1. Phỏng vấn Trader vừa đạt được $100.000 lợi nhuận trong trading - Để xem bí quyết là gì?!

  Phỏng vấn Trader vừa đạt được $100.000 lợi nhuận trong trading - Để xem bí quyết là gì?!
  13/12/2019
  3,980 lượt xem
  Xin chào cả nhà!

  Trang web smbtraining.com đã phát hiện ra dòng tweet này đến từ một trader nhỏ lẻ và đường cong P&L ấn tượng của anh ấy:

  Phong-van-Trader-kiem-duoc-$100.000-loi-nhuan-tu-trading-TraderViet1.

  Hôm nay chúng ta sẽ cùng hỏi anh ấy một số câu hỏi để xem trader nhỏ lẻ này đã làm thế nào để đạt được lợi nhuận $100.000 nhé!

  Anh là ai và anh đến từ đâu? Tại sao anh lại bắt đầu giao dịch?


  Tôi là một trader nhỏ lẻ tại Sydney (tài khoản Twitter của tôi là @_jpark89) và những video như "How to make $1000 in 10 minutes" (Làm cách nào để kiếm được $1000 trong 10 phút), "How to buy stocks before they spike 200%" (Cách mua cổ phiếu trước khi chúng tăng 200%), "How to turn $1000 into $10000" (Cách biến $1000 thành $10000) là những lối nhỏ đưa tôi vào thế giới trading.

  Kể từ đó, tôi đã kếm được một số tiền dễ dàng (100% là may mắn), đốt vài tài khoản, bắt đầu lại với một tài khoản $600 và gần đây đã chạm đến tổng lợi nhuận $100.000.

  Anh đã vượt qua những trở ngại nào để đạt được thành công? Anh nghĩ nhờ đâu mà anh thành công?


  Phong-van-Trader-kiem-duoc-$100.000-loi-nhuan-tu-trading-TraderViet2.


  Tôi nghĩ mình thành công là nhờ giao dịch một cách khôn ngoan. Tuy nhiên, tôi cũng đã phải đối mặt với những trở ngại tương tự với hầu hết các trader nhỏ lẻ khác khi mới bắt đầu, đó là: sự hướng dẫn không đầy đủ, tài khoản nhỏ, hoa hồng cao,.. Bạn có thể tự kể thêm đấy!

  Tại sao anh đã thành công?


  Tôi nghĩ rằng mình thành công là nhờ tôi không hề sử dụng những chướng ngại vật này như một cái cớ cho lý do tại sao tôi không thể thành công, cũng như chịu khó bỏ thời gian và nỗ lực cần thiết để thành công. Tôi đã làm việc để hỗ trợ cho tài chính của mình, nhờ giao dịch hoặc ít nhất là theo dõi hành động của thị trường từ 9:30 sáng đến 4:00 chiều và thực hiện các công việc cần thiết ngoài giờ thị trường để cải thiện kỹ năng của mình (điều mà lúc đầu tôi thậm chí còn không biết).

  Những sai lầm nào mà các trader có hiệu suất thấp đang mắc phải, còn anh thì không?


  Phong-van-Trader-kiem-duoc-$100.000-loi-nhuan-tu-trading-TraderViet3.

  Tôi bắt đầu đăng kết quả P&L hàng ngày của mình lên Twitter vào giữa năm 2016 như một cách để ghi lại sự tiến bộ của bản thân một cách khách quan và kết nối với các trader có thể ở mức tương tự tôi. Thông qua quá trình này, tôi đã có thể kết nối với các trader ở các cấp độ kỹ năng khác nhau. Có một số vấn đề phổ biến mà tôi có thể xác định được trong số những trader mới hơm hoặc chưa có lợi nhuận nhất quán, nhưng hai vấn đề nổi bật nhất với tôi là:

