1. Phương pháp Nến xu hướng thất bại
  30/8/16
  1,935 lượt xem
  Trong phương pháp giao dịch theo PA (price action – hành động giá), việc giá tạo các đáy cao hơn và đỉnh cao hơn chỉ ra đó là xu hướng tăng. Ngược lại, đáy thấp hơn và đỉnh thấp hơn là xu hướng giảm

  Có thể đơn giản hơn, ta nhìn độ cong lên của đường ema 20 để xem xu hướng. Ngoài ra, bạn có thể dùng cách của riêng bạn như dùng adx hay các loại MA khác…Tuy nhiên, cần phải nhớ, dùng gì thì dùng nhưng định nghĩa về trend – xu hướng – của bạn phải thật rõ ràng và dễ thấy, vì trend là nguồn gốc của phân tích kỹ thuật. Có trend mới hi vọng có ăn. Nếu bạn nghi ngờ 1 giai đoạn thị trường nào đó có trend hoặc không, tốt nhất là không nên giao dịch.

  1 . Nến xu hướng là gì?


  Nến xu hướng (trend bar) là nến mà nó đại diện cho xu hướng ở khung thời gian nhỏ hơn khung thời gian bạn đang xem hoặc giao dịch. Giá mở cửa và đóng cửa của nến cách nhau xa và nằm ở 2 đầu ngược nhau của cây nến.

  Một trend bar tăng (bullish trend bar) sẽ mở cửa ở gần mức giá thấp nhất và đóng cửa ở gần mức giá cao nhất của nó. Một bearish trend bar thì ngược lại.

  Hình mô tả Trend bar:


  2. Trend bar thể hiện điều gì?


  Nó cho thấy nhiều người giao dịch và đẩy giá đi theo hướng đó. Nếu là bullish trend bar chứng tỏ phe buyer vượt trội phe seller và ngược lại.

  3. Tiền đề khi giao dịch với Trend bar


  Trước khi bắt tay vào trade với Trend bar, chúng ta sẽ xem một số điều cần quan tâm với nó. Các giải thích dưới đây là cho xu hướng tăng. Đối với xu hướng giảm thì bạn lật ngược vấn đề lại nhé.

  a. Trend sẽ đi tiếp


  Cái này không có gì lạ nhé. Nó là điều cơ bản kinh điển của phân tích kỹ thuật. Chúng ta sẽ dựa vào trend mà trade với phương pháp này

  b. Trend bar ngược xu hướng cho thấy một số trader nhảy vào bắt đỉnh (với hướng tăng) hay bắt đáy (với hướng giảm)


  Các “đồng chí” Trader nhảy vào bắt đỉnh đáy thường là rất nhiều và “hi sinh” cũng rất đông. Nhìn trend bar sẽ thấy

  c. Nếu các trader bắt đỉnh-đáy hi sinh thì xu hướng cũ sẽ tiếp diễn, vì các trader này đã không xoay chiều được xu hướng.


  Như quy tắc đầu, xu hướng thường là tiếp diễn, vì vậy, dân trade ngược xu hướng, bắt đỉnh – đáy thường hi sinh. Một trend bar giảm có thể thất bại nếu nó không có đà giảm tiếp theo sau khi nó hình thành (dân Trader gọi là follow-through)

  Khi mà các trader đánh ngược xu hướng nhận ra rằng xu hướng không đổi như là họ đã “khôn ngoan” nhận thấy trước, họ sẽ buộc phải thoát lệnh, tạo dòng lệnh ngược đẩy giá đi theo xu hướng mạnh hơn.

  4. Cách giao dịch với Trend Bar:


  Theo những gì đã trình bày ở trên, chúng ta sẽ giao dịch khi xuất hiện một trend bar ngược hướng nhưng thất bại

  Nếu một trend bar không đi tiếp sau một trend bar trước đó thì coi như chúng ta chuẩn bị chiến thuật giao dịch “Trend Bar thất bại”

  * Quy tắc mua vào:

  1. Đợi ema 20 hướng lên (hoặc theo quy tắc xu hướng của cá nhân bạn xác định đây là xu hướng tăng). Cái này nhằm xác định xu hướng để trade thuận theo.

  2. Xuất hiện Trend Bar giảm

  3. Đợi đáy của Trend Bar này bị phá ở các nến tiếp theo nhưng không tạo follow-though (tức là không tạo thêm trend bar tiếp theo. Điều này cho thấy không có áp lực bán ra tiếp khi Trend Bar ban đầu hình thành)

  4. Đặt lệnh chờ mua phá vỡ (Buy Stop) khi giá vượt qua vùng giá cao nhất của nến trước.

  Hủy lệnh chờ nếu không thể mua được ở 1 nến tiếp theo

  * Đối với quy tắc bán ra thì ngược lại so với quy tắc mua vào

  Hãy xem 1 số ví dụ


  Lưu ý rằng không có phương pháp nào là tuyệt đối và đây cũng chỉ là phương pháp tham khảo thêm cho việc giao dịch của bạn

  Happy trading to all !!!
   
  Đang tải...
 2. David

  David

  Bài viết:
  88
  Được thích:
  36
  Anh Huy có ea về ý tưởng này không ? share cho em với :)
   
  DuongHuy thích bài này.
 3. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  6,854
  Được thích:
  23,229
  Chưa code ea nhé em. Để anh nhờ mấy chuyên gia EA
   
 4. David

  David

  Bài viết:
  88
  Được thích:
  36
  hì. khi nào có anh post lên anh em backtest thử. biết đâu kết quả bất ngờ :D
   
  DuongHuy thích bài này.
 5. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  6,854
  Được thích:
  23,229
  Cùng lắm thì ăn 10 tỷ VND thôi chứ có gì mà bất ngờ
   
 6. David

  David

  Bài viết:
  88
  Được thích:
  36
  :confused: :D
   
Đang tải...