1. Phương pháp giao dịch theo xu hướng kết hợp ADX và một chỉ báo động lượng

  Phương pháp giao dịch theo xu hướng kết hợp ADX và một chỉ báo động lượng
  13/09/2018
  5,103 lượt xem
  Qua bài ngày hôm qua, tôi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ anh em. Có vẻ mọi người rất quan tâm đến chỉ báo này, và một số anh em cũng đưa ra các câu hỏi cho tôi, tuy nhiên tôi chưa có thời gian để trả lời (trả lời qua loa cũng được thôi, nhưng tôi muốn trả lời cho đầy đủ ý nên cần phải có thời gian xem xét), tôi sẽ trả lời sau, anh em cứ yên tâm nhé.

  Để đáp lại sự quan tâm công cụ ADX của toàn thể anh em, hôm nay tôi sẽ chia sẻ một hệ thống kết hợp ADX và một công cụ nữa để bổ sung thông tin cho chúng ta mà ADX không có, đó chính là RSI - một chỉ báo động lượng kinh điển đã đi vào sách giáo khoa.

  TẠI SAO LẠI LÀ ADX KẾT HỢP VỚI RSI

  ADX là một chỉ báo tốt như thế nào thì các bạn cũng đã biết rồi, tôi không nhắc lại nhiều nữa nhưng một hai tính chất của ADX mà ta cần phải nhớ đó là mức 25 và độ dốc của ADX. Hai tính chất này làm nên một ADX cực kỳ mạnh mẽ và hữu ích.

  Tuy nhiên, hạn chế của ADX là nó chỉ cho chúng ta biết một xu hướng xuất hiện sớm và xác nhận xu hướng đó đi vào trạng thái bền vững, nhưng nó không thể nào nói cho chúng ta biết thông tin về sức mạnh của xu hướng.

  Việc nhận biết sức mạnh của xu hướng cực kỳ quan trọng. Ví dụ, nếu xu hướng đang yếu thì việc vào lệnh của chúng ta không có ý nghĩa, không kiếm được lợi nhuận, lỗ phí spread nhiều khi nó lại đang tích lũy đảo chiều mà không hay.

  Biết được xu hướng mạnh sẽ cho xác suất thành công cao hơn, kiếm được nhiều lợi nhuận hơn, rủi ro của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

  Do đó, chúng ta cần thêm 1 công cụ nữa để cung cấp thông tin này, đó là RSI. Dùng như thế nào thì chút nữa chúng ta sẽ nói sau.

  Về thông số, chúng ta sẽ sử dụng mặc địch là 14, tôi nhận xét thông số này cho chúng ta thông tin chính xác hơn là tinh chỉnh qua con số khác.

  Đối với RSI, chúng ta không dùng 14 mà chuyển qua thông số 20 nhé.

  Hệ thống này sử dụng tốt cho xu hướng mạnh ở khung M5 và khung D1, tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng nó cho khung khác tùy thích.

  Cuối cùng, chart của chúng ta sẽ như thế này:

  1.

  HỆ THỐNG ADX VÀ RSI

  Như thường lệ, tôi sẽ trình bày theo dạng từng bước cụ thể, và ví dụ lần này là cho lệnh SELL (lệnh BUY nhiều rồi), đối với lệnh BUY chúng ta làm tương tự nhé.

  BƯỚC 1: CHỜ ADX TĂNG LÊN MỨC 25

  Như đã nói ở bài trước, ADX tăng lên mức 25 thì thị trường mới được xác nhận là có xu hướng. Do đó, điều kiện tiên quyết là ADX phải trên 25, dưới 25 là chuyển chart, không phân tích nữa, giá tăng giảm mặc kệ.

  2.

  BƯỚC 2: SỬ DỤNG 50 CÂY NẾN ĐỂ XÁC NHẬN XU HƯỚNG

  ADX trên 25 chưa đủ, để chắc chắn, ta cần sự xác nhận của nến, đừng quá lệ thuộc vào ADX, nền mới là cái thực tế.

  Cách làm như sau: một khi ADX vượt qua mức 25, bạn sẽ lấy 50 cây nến gần nhất để xem xu hướng của chúng thế nào, nến đi lình xình thì rất có thể ADX chỉ báo sai. ADX nó chỉ tính tại thời điểm đó, cái chúng ta cần là một bức tranh lớn.

  2 - Copy.

