Phân tích xu hướng Vàng và các cặp ngoại tệ chính ngày 27/5

Thảo luận trong 'Thị trường Forex - Kim loại quý - Hàng hóa' bắt đầu bởi Đỗ Quốc Việt, 27/05/2019.

 1. Chào cả nhà
  Chúc cả nhà tuần mới giao dịch thành công
  sau đây là các sự kiện trong thị trường ngoại hối tuần 27/5 - 31/5

  NgàyCác thông tin công bố
  Thứ Hai (27/5)Thị trường tài chính ở Anh và Mỹ sẽ đóng cửa cho kì nghỉ lễ ngắn.
  Thứ Ba (28/5)- Mỹ công bố Chỉ số Giá Nhà ở (tháng 3)
  - Mỹ công bố Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng
  Thứ Tư (29/5)- Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đánh giá ổn định tài chính
  - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (BoC) đưa ra quyết định lãi suất
  Thứ Năm (30/5)- Mỹ công bố GDP sơ bộ (quí I/2019)
  - Mỹ công bố cán cân thương mại (tháng 4)
  - Mỹ công bố dữ liệu hàng tồn kho thuộc ngành bán lẻ (tháng 4)
  - Mỹ công bố dữ liệu bán nhà đang chờ xử lí (tháng 4)
  - Thành viên Ủy ban Thị trường Mở Clarida phát biểu
  Thứ Sáu (31/5)- Trung Quốc công bố chỉ số PMI sản xuất và phi sản xuất (tháng 5)
  - Canada công bố GDP (tháng 3)
  - Mỹ công bố Chỉ số PCE lõi (tháng 4)
  - Mỹ công bố chi tiêu và thu nhập cá nhân (tháng 4)

  #XAUUSD 27/5

  Hiện tại giá vàng đang trên đà hồi phục. Tuy nhiên để tao ra một đợt tăng mạnh thì Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cần phải giữ trạng thái bình ổn và ra tín hiệu cắt giảm lãi suất mới có thể tạo ra một đợt tăng mạnh. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách có vẻ sẽ không đưa ra động thái nào trừ khi họ thấy sự suy yếu trên thị trường lao động và lạm phát suy giảm hơn nữa. Về cơ bản là áp lực lạm phát không tồn tại.

  Trong thời gian tới, giá và xu hướng của vàng có khả năng phụ thuộc vào dữ liệu. Dữ liệu kinh tế Mỹ yếu hơn mong đợi có thể sẽ hỗ trợ cho giá vàng, nhưng sự phục hồi lớn nhất sẽ được thúc đẩy bởi một thị trường lao động suy yếu và lạm phát thấp hơn.

  Ngoài ra, Sự leo thang căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và số liệu không khả quan về tình hình kinh tế đã dẫn đến những đồn đoán rằng Fed có thể hạ lãi suất, nhân tố tích cực đối với giá vàng.

  Tiếp theo đó là đà giảm của lợi suất trái phiếu và các chỉ số chứng khoán cũng là nhân tố hỗ trợ giá vàng. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2017, khi sắc đỏ ngập tràn các sàn chứng khoán thế giới, do lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ-Trung.

  Cuối cùng là sự không chắc xoay quanh diễn biến của Brexit, liệu Anh có đạt được những thoả thuận mới của Brexit hay không. Điều này sẽ tác động tới đồng bảng Anh và tăng giá vàng.

  Trong khi đó, lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF lớn nhất thế giới đã không thay đổi trong ngày thứ 6 tuần trước. Lượng dự trữ của quỹ đang là 738.81 tấn.

  PTKT

  Tại H4 , giá đã bứt phá mạnh mẽ từ vùng đáy của kênh trendline mở rộng.
  Ngày thứ 6 sau khi giảm 30 pip, giá đã tiếp tục bật mạnh trong phiên Mỹ và tiếp tục tăng mạnh trong sáng nay.
  Tại H1 giá hình thành mô hình Vai Đầu Vai ngược. có thể sẽ tiếp tục đẩy giá lên.
  Hôm nay với việc các ngân hàng Mỹ và Anh nghỉ lễ thì thị trường có lẽ sẽ ít biến động.

