1. Price Action – Cách giao dịch khi gặp Thị trường tích lũy

  Price Action – Cách giao dịch khi gặp Thị trường tích lũy
  04/08/2017
  6,303 lượt xem

  Thị trường Tích lũy – Consolidation Patterns


  Có những khoảng thời gian mà thị trường không có một hướng đi nào rõ ràng và giá thì dồn lại tập trung để tạo vùng tích lũy. Có một số đoạn thị trường tích lũy nhưng không “ngon” và còn dao động quá mạnh nữa. vì vậy bạn cũng nên tránh loại này.

  Một số kiểu Thị trường tích lũy khác tạo ra các cấu trúc giá thống nhất hơn có thể hoạt động giống như một dấu hiệu cảnh báo sớm rằng sẽ có một sự bùng nổ mạnh mẽ sắp xảy ra. Đây được gọi là Mô hình Thắt chặt giá – một số Trader Price Action khác cũng hay gọi đây là mô hình tam giác.

  price-action-thi-truong-hop-nhat-consolidation-market-traderviet-1.

  Ý tưởng cốt lõi là bạn đừng giao dịch khi giá còn ở bên trong hình tam giác mà hãy bắt lấy điểm phá vỡ cấu trúc tam giác này nhé.

  price-action-thi-truong-hop-nhat-consolidation-market-traderviet-2.

  Điều quan trọng cần biết với những mô hình giá kiểu này là bạn cần đợi một cây nến đóng cửa bên ngoài mô hình này trước khi có cơ sở kết luận rằng mô hình tích lũy này đã bị phá vỡ thực sự.

  price-action-thi-truong-hop-nhat-consolidation-market-traderviet-3.

  Nói chung, khi bạn nhìn thấy một cây nến phá vỡ mô hình tích lũy/Thắt chặt này thì sẽ có thể có vài cây nến tiếp sau đó cũng đi theo hướng của cây nến phá vỡ. Bạn phải rất thận trọng đừng quá “hiếu chiến” coi kĩ các tín hiệu phá vỡ thật sự nhé bởi vì các mô hình tích lũy/Thắt chặt này nổi tiếng với những điểm phá vỡ sai - false break - đấy!

  price-action-thi-truong-hop-nhat-consolidation-market-traderviet-4.

  Như bạn có thể thấy ở trên, mấy anh Trader hăng máu rất dễ dàng bị mắc bẫy phá vỡ giả mạo, nói thiệt lúc đó là lúng túng liền.Một khi bạn lúng túng thì cảm xúc sẽ chi phối bạn rồi rất cả thể là một loạt hành động tiếp theo dẫn đến mất bình tĩnh đấy.

  Tốt nhất là đừng giao dịch với mô hình giá này khi không bình tĩnh, nếu bạn chọn múc luôn không ngán thì hãy chắc chắn rằng bạn quản trị được rủi ro tài khoản đấy.

  Tổng kết đại ý Price Action


  Khi thị trường tạo tích lũy, giá không có áp lực di chuyển theo bất kì hướng nào cả. Giao dịch khi thị trường tích lũy giống như bạn thả diều giữa cơn bão vậy. Tuy nhiên, vẫn có một vài mô hình tích lũy tạo thành một cấu trúc có tổ chức, gọn gàng, bạn có thể vào giao dịch tại những điểm phá vỡ cấu trúc đó.

  >> Price Action – Cách giao dịch khi gặp Thị trường Có xu hướng

  >> Price Action – Cách giao dịch khi gặp Thị trường Đi ngang


  Nguồn theforexguy.com
   
  Chỉnh sửa cuối: 04/08/2017
  Đang tải...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. Rayol

  Rayol

  43
  22
  Cảm ơn bạn bài viết rất hay và dễ hiểu
   
  pipsmaster bài này.
 3. Thậm chí sau khi đóng cửa bên dưới mô hình (ở hình có mũi tên xanh lá cây), giá đã lập tức qua ngược vào trong trước khi thực sự tạo nên một hình ảnh rõ ràng với cây nến đỏ dài sau đó
   
 4. cảm ơn bạn đã khen ngợi, tiếp tục theo dõi serie nhé
   
 5. làm tí thót tim cho vui đó bác :D
   
  minhvspNick Halden bài này.
 6. cảm ơn bạn
   

Bình luận mới nhất

Đang tải...
Đang tải...