1. Phương pháp giao dịch nào ngon nhất?
  20/8/16
  1,964 lượt xem
  Tiếp tục trả lời cho câu hỏi khó nhai mà rất nhiều anh chị hay hỏi, đó là Phương pháp giao dịch nào tốt nhất, ngon nhất?

  Câu trả lời:

  Đây là một vấn đề khó và tùy thuộc vào cá nhân rất nhiều. Nếu so sánh các phương pháp giao dịch thuộc hàng kinh điển như Price Action, Sóng Elliott, Harmonic hay Ichimoku thì mỗi một phương pháp lại có những điểm mạnh yếu khác nhau, độ phức tạp và quan trọng là mức độ phù hợp với người sử dụng khác nhau.

  Câu này tương tự câu hỏi “Vợ thằng này với vợ thằng kia thì cô nào đẹp hơn”. Tùy vào sự chủ quan và hiểu vợ của “thằng này” và “thằng kia” mà nhận xét sẽ khác nhau nhé.

  Ví dụ như price action là dành cho những người quan niệm thị trường phải cần quan sát cẩn trọng và có thể phát ra tín hiệu theo từng bước nó đi qua. Việc theo dõi diễn biến, hành động của giá (Action) sẽ giúp nhận biết khả năng sắp tới của nó. Hay sóng elliott thì quan niệm thị trường là các đợt sóng, cứ 5 sóng đẩy lại có 3 sóng hồi. Hay Harmonic là tin tưởng vào sự cộng hưởng của các mức fibonacci, từ đó hình thành các mô hình như con dơi, con cua hay gartley…

  Một ví von tôi hay trình bày trong các buổi offline, đó là Phát huy được sức mạnh của vũ khí hay không là ở người sử dụng. Giao cho Mr.007 James Bond 1 cây dao găm, anh ta có thể chém 20 thằng chết ngắc. Ngược lại, giao cho 1 tay cùi bắp như chúng ta 1 quả bom nguyên tử, chúng ta cũng chả biết làm thế nào cho nó phát nổ, mặc dù nó là vũ khí kinh khủng nhất hiện nay.

  Trong trading, chúng ta phải đi tìm cái phương thức giao dịch phù hợp với chúng ta. Cái “nửa kia” phù hợp đó muốn tìm được phải có sự từng trải. Bạn “thử” và xem nó có thích hợp với phương châm giao dịch của mình hay không.

  Nếu thích sự đơn giản, biểu đồ sạch sẽ thì chọn price action.

  Nếu thích “dự báo, dự đoán” thì chọn Elliott (đây là cái món lằng nhằng nhất, mà chưa chắc hiệu quả đã cao).

  Nếu thích “bí ẩn phương đông” thì thử ichimoku.

  Chỉ có bạn mới trả lời được bạn thích cái gì. Và khi bạn đã thích, bạn sẽ đào sâu để biến nó thành 1 phương pháp hữu hiệu, đem lại lợi nhuận.

  Phương pháp nào rồi cũng sẽ có lúc lời, lúc lỗ. Lúc lời, bạn sẽ xem nó như báu vật, nghĩ mình đã có 1 chiêu bá đạo. Nhưng đến lúc lỗ, thậm chí lỗ cả dây, bạn lại muốn vứt nó vào sọt rác, để đi học cái ông có phương pháp đang show report trên facebook, mà quên mất rằng ổng cũng có lúc lỗ mà ổng không show.

  Phương pháp nào cũng cần bạn kiểm chứng qua tầm 50-100 cái trade thì mới xem được sự phù hợp với bạn. Hãy trade thật nhỏ (0.01 cũng được) khi test phương pháp. Lúc học thì cứ từ từ, đợi học xong đi đánh đấm kiếm tiền chưa muộn.

  Và bất cứ phương pháp nào, bạn cần phải tìm hiểu khái niệm về thị trường của phương pháp đó. Tránh việc chỉ áp dụng indicator vào theo kiểu trên 70 bán, dưới 30 mua mà chết có ngày. Hiểu rõ công cụ mình sử dụng là điều chắc chắn phải làm. Cái này nhiều bạn bỏ qua, mà chỉ thích nhảy vào chỗ nào chỉ ra mua/bán mà thôi.

  Lời khuyên cuối cùng, dùng phương pháp nào cũng được, nhưng hãy trade theo phương pháp đó thật nhiều với volume nhỏ nhất, ghi lại kết quả và xem sự phù hợp với phương pháp qua số liệu. Vậy mới mong củng cố việc học trading được.

  Happy trading !!!
   
  Đang tải...
 2. codai18

  codai18

  Bài viết:
  31
  Được thích:
  27
  Em nào cũng ngon.... nhưng ngon nhất là em nào cho ta chén :cool::cool::cool:
   
  Pan and DuongHuy like this.
 3. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  6,855
  Được thích:
  23,232
  Sợ bác chén em này xong rồi cứ nghĩ em kia mới ngon. Chén hết 5 em system trên vẫn chưa phê thôi
   
  codai18 thích bài này.
 4. siats.5869

  siats.5869

  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  tớ là tớ chén cả 5 em. hi hi ko biết có đủ sức lực để chén ko mới là điều quan trọng
   
 5. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  6,855
  Được thích:
  23,232
  Bác mà chén hết được thì thành trym đơ chứ không thành Trader nổi đâu
   
  Hoang thích bài này.
 6. siats.5869

  siats.5869

  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  tks Duonghuy đã chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích
   
 7. ChiChi

  ChiChi

  Bài viết:
  34
  Được thích:
  46
  Thế trade bằng cảm tính cũng được phải không anh? hihi
   
  DuongHuy thích bài này.
 8. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  6,855
  Được thích:
  23,232
  Phương pháp này rất chuẩn đó em. Chuẩn không kém phương pháp bứt bông chẵn lẻ hoặc tung đồng xu đâu
   
Đang tải...