1. Price Action chuyên sâu - Các phương pháp giao dịch theo Price Action