới đã tiếp tục thay đổi trong ngày thứ 3. Quỹ đã bán ra 0.24 tấn vàng. Lượng dự trữ của quỹ đang là 756.18 tấn.

  PTKT

  Về ngắn hạn các chỉ số Core CPI và CPI sẽ quyết định hướng đi của Vàng trong ngày hôm nay. Nếu các chỉ số này tốt lên Vàng sẽ giảm.

  Tại biểu đồ ngày D1 : Đóng cửa nến ngày hôm qua là 1 cây pinbar ngắn. Do lực mua vào cuối phiên Mỹ.
  Nên phiên Á ngày hôm nay có thể sẽ vẫn tăng theo phiên Mỹ ngày hôm qua.

  Tại H4 sau khi giảm về vùng hỗ trợ 1320 giá đã bật tăng lên. Tuy nhiên mây kumo đang thu hẹp dần nên khả năng giá sẽ đi sideway khu vực này.

  Tại H1 giá đang chạm vùng kháng cự 1330 và tạo mô hình Vai Đầu Vai ngược.

  Chúng ta cần chờ đợi phản ứng giá tại vùng này. Nếu giá phá qua kháng cự thì mục tiêu tiếp theo sẽ là 1336 và 1340

  Hôm nay chúng ta chờ mô hình hình thành , ưu tiên các lệnh mua lên.
  Vùng mua 1324 nếu giá hồi về phân phối vùng vai của mô hình
  hoặc mua lại vùng kháng cự 1330 nếu giá phá qua vùng cổ mô hình

  ai.imgur.com_jCM5iJg.

  #USDJPY 12/6

  Hôm qua, Trump một lần nữa chỉ trích chính sách lãi suất của Fed, phàn nàn rằng sự mất giá của đồng euro và các loại tiền tệ khác khiến đồng đô la gặp bất lợi. Hôm nay, Mỹ sẽ công bố dữ liệu CPI. Nếu dữ liệu CPI ngày hôm nay tệ hơn đáng kể so với dự kiến, Điều này khả năng tăng tốc độ cắt giảm lãi suất của Fed. Fed rất có khả năng sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6, nếu đó là trường hợp, USD sẽ một lần nữa chịu áp lực.

  Khả năng giảm lãi suất của Fed đã tăng lên vào thứ Ba (11/6) khi chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ chỉ tăng 0,1%, mức thấp nhất trong vòng gần một năm. Chỉ số PPI cho biết sự thay đổi của giá hàng hóa được bán và là một chỉ số hàng đầu để theo dõi lạm phát.

  Giới đầu tư đã suy đoán về khả năng ngân hàng trung ương giảm lãi suất do lạm phát chậm lại và căng thẳng thương mại gia tăng sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết ngân hàng sẽ hành động phù hợp để duy trì sự tăng trưởng với thị trường lao động mạnh và lạm phát gần mức mục tiêu 2%.

  Thị trường đang chờ dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng và Doanh số bán lẻ được công bố lần lượt vào hôm nay (12/6) và thứ Sáu (14/6) để làm rõ liệu thuế quan có làm chậm nền kinh tế hay không. Fed dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp vào ngày 19/6.

  PTKT

  Tại biểu đồ ngày D1 hai ngày trước đó giá đã hình thành 2 nến pinbar giảm. Giá vẫn đang trong kênh giảm điểm.

  Tại biểu đồ H4 2 ngày liên tiếp giá vẫn đi trong 1 kênh nêm tăng. chạm trend trên sau đó lại hồi về.

  Tại H1 giá đang hình thành mô hình tiếp diễn xu hướng giảm.

  Chúng ta sẽ canh bán xuống trong ngày hôm nay.
  Vùng bán 108.54 hoặc đầu phiên Âu
  SL 108.82
  TP 108.16
  Và thoát lệnh trước 7:30 tối nay.

  ai.imgur.com_kQ2sKr0.

  #EURUSD 12/6

  Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã rõ ràng về việc sẵn sàng giảm lãi suất và tiếp tục chương trình mua trái phiếu để hỗ trợ nền kinh tế trong trường hợp cần thiết.