  BƯỚC 3: VÀO LỆNH SELL KHI RSI CẮT XUỐNG 30

  RSI đóng vai trò đo lường sức mạnh của trend. Khi nó rớt xuống 30, tức là thị trường đang quá bán, xu hướng đang rất mạnh và đó là thông tin chúng ta cần.

  xu hướng đã được xác nhận nhờ ADX và nến, sức mạnh xu hướng được xác nhận nhờ RSI. Việc còn lại là vào lệnh SELL

  3.

  BƯỚC 4: ĐẶT STOPLOSS TRÊN ĐỈNH XU HƯỚNG VÀ TAKEPROFIT KHI ADX GIẢM VỀ 25

  Do chúng ta giao dịch theo xu hướng, nên sẽ đặt stoploss ngay đầu xu hướng, nếu nó break thì xu hướng không tồn tại.

  Đối take profit thì chúng ta theo ADXADX chỉ hướng, nếu nó giảm về 25 tức là xu hướng đã kết thúc, không có lý do gì để giữ lệnh nữa

  4.

  Tôi đã trình bày xong một chiến lược giao dịch dựa vào ADX và RSI. Hy vọng "gả" thành công cho một trader nào đó. Lucky Trading!

  Xem thêm:

  >> Sức mạnh bí ẩn của chỉ báo ADX có thể bạn chưa từng nghe
   

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. lepat

  lepat

  778
  768
  Hình như lần trước cũng có 1 bài viết về ADX và đếm cây nến trước đó bác nhỉ. Khung D1 mà chờ RSI xuống 30 chắc chuyển thành position trader luôn quá :p
   
 3. Khung 1D đếm nến thì hịu mất thôi hihi
   
  Thiên.Nguyễn bài này.
 4. The Blade

 5. The Blade
 6. 2,454
  14,018
  Trade khung H4 cũng được chứ bác. Bác có hay dùng ADX không ?
   
 7. The Blade

 8. The Blade
 9. 2,454
  14,018
  Nó hơi lâu, nhưng ăn theo xu hướng D1 thì sướng phải biết.
   
  Thiên.Nguyễn bài này.
 10. lepat

  lepat

  778
  768
  Có bác, để 1 khung indi cho ADX 14 :D. Em phân tích chart H4, chờ ADX lên trên 25 để xác nhận xu hướng thì giá đã chạy 1 đoạn xa rồi, không tìm được điểm vào lệnh thích hợp. H1 thì không có nhiều thời gian để check thường xuyên với dễ nhiễu.
  Vì chưa hiểu em nó nhiều nên để mặc định 14 chu kỳ chứ cũng chưa dám điều chỉnh thông số.

  UCAD đợt này trend giảm, giá đã có dấu hiệu chững, xuất hiện 1 nến H4 búa ngược, ADX 14 = 31 và đang có dấu hiệu giảm, em đã cắt lệnh Sell và đang theo dõi để tìm hiểu thêm về ADX :). Mong bác giải đáp các thắc mắc ae hỏi trong topic trước á :D
   
 11. thanks ad ! em đang tìm hiểu hơn về adx
   
 12. The Blade

 13. The Blade
 14. 2,454
  14,018
  @Cọp ăn chay bác có nghiên cứu về ADX không, cho cái comment thảo luận.
   
 15. em dang nghiên cứu vê nó.e chay 3 tk rồi.nneen có nói các bác cung ko tin.thôi kệ cu nói vây.em dang dung adx kêt hop voiMA.nếu e tuân thu theo adx va MA thì e dã ko chay tk.khi axd trên 25.ma cat nhau sẽ cho diên mua bán cuc dẹp.ph
   
  lepat bài này.
 16. noi thêm la pt trên H1 ạ.đot nay em di học ptkt rôi quay lai lây lai nhung gi tt da lay cua em
   
 17. ma bao nhiêu vậy bác ơi
   
 18. phương pháp khá hay đấy, để em test thử, thanks bác @The Blade :D
   
 19. bác cho e tham khả setup của bác với có đk ko ạ. e cảm ơn
   

Bình luận mới nhất

 • win ichi trong Trao Đổi về Broker 222 Xem / 11 Trả lời
 • NguyenTran trong Thị trường phái sinh VN30 333 Xem / 12 Trả lời
 • Trung1987 trong Trao Đổi về Broker 6,596 Xem / 1 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...