1. Phỏng vấn huyền thoại Hedge fund – Quản lý rủi ro là nhân tố quyết định bạn ra đi hay ở lại

  Phỏng vấn huyền thoại Hedge fund – Quản lý rủi ro là nhân tố quyết định bạn ra đi hay ở lại
  10/07/2018
  3,074 lượt xem
  “If you do not manage the risk, eventually they will carry you out.”
  Larry Hite
  Tạm dịch: “Nếu không quản lý rủi ro, bạn rồi cũng sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.”

  Larry Hite là một diễn viên, nhà biên kịch, người sáng lập nên một ban nhạc rock, và trên hết ông là một người quản lý Hedge fund đầy tài năng. Hiện tại ông đã nghỉ hưu nhưng trong quá khứ, ông đã có thời kỳ điều hành quỹ Mint Investment Management Co. đạt mức lợi nhuận khoảng 30% trong 13 năm.

  phong-van-huyen-thoai-hedge-fund-quan-ly-rui-ro-la-nhan-to-quyet-dinh-ban-ra-di-hay-o-lai1.
  Larry Hite​

  Bài viết này sẽ chia sẻ những quan điểm và lời khuyên của ông về một khía cạnh mang tính sống còn trong trading – Quản lý rủi ro.

  Xin bắt đầu câu chuyện quản lý rủi ro bằng cuộc phỏng vấn của Jack Schwager (tác giả của quyển Phù thủy thị trường) với Lary Hite 10 năm trước. Trong buổi phỏng vấn, Larry cho thấy mình là người bị ám ảnh bởi khái niệm quản lý rủi ro, ông đã đề cập đến rủi ro 36 lần trong bản chép dài 7 trang.

  Ông nói:

  “So the very first rule we live by at Mint is: Never risk more than 1 percent of total equity on any trade. By only risking 1 percent, 1 am indifferent to any individual trade. Keeping your risk small and constant is absolutely critical.”

  Tạm dịch: “Nguyên tắc tồn tại hàng đầu tại Mint (quỹ mà ông điều hành) đó là không rủi ro quá 1% vốn trên bất kỳ một giao dịch nào. Chỉ rủi ro 1% và không hề có ngoại lệ. Giữ mức rủi ro thấp và cố định là điều quan trọng nhất.”

  phong-van-huyen-thoai-hedge-fund-quan-ly-rui-ro-la-nhan-to-quyet-dinh-ban-ra-di-hay-o-lai2.
  Nhắc lại điều này liệu có quan trọng, bạn đã được nghe về điều này suốt. Trong thực tế nghe được không có nghĩa là bạn đã hiểu và thực hành được nó. Trong một nghiên cứu gần đây cho thấy có đến 28% sinh viên và cả giáo sư thuộc khối ngành kinh tế tài chính thổi bay tài khoản khi chơi trò tung sấp ngửa. Bên dưới là một số sai lầm khi thay đổi mức rủi ro:
  • Quản lý rủi ro dựa trên cảm giác (tăng giảm không có qui tắc).
  • Giảm rủi ro khi tài khoản tăng trưởng (không tận dụng được lãi kép).
  • Tăng rủi ro khi thua lỗ liên tục với kỳ vọng gỡ lại số lỗ.
  Hãy luôn giữ mối quan hệ giữa mức rủi ro và số dư tài khoản của mình, khi nó tăng trưởng bạn có thể tăng mức rủi ro tương ứng, nhưng khi nó suy giảm bạn cũng phải rút ngắn mức rủi ro nếu không điều này cũng giống như việc gia tăng mức rủi ro vậy.

  Ông nói tiếp:

  “The truth is that, while you can’t quantify reward, you can quantify risk.”

  Tạm dịch: “Sự thực là bạn có thể không định lượng được mức lơi nhuận kỳ vọng nhưng rủi ro thì hoàn toàn có thể.”

