1. Phương án an toàn để giao dịch breakout theo mô hình Accumulation của Adam Grimes

  13/11/2017
  4,206 lượt xem
  Giao dịch breakout - breakout Trades là phương pháp giao dịch theo hướng giá phá vỡ một vùng kháng cự hỗ trợ nào đó trên thị trường. Rất nhiều Trader khuyên không nên giao dịch breakout, nguyên nhân thường là do breakout trade rất hay xuất hiện tình trạng bẫy giá. Khi giao dịch breakout, bạn thường bắt gặp các mô hình fake out như thế này trên chart:

  phuong-an-an-toan-de-giao-dich-breakout-theo-mo-hinh-accumulation-cua-adam-grimes-traderviet.
  Như bạn thấy, các cú fake out khi giá cố gắng phá ngưỡng là nhược điểm chết người khi Trader giao dịch breakout. Vì nguyên nhân này, nhiều anh em sẽ thường chuyển sang chờ đợi cho các cú breakout diễn ra thành công và đợi cho giá quay lại retest vùng phá vỡ cú để trade cho chắc ăn.

  Tuy nhiên, nếu anh em vẫn muốn trực tiếp giao dịch breakout, vẫn có một cách thức rất hiệu quả để đi trade breakout thành công, đó là sử dụng mô hình Accumulation của Adam Grimes (mình lấy từ cuốn sách của tác giả, các bạn xem sách tại đây).

  Giao dịch breakout với mô hình Accumulation


  phuong-an-an-toan-de-giao-dich-breakout-theo-mo-hinh-accumulation-cua-adam-grimes-traderviet-1.
  Accumulation có nghĩa là sự tích tụ, sự tích lũy. Mô hình này thể hiện áp lực của một phe trên thị trường đang ngày càng gia tăng. Lấy ví dụ breakout theo hướng tăng như trên hình bạn đang xem, mô hình thể hiện sự gia tăng của phe mua khi đáy thị trường ngày một nâng cao hơn, trong khi đỉnh cũ chưa được phá vỡ. Bạn cũng có thể hiểu mô hình theo một cách khác: phe mua liên tục đẩy giá, nhưng phe bán vẫn còn (không vượt qua nổi vùng đỉnh cũ). Tuy nhiên, phe bán không đủ khả năng để đẩy giá xuống sâu hơn.

  Các cú breakout của thị trường nếu có sự xuất hiện của mô hình Accumulation thường sẽ đi rất mạnh bởi vì động lực thúc đẩy cho breakout thành công là từ sự thất bại đột ngột của một phe thị trường (trong trường hợp ở trên bên thua là phe bán).

  phuong-an-an-toan-de-giao-dich-breakout-theo-mo-hinh-accumulation-cua-adam-grimes-traderviet-2.
  Mô hình này có thể sử dụng trên bất kỳ khung thời gian nào, như trên hình bạn thấy là breakout của cổ phiếu XOMA trên khung M3. Một ví dụ khác ở khung thời gian cao hơn:

  phuong-an-an-toan-de-giao-dich-breakout-theo-mo-hinh-accumulation-cua-adam-grimes-traderviet-3.

  Một lưu ý quan trọng khi giao dịch breakout với mô hình Accumulation


  Nếu bạn để ý, sẽ thấy hai yếu tố quyết định thành bại khi giao dịch với mô hình này là chọn chính xác kháng cự hỗ trợ và hành vi giá trước khi breakout.

  Một đường kháng cự hỗ trợ đúng nên là đường mà bạn dễ phát hiện trên chart, bởi vì các đường kháng cự như vậy mới thu hút sự chú ý của nhiều Trader... cùng đặt stoploss và cùng sai trong cùng một thời điểm. Thua lỗ hàng loạt của một phe thị trường chắc chắn sẽ khiến cho giá lệch hẳn về một hướng.

  Với hành vi giá trước đường kháng cự hỗ trợ, bạn nên đi tìm các hành vi giá sideway (kích thước nến co nhỏ, xuất hiện nhiều nến doji) hoặc nếu tốt hơn nữa là các hành vi tạo đáy cao hơn liên tục (với breakout theo hướng tăng) hoặc tạo đỉnh thấp hơn liên tục (với breakout theo hướng giảm).

  Chúc anh em giao dịch thành công khi sử dụng mô hình này nhé.

  Xem thêm

  >> Sách mới của Adam Grimes - phiên bản mới hứa hẹn nhiều thông tin thú vị về Price Action

  >> Nhận biết sức mạnh của một xu hướng theo phong cách Lance Beggs (phần 2)

  Tham khảo AoSTA
   
  Đang tải...
 2. thienpt

  thienpt

  Bài viết:
  280
  Được thích:
  136
  Nghe chữ an toàn là thấy không an toàn rồi đó ;))
   
  Clionce bài này.
 3. Clionce

  Clionce

  Bài viết:
  62
  Được thích:
  44
  Đang xem m
   
Đang tải...