  1. Tập trung quá nhiều vào kết quả P&L mà quên mất phải tập trung vào quá trình


  Họ thường đánh đồng kết quả P&L dương với giao dịch giỏi. Chắc chắn rồi, một người bình thường ai lại đi thích mất tiền hơn là kiếm được tiền chứ? Nhưng giả sử, trong một tuần, từ thứ Hai đến thứ Năm, trader A kiếm được $100/ ngày và mất $100 vào thứ Sáu. Vậy điều đó có nghĩa là thứ Sáu là ngày giao dịch tồi tệ nhất của trader A? Không nhất thiết! Theo tôi, giao dịch là một trò chơi xác suất và quản lý rủi ro. Điều tốt nhất bạn có thể làm là tham gia giao dịch khi tỷ lệ cược có lợi cho bạn và quản lý rủi ro phù hợp. Không có chiến lược nào có tỷ lệ thắng 100%, do đó sẽ có những ngày bạn làm đúng mọi thứ nhưng vẫn sẽ mất tiền, cũng như những ngày bạn đưa ra những quyết định kinh khủng mà vẫn mang về lợi nhuận đấy thôi!

  Phong-van-Trader-kiem-duoc-$100.000-loi-nhuan-tu-trading-TraderViet4.

  Bạn nên tập trung vào thứ gì đó mà bạn có toàn quyền kiểm soát, chẳng hạn như thực tiễn giao dịch vững chắc, hoặc bất cứ điều gì có thể có ý nghĩa với bạn. Nếu chiến lược của bạn đã cho thấy lợi thế theo thời gian, thì điều duy nhất bạn cần lo lắng là việc thực hiện nhất quán kế hoạch của bạn, còn kết quả P&L, nó sẽ tự lo liệu. Giữa một anh chàng kiếm được $10.000 trong ngày đầu tiên giao dịch và một anh chàng trung bình kiếm được $100/ ngày trong hơn 100 ngày: Ai là người có khả năng trở thành trader giỏi hơn?

  2. Không thể xác định lợi thế và tạo nên setup cho riêng mình


  Việc học theo các setup và ý tưởng giao dịch của trader khác có thể sẽ có ích, đặc biệt nếu bạn là người mới. Tuy nhiên, ở đâu đó, tôi nghĩ rằng nó rất cần thiết để có sự thay đổi hoặc biến thể của riêng bạn trên các setup đó và biến nó thành của riêng bạn.

  Phong-van-Trader-kiem-duoc-$100.000-loi-nhuan-tu-trading-TraderViet5.

  Mua khi breakout, bán khi breakout thất bại, mua tại hỗ trợ bán tại một chuyển động hình parabol,... có hàng triệu cách khác nhau để kiếm tiền trên thị trường và bạn chỉ cần thành thạo thực sự một cách để có thể kiếm được lợi nhuận nhất quán. Theo tôi, ngoài các tiêu chí vào/ thoát lệnh, thì việc tìm ra các lý do của riêng bạn để thuyết phục chính mình rằng setup đó có ý nghĩa, là tối quan trọng để phát triển niềm tin trong giao dịch của bạn.

  Ai là người đã ảnh hưởng đến sự thành công của anh và họ ảnh hưởng như thế nào?


  Tôi đã học được rất nhiều điều hay ho từ nhiều người khác nhau trên Twitter, nhưng dưới đây là những người có ảnh hưởng lớn nhất đến giao dịch của tôi...

  @Investorslive - Nate không chỉ dạy tôi các khái niệm phân tích kỹ thuật cơ bản mà tôi còn học được rất nhiều từ bình luận chứng khoán hàng ngày của anh ấy. Điều này giúp tôi tìm hiểu động lực của cung/ cầu đối với một số cổ phiếu nhất định, định hướng cho những khoảnh khắc đầu tiên của tôi về giao dịch. Ngoài khía cạnh kỹ thuật, anh ấy còn là người khai thác tầm quan trọng của quá trình hơn là kết quả P&L vào đầu tôi từ rất sớm. "Giao dịch tốt và lợi nhuận sẽ theo sau" là một trích dẫn của anh ấy mà tôi rất thích.