  Chúng ta không thể tiên đoán những sự kiện có ảnh hưởng đến thị trường, chúng ta chỉ có khả năng phản ứng lại khi nó xuất hiện. Do đó, không quan trọng hệ thống giao dịch của bạn tốt như thế nào, phần cần tập trung nhất chính là quản lý rủi ro, nếu thất bại ở khâu này, thị trường sẽ cuốn lấy tài khoản của bạn.

  Chúng ta thường hay kháo nhau rằng mới cháy tài khoản này, tài khoản kia, nếu thực sự tuân thủ mức rủi ro 1% bạn sẽ nhận ra tài khoản khó cháy đến mức nào.

  Kết thúc bài viết này chúng ta sẽ nghe qui tắc cuối cùng của ông:

  “If you don’t bet, you can’t win. If you lose all your chips, you can’t bet!”

  Tạm dịch: “Nếu không cược, bạn không thể thắng. Nếu thua hết vốn, bạn không thể tiếp tục cược.”

  phong-van-huyen-thoai-hedge-fund-quan-ly-rui-ro-la-nhan-to-quyet-dinh-ban-ra-di-hay-o-lai3.

  Nếu muốn tiếp tục ở lại cuộc chơi, trader không còn cách nào khác là phải quản lý rủi ro thật tốt.

  Safe trading,
  Tham khảo FU

  >> Đánh giá của ASIC: 80% Binary Option , 72% CFDs, và 63% FX trader thua lỗ
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/07/2018
 2. quản lí rủi ro là yếu tố newbie trader bỏ qua, và cái này rất quan trọng với trader kì cựu. Bài viết rất hay, cám ơn dịch giả.
   
  Thuý nhà quêBianas bài này.
 3. ToTan

  ToTan

  237
  136
  Khổ nỗi tư tưởng x2 thậm chí x3 trong thời gian ngắn nhất một ngày phải kiếm được 1% tài khoản mới chịu chứ kiếm 30%/năm bõ bèn gì không đáng để bỏ thời gian qua khiến tôi và bao nhiêu ae trader phải cháy tk lên bờ xuống ruộng nhiều năm với cái market này rồi. Nên đề xuất là các bác khi xem một ai post lệnh ăn hay lệnh nhồi mà tất cả màu xanh lãi khủng thì hãy tự nhủ là ngoài mấy cái post đó ra thì đằng sau đó không khéo là một đống lệnh đỏ chót thậm chí còn nhiều hơn cái xanh đừng có vì thấy họ làm được mà bắt mình phải tìm bằng được 1 hệ thống thần thánh như vậy tất cả chỉ cần quản lý vốn thật chặt cùng với hệ thống thắng được 40% đến 50% và một kỳ vọng về lãi suất tầm 30%/1 năm là có thể thành công với trading rồi.
   
  NhânFSTATBianas bài này.
 4. Bianas

 5. Bianas
 6. 1,256
  8,399
  Bác nói quá chuẩn, cứ trade lời đều đặn ít một rồi không phải lo thiếu vốn để scale
   
  NhânFSTAT bài này.
 7. Xoamufx

  Xoamufx

  62
  89
  Larry Hite là một diễn viên, nhà biên kịch, người sáng lập nên một ban nhạc rock, và trên hết ông là một người quản lý Hedge fund đầy tài năng. Hiện tại ông đã nghỉ hưu nhưng trong quá khứ, ông đã có thời kỳ điều hành quỹ Mint Investment Management Co. đạt mức lợi nhuận khoảng 30% TRONG 13 NĂM.
  Just imagine that you started trading with $1,000 and lost 50%, or $500. It now takes a 100% gain, or a profit of $500, to bring you back to breakeven. A loss of 75% of your equity demands a 400% return - an almost impossible feat - just to bring your account back to its initial level. Getting into this kind of trouble as a trader means that, most likely, you have reached the point of no return and are at risk for blowing your account.
   
Đang tải...