1. Price Action – Chinh phục biểu đồ HEIKEN ASHI ngay tức thì

  11/08/2017
  3,300 lượt xem
  Tôi đã biết về biểu đồ này trong nhiều năm, đơn giản Heiken Ashi là một định dạng biểu đồ không được đề cập rộng rãi. Về cơ bản nó là những gì bạn nhận được khi áp dụng thuật toán “tính trung bình” vào nến.

  Nến sau được tạo ra dựa trên các công thức tính trung bình được áp dụng cho nến trước. Vì vậy, theo thuật ngữ của dân chuyên, mỗi cây nến Heiken Ashi là một công thức “trung bình” duy nhất của cây nến trước đó.

  Vì vậy, những gì bạn nhận được khi nhìn biểu đồ Heiken Ashi đó là “hiệu ứng chuỗi trung bình chuỗi” giúp bạn “mượt mà” loại bỏ những phần gây nhiễu, những rung động ngắn hạn trên thị trường.

  heiken-ashi-chart-traderviet-1.

  Thuật toán tính trung bình của biểu đồ Heiken Ashi làm cho cây nến trông khác thường. Để hiểu những gì biểu đồ này đang cố gắng nói cho bạn, bạn chỉ cần so sánh kích thước phần thân nến với bóng của nó.

  Nếu kích thước thân lớn và bóng nhỏ - điều này cho thấy độ mạnh trong sự chuyển động giá cả. Nếu phần thân là nến tăng thì bạn sẽ thấy một áp lực tăng mạnh. Ngược lại, phần thân giảm cho thấy áp lực giảm mạnh.

  Nếu kích thước thân nhỏ và bóng lớn - điều này có thể cho thấy “đang có một cuộc chiến” và đà giá đang chậm lại rồi. Khi một xu hướng dần kết thúc, bạn sẽ nhìn thấy nến có phần thân nhỏ hơn và phần bóng lớn hơn.

  Nếu bạn nhìn thấy cây nến Heiken Ashi với 2 bóng nhô ra ở hai đầu - điều này truyền đạt sự do dự. Dưới đây là cùng một biểu đồ ở định dạng Biểu đồ Nến và biểu đồ Renko được tôi đưa vào dạng biểu đồ Heiken Ashi

  heiken-ashi-chart-traderviet-2.

  Tổng kết đại ý Price Action

  Mô hình nến Hieken Ashi là một biểu đồ độc đáo được sáng tạo bởi người Nhật, họ gọi biểu đồ này với cái tên "một mô hình nến tốt hơn – a better candlestick". Chức năng tính trung bình tạo ra một góc nhìn rất khác của thị trường giúp lọc qua các áp lực xu hướng, thay đổi hướng và giai đoạn do dự.

  >> Chinh phục biểu đồ nến đơn giản

  >> Nắm bắt Renko chart dễ dàng

  Nguồn theforexguy.com
   
  Đang tải...
Đang tải...