  @modern_rock - Ngay từ những ngày đầu trong sự nghiệp giao dịch, anh ấy đã giúp tôi mở mang tầm mắt về kết quả P&L lẫn mức độ nhất quán có thể đạt được. Bao đã dạy tôi về tầm quan trọng của việc không tìm kiếm những cú "home run" trên mỗi giao dịch và tính nhất quán. Tôi đặc biệt khuyên bạn nên ghé qua @mrockrulez - nơi anh ấy chia sẻ các quy tắc giao dịch cá nhân của riêng mình và những bài học mà anh ấy đã học được trên hành trình giao dịch.

  @kroyrunner89 - Tôi đã học được những điều cơ bản về phân tích Level 2 trên các cổ phiếu OTC từ Tim, cũng như cách tiếp cận có phương pháp hơn để tìm các setup của riêng mình thông qua việc xây dựng bảng tính và thu thập số liệu thống kê. Thoải mái chia sẻ về những mất mát lớn nhất của mình cũng như kế hoạch trong tương lại để vượt qua những lùm xùm này, đó chính là những thứ mà tôi thấy rất hữu ích từ anh ấy.

  @MikeBellafiore - Tác giả của 2 cuốn sách giao dịch yêu thích của tôi, "One Good Trade" và "The PlayBook". Tôi tình cờ thấy những cuốn sách của anh ấy khi tôi đã là một trader có lợi nhuận cao, nhưng chúng chính là công cụ giúp tôi thoát ra khỏi giới hạn $100-200/ ngày. Chúng đã cho tôi một kế hoạch có cấu trúc chặt chẽ hơn về cách xử lý rủi ro gia tăng thông qua một vài khái niệm cơ bản và cũng cung cấp cho tôi một cách tốt hơn để xem xét các giao dịch của mình. Ngoài khía cạnh giao dịch của cuốn sách, tôi còn có thể đạt được một bước tiến lớn về mặt tâm lý từ cuốn sách.

  ------------------------------​

  Hy vọng màn phỏng vấn đã đem lại cho anh em một số bài học ý nghĩa. Hãy học hỏi từ thành công của những người đi trước, chúng sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong trò chơi trading đấy!

  Nguồn: smbtraining

  Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà ;););)
   
  Xem thêm
  Mô Hình Bị Vỡ Và Cách Kiếm Tiền Từ Các Giao Dịch Thất Bại
  4 Bài Học Cay Đắng Trader Cần Thuộc Nằm Lòng Để Không Đốt Cháy Tài Khoản!
  Sóng Elliott - Tư Duy Giao Dịch Ban Đầu Cần Có Với Sóng Ellliott
  Mô Hình Tam Giác Cân - Phương Pháp Và Mẹo Giao Dịch Kiếm Lợi Nhuận
  Các Triệu Phú Trader Nghĩ Gì Và Trade Như Thế Nào?
  Đường Cong Lợi Suất Đảo Ngược Và Việc Dự Báo Sớm Suy Thoái Kinh Tế
  10 Quy Tắc Bất Di Bất Dịch Của Một Price Action Trader - Tiếp Theo
  Cách Nhận Biết Thị Trường Không Rõ Xu Hướng Qua Price Action
 2. Điều rút ra từ bài viết. Thành công là một quá trình.
  Và tiến độ 100.000$ là có thật và có người làm được.

  Thanks Hue
   
  Le Hue Truong bài này.
 3. Trong biểu đồ nhìn không rỏ nhưng nếu thử đếm thì tiến trình 100.000$ cần khoản thời gian 3 năm.
   
  Le Hue Truong bài này.
 4. 100k$ trong khoảng 2 năm, trung bình hơn 4k$/tháng và cỡ 200$/ngày.
   
  Le Hue Truong bài này.
 5. Thank em gái xinh đẹp <3
   

Bình luận mới nhất

 • g1nt4ma trong Kiến thức kinh tế - tài chính 124 Xem / 1 Trả lời
 • Duke Tran trong Hệ thống giao dịch 123 Xem / 3 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  FBS
  AETOS
  FXTM
  OlympTrade
  OctaFX
  LiteForex
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  Đang tải...