  Thông báo này được Thống đốc ECB Mario Draghi đưa ra vào tuần trước và đã được ông Olli Rehn, Thống đốc Ngân hàng Phần Lan, và người đồng cấp tại Slovakia, ông Peter Kazimir, nhắc lại hôm 11/6. Ông Rehn được cho là người kế nhiệm ông Draghi.

  Ngày hôm nay 3:15 chủ tịch ECB ông Draghi sẽ có bài phát biểu tại Frankfurt. Đây sẽ là tin tức chính trong ngày ảnh hưởng tới đồng EUR.

  Ngày hôm qua , chỉ số niềm tin của nhà đầu tư Sentix đã giảm -3.3 từ mức 5.3. Do căng thẳng thương mại toàn cầu tiếp diễn, chỉ số niềm tin của nhà đầu tư Eurozone Sentix đã giảm mạnh trong tháng 6 và dữ liệu tồi tệ hơn đáng kể so với dự kiến. Trong số đó, thông tin nhà đầu tư Đức giảm xuống còn 0,7, lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2010, nó đã đi vào một phạm vi tiêu cực. Nhà phân tích Hubertna nói rằng điều này có khả năng chỉ ra rằng cuộc suy thoái đang đến. Ngành công nghiệp sản xuất ô tô chủ chốt của Đức đang ở giữa cuộc khủng hoảng của chính mình. Trong môi trường hiện nay, sự thất bại hiện tại của liên minh cầm quyền Đức trong hành động sẽ không giúp ổn định tình hình.

  Chúng ta sẽ chú ý tới bài phát biểu ngày hôm nay. Ngân hàng Trung ương châu Âu giữ lãi suất không đổi tại cuộc họp ngày 6 tháng 6. Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết trong tuyên bố chính sách tiền tệ của mình rằng dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất hiện tại cho đến ít nhất là nửa đầu năm 2020.

  Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Draghi cho biết tại cuộc họp báo rằng lạm phát lõi sẽ tăng trong trung hạn. Lạm phát tiềm năng vẫn đang giảm bớt; Rủi ro tăng trưởng kinh tế vẫn thiên vị đi xuống, nhưng dữ liệu kinh tế không phải là xấu. Vẫn đầy tự tin vào các nguyên tắc cơ bản.

  Các nhà phân tích cho rằng, nếu thái độ của Draghi có xu hướng đối với "DOVISH" ( Bồ câu) , Đặc biệt, thái độ của ông đối với việc cắt giảm lãi suất vẫn trung lập. có thể đồng euro sẽ chịu áp lực.

  PTKT

  Tại biểu đồ D ngày hôm qua cặp tiền vẫn tăng nhẹ. xu hướng tăng từ việc USD suy yếu.

  Tại H4 giá đang chạm trend trend của kênh xu hướng giảm.
  MACD đang có dấu hiệu phân kỳ giảm.

  Vùng này rất hay tạo vùng lừa của thị trường. Chúng ta sẽ không giao dịch cho đến khi ông Draghi phát biểu xong.

  ai.imgur.com_KFNKjgd.

  #GBPUSD 12/6

  Trong ba tháng đến tháng 4, tăng trưởng tiền lương ở Anh nhanh hơn dự kiến, việc làm chậm lại và tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp nhất kể từ năm 1975. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn giữ nguyên ở mức 3,8%.

  Theo phó Thống đốc Ngân hàng Anh Broadbent: Nếu tăng trưởng kinh tế của Vương quốc Anh như dự kiến của ngân hàng trung ương, việc tăng lãi suất có thể nhanh hơn đường cong lãi suất thị trường vào tháng Năm. Nếu Vương quốc Anh không có thỏa thuận rời khỏi Liên minh Châu Âu, niềm tin kinh doanh rõ ràng sẽ suy giảm, và dẫn đến xu hướng nới lỏng (kinh doanh).

  Ngày hôm qua 11 tháng 6, trong giờ giao dịch châu Âu, GBPUSD đã tăng lên 1.2724.

  GBP được hỗ trợ bởi một bài phát biểu của thành viên Sanders của Bank of England.

  Saunders nói: Nếu Brexit hoạt động tốt, Vương quốc Anh có thể tăng lãi suất nhiều lần. Lãi suất có thể tăng nhanh hơn dự báo thị trường. Ngoài ra, tốc độ tăng trưởng tiền lương của Vương quốc Anh vượt quá mong đợi và thị trường lao động tiếp tục duy trì mạnh mẽ.

  GBP tạm thời được hỗ trợ, Nhưng vì sự không chắc chắn của BREXIT luôn ảnh hưởng đến GBP, Vì vậy, GBP sẽ vẫn trung lập tiếp theo.

  Thị trường lao động Anh vẫn kiên cường hơn, không có gì phải lo lắng, Tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục duy trì ở mức rất thấp, với mức lương trung bình đang dần cải thiện, Chúng tôi dự đoán rằng Ngân hàng Anh sẽ có lập trường hơi lạc quan trong tương lai gần.

  Tóm lại : Sự bất ngờ Tỷ lệ thất nghiệp và Chỉ số thu nhập trung bình được cải thiện sẽ là một lợi ích lâu dài vì nó cho thấy nhu cầu của người tiêu dùng nên ổn định để tránh nguy cơ suy thoái kinh tế toàn diện ở Anh.

  PTKT

  Tại biểu đồ D1 ngày hôm qua là 1 nến tăng.

  Tại H4 mây kumo đã đổi màu vẫn giữ xu hướng tăng.

  Tại H1 mây kumo đi ngang, đổi màu liên tục, đó có thể là dấu hiệu sideway của cặp tiền.

  Ngày hôm nay không có tin tức ảnh hưởng mạnh đến đồng bảng Anh nên có thể cặp tiền sẽ tăng lại vào phiên Âu.

  Chúng ta canh mua lên khi giá chạm đáy các trend tăng.

  ai.imgur.com_68jriYB.

  #AUDUSD 12/6

  Ngân hàng Quốc gia Úc: Dữ liệu việc làm yếu của Úc sẽ làm nổi bật nguy cơ cắt giảm lãi suất của RBA vào tháng 7. Ngân hàng Dự trữ Úc đã nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của thất nghiệp đối với các chính sách gần đây, vì vậy dữ liệu thị trường việc làm hôm thứ Năm rất quan trọng đối với thị trường tài chính.

  Ngân hàng Dự trữ Úc hy vọng báo cáo cho thấy thị trường việc làm rất mạnh, vì việc làm tạm thời của chính phủ liên bang đã tăng việc làm, số lượng việc làm được dự kiến sẽ tăng 40.000, và tỷ lệ thất nghiệp giảm nhẹ xuống 5,1% trong tháng 5. Nếu dự báo sai và tỷ lệ thất nghiệp tăng trở lại, nguy cơ cắt giảm lãi suất của RBA sẽ tăng trong tháng Bảy.

  Điều này sẽ kìm hãm đà tăng của đồng AUD

  ai.imgur.com_cM3PDT5.
   
  Làm Sao Trader Vượt Qua Được Lòng Tham?
  TraderViet Talks 09 : Bất chấp độc thủy ngân, cứ off thôi!
  Chốt Lời Chính Xác 99.69% Với Fibonacci Mở Rộng Và Price Action
  Học Price Action | Xác định vùng Supply Demand bằng Price Action
  5 Điều mà các Trader thành công chưa bao giờ nói với bạn
  4 bước phục hồi sau khi Cháy Tài Khoản
  Học Price Action | Pin Bar chuyên sâu
  Cách chọn sàn Binary Options phù hợp
  Đang tải...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. CAMMY

  CAMMY

  276
  144
  Thank you very much,:):):):):):):)
   
  Đỗ Quốc Việt bài này.
 3. Vàng đạt target

  Screenshot_25.
   
 4. UJ đạt target

  Screenshot_26.
   
 5. GU không giảm tới vùng mua mà tăng luôn

  Screenshot_27.
   
 6. AU đang giảm như kỳ vọng
  Screenshot_7.
   

Bình luận mới nhất

 • thk143 trong Thông tin Broker 849 Xem / 1 Trả lời
 • Quanbinh trong Trao Đổi về Broker 144 Xem / 2 Trả lời
 • an..hy trong Sách - Tài liệu 396 Xem / 8 Trả lời
 • A.TUAN trong Chuyện bên lề 39,719 Xem / 149 Trả lời
 • Đang tải...

  Brokers được cấp phép

  GKFXPrime
  OctaFX
  BDSwiss Group
  FXCM
  EightCap
  FBS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  Đang tải...