  Hiện tại giá đang chạm vùng kháng cự mạnh 1285-1286. Nếu phá qua dc vùng này chúng ta sẽ canh mua tiếp lên 1292
  hoặc giá giảm về chúng ta có thể đặt Buy limit Vùng 1281-1282
  SL 1279
  TP 1292

  ai.imgur.com_RtLJWEQ.

  #USDJPY 27/5

  Đồng đô la Mỹ đạt mức cao nhiều tháng mới so với đồng euro, đồng bảng Anh, đô la Úc và New Zealand trong tuần qua, nhưng đồng bạc xanh thực sự đã kết thúc tuần thấp hơn so với hầu hết các loại tiền tệ chính. Sự đảo ngược này khiến nhiều nhà giao dịch băn khoăn liệu có thể có một đợt điều chỉnh ngắn hạn gần bằng đồng đô la Mỹ hay không. Về cơ bản, nền kinh tế Mỹ đang hoạt động tốt hơn so với các công ty cùng ngành và tăng trưởng toàn cầu chậm hơn sẽ gây tổn hại cho nền kinh tế ít hơn Eurozone, Úc hoặc New Zealand. Tuy nhiên, các vết nứt bắt đầu hiển thị theo các báo cáo kinh tế mới nhất khi doanh số bán nhà và đơn đặt hàng lâu bền giảm.

  Tuần này, ngân hàng Mỹ sẽ có ngày nghỉ lễ vào thứ Hai (27/5). Dữ liệu quan trọng nhất sẽ được công bố trong tuần đó là báo cáo GDP sơ bộ từ nền kinh tế lớn nhất thế giới. Theo dự đoán, GDP của Mỹ sẽ giảm từ 3,2% xuống 3,1%.

  Nếu GDP thấp hơn sẽ khiến tỷ giá USD so với yen Nhật giảm xuống vì đó sẽ là một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang suy yếu.

  Lợi suất trái phiếu kho bạc có thể sẽ giảm theo khi các nhà đầu tư tăng dự đoán về việc Cục dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giảm lãi suất vào cuối năm nay. Động thái này sẽ thu hẹp sự chênh lệch giữa lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ và lãi suất trái phiếu Chính phủ Nhật Bản, khiến USD trở thành một khoản đầu tư kém hẫp dẫn.

  Chỉ số Fed Fund futures đang cho thấy xác suất 50% cơ hội Fed sẽ giảm lãi suất trong tháng 9 và một đợt giảm 25 điểm % trước tháng 12.

  Theo "Đồng hồ liên bang" của CME: xác suất duy trì lãi suất của Fed là 2,25% -2,5% trong tháng 6 năm nay là 95%, xác suất cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản là 5%, xác suất duy trì lãi suất trong khoảng thời gian này trong tháng 9 là 50% và lãi suất giảm 25 Xác suất của điểm cơ bản và giảm 50 điểm cơ bản lần lượt là 42,6% và 7,1%.

  Giới đầu tư cũng đang dự đoán một đợt giảm lãi suất trong năm tới. Cuộc chiến thương mại kéo dài khiến Fed dễ có khả năng giảm lãi suất. Câu hỏi đặt ra không phải là liệu Fed có giảm lãi suất hay không mà là khi nào họ sẽ thực hiện việc đó.

  Nếu căng thẳng thương mại tiếp tục kéo dài, Và Hoa Kỳ đã quyết định áp thuế đối với tất cả 300 tỷ đô la còn lại trong xuất khẩu của Trung Quốc sang Hoa Kỳ. Sau đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ đối mặt với nguy cơ giảm 100 điểm cơ bản. Fed rất có khả năng bị buộc phải cắt giảm lãi suất.

  Trong tuần này, động thái và xu hướng của tỷ giá USD sẽ tiếp tục được kiểm soát bởi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ. Lợi suất sẽ bị ảnh hưởng bởi nhu cầu đối với tài sản rủi ro, nhưng trên hết vẫn phụ thuộc vào các dữ liệu kinh tế.

  PTKT

  Tại biểu đồ ngày 2 nến Thứ 5 và thứ 6 đều là các nến giảm mạnh. 1 phần vì sự yếu đi của USD, 1 phần vì sự tăng lên của các kênh trú ẩn trong đó có JPY.

  Tại H4 sau khi giá phá vỡ vùng hỗ trợ và quay lại retest cản thì giá đã tiếp tục xu hướng xuống của nó.

  Tại H1 giá đang chạy trong 1 mini trend giảm. Chúng ta vẫn tiếp tục bán xuống trong này hôm nay.
  với 2 kịch bản giá có thể hồi về

  Kịch bản 1 có thể hồi về vùng 109.55
  Kịch bản 2 có thể hồi về vùng 109.71
  Chúng ta canh sell tại 2 vùng này

  SL 109.84
  TP 109.30 - 109.06

  ai.imgur.com_GWq236V.

  #EURUSD 27/5

  chúng ta có thể thấy một sự thay đổi lớn trong đồng euro. Sau khi chạm mức thấp 2 năm trong tuần trước, Cặp EUR/USD đã giao dịch trở lại trên 1,12 trước kết quả bầu cử châu Âu.

  Cuộc bầu cử sẽ được tổ chức tại 28 quốc gia trên toàn Liên minh châu Âu để giành ghế trong Nghị viện châu Âu gồm 751 thành viên. Nghị viện này sẽ đưa ra các quyết định quan trọng cho Liên minh trong 5 năm tới, bao gồm kiểm soát biên giới, tự trị quốc gia và mối quan hệ của Anh với EU. Đây là cuộc bỏ phiếu dân chủ lớn thứ hai thế giới (sau cuộc tổng tuyển cử của Ấn Độ) và trong khi tỷ lệ cử tri trong những năm qua có xu hướng thấp, các cuộc đua rất chặt chẽ và chúng ta có thể thấy sự tham gia lớn hơn bình thường. Phong trào hoài nghi đồng euro dân tộc đang gia tăng và nhiều nhà đầu tư lo lắng rằng các đảng dân túy có thể tạo ra những bước tiến mạnh mẽ.

  Đồng euro ổn định và Nghị viện châu Âu đã bỏ phiếu cho thấy các đảng thân EU chiếm đa số;

  Đồng euro không thay đổi vào đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Kết quả sơ bộ chính thức của cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu được công bố vào Chủ nhật cho thấy,Mặc dù ghế của các đảng cực hữu và dân tộc chủ nghĩa đã tăng lên đáng kể, Nhưng các đảng thân EU có được hai phần ba số ghế trong Nghị viện châu Âu.

  Đồng euro đã tăng lên 1.1212 so với đồng đô la. Điều tra sơ bộ tiết lộ: Các đảng ủng hộ châu Âu đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu. Kết quả thăm dò ý kiến sơ bộ có nghĩa là các chính sách chính của EU khó có thể bị đảo ngược. có khả năng giúp đồng euro tiếp tục tăng.

  PTKT

  Tại biểu đồ ngày chúng ta có thể thấy Thứ 5 tuần trước là 1 nến tăng mạnh với bóng nến dưới dài tạo mô hình 2 đáy cho thấy lực mua mạnh đã bắt đầu từ tuần trước. Đóng cửa ngày thứ 6 tiếp tục là các nến tăng.
  Và cuối cùng với chiến thắng của đảng ủng hộ châu Âu trong Nghị viện có thể sẽ thúc đẩy đồng EUR tăng tiếp.

  Tại H4 chúng ta có thể thấy xu hướng tăng tiếp tục đi lên.

  Tại H1 có thể thấy MACD đang có dấu hiệu phân kỳ nên chúng ta đề phòng lực chốt lời thời điểm này.
  canh mua lên tại các vùng hỗ trợ thấp.
  Vùng 1.1183-1.1195
  SL 1.1149
  TP 1.1243 - 1.1261
  Hoặc mua lên tiếp vào đầu phiên Âu.

  ai.imgur.com_S7BjJu3.

  ai.imgur.com_EgU62wN.

  #GBPUSD 27/5

  Thủ tướng May thông báo bà sẽ từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ vào ngày 7/6 tới sau khi không thể thuyết phục các nghị sỹ ủng hộ thỏa thuận Brexit mà bà đạt được với EU hồi cuối năm ngoái. Quyết định của bà May sẽ mở đường cho đảng Bảo thủ bầu lãnh đạo mới và nước Anh sẽ có một Thủ tướng mới.

  Sau khi Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức, đồng bảng đầu tiên tăng giá và sau đó giảm giá. Khi Brexit của Anh mở ra một cuộc chạm trán mới, đồng bảng sẽ đi về đâu trong tương lai? Về cơ bản, không có thay đổi cơ bản theo hướng tiếp theo của Brexit. Bất kể ai sẽ thành công trong tương lai, sự bế tắc trong Brexit vẫn không bị phá vỡ. Động thái tiếp theo của bảng Anh có thể phụ thuộc nhiều hơn vào đầu cơ của thị trường vào ứng cử viên thủ tướng tiếp theo. Hiện tại, Boris Johnson là ứng cử viên nổi tiếng nhất.

  Cựu Ngoại trưởng Anh Johnsoncho biết: Chúng tôi sẽ rời Liên minh châu Âu vào ngày 31 tháng 10, bất kể có đạt được thỏa thuận hay không.

  Anh sẽ rời EU, nhưng vẫn còn nhiều cuộc đấu tranh. Lãnh đạo đảng Bảo thủ Anh Dominic Raab: sẽ cố gắng đàm phán với EU về thỏa thuận Brexit một lần nữa, nếu không sẽ rời EU theo các điều khoản của WTO.

  Theo Goldman Sachs: Dự kiến Thỏa thuận Brexit sẽ không đạt được trong quý hai, dự kiến Brexit có trật tự sẽ đạt được vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, nhưng độ tin cậy không cao.

  Cũng theo ngân hàng này cho biết : Sau khi Theresa May tuyên bố từ chức, Xác suất “BREXIT cứng” tăng lên 15%; Xác suất là 10% trước khi Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố từ chức.

  PTKT

  Tại biểu dồ ngày thứ 6 tuần trước đóng cửa nến là 1 nến tăng có dạng reversal.

  Tại biểu đồ H4 sau khi hình thành xu hướng giảm dài từ đầu tháng , sau đó đi sideway vào cuối tuần vừa rồi và cuối cùng chúng ta chỉ cần chờ đợi giá phá qua vùng sideway này lên trên thì có thể vào buy.

  Tại H1 giá đã hình thành mô hình vai đầu vai ngược.

  Hôm nay là Ngày Tưởng niệm Hoa Kỳ và Ngày lễ Ngân hàng Mùa xuân Vương quốc Anh. Thị trường chứng khoán Anh và Mỹ và thị trường trái phiếu Hoa Kỳ đã đóng cửa trong một ngày. Nên có thể cặp tiền sẽ ít biến động.

  Nhìn chung xu hướng tiếp theo có thể là tăng.
  Chúng ta có thể vào mua từ giá hiện tại hoặc chờ mua vùng 1.2714-1.2724
  SL 1.2675
  TP 1.2789

  ai.imgur.com_aiURF17.

  ai.imgur.com_Xx2FxTA.

  Chú ý theo dõi các diễn biến và xu hướng tiếp theo của cặp tiền trong telegram : https://t.me/chienluocbtgroup
   
  Lưu
  ✅ Tất Tần Tật Về STOCHASTIC - Indicator Huyền Thoại Trong Giao Dịch Forex
  ✅ Tại Sao Trader Nên Giao Dịch Forex Với VỊ THẾ NHỎ?
  ✅ Phân Tích Vàng & Forex Theo Price Action - Lội Ngược Dòng - Tuần 25/05-29/05
  ✅ Fibonacci Mở Rộng - Tuyệt Chiêu Chốt Lời CHÍNH XÁC Tại Đỉnh Đáy Thị Trường
  ✅ Kỹ Thuật Quản Lý Lệnh Giúp Trader Tăng Lợi Nhuận, Giảm Thua Lỗ - Phần 2: Scaling Out
  ✅ "The Big Short" - Lệnh Bán Khống KHỦNG NHẤT Thời Covid-19 Của Tỷ Phú Bill Ackman
  ✅ 4 Chỉ Báo (Indicator) Đơn Giản & Mạnh Mẽ TĂNG XÁC SUẤT THẮNG Giao Dịch Forex
  ✅ LỚP HỌC FOREX | Các Loại Lệnh Giao Dịch Trong Forex
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • zeus300bc trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 14,892 Xem / 35 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  Capstone
  EightCap
  FBS
  AETOS
  AxiTrader
  FXCM
  Doo Prime
  LiteForex
  FT Markets
  OlympTrade
  Tickmill
  Đang tải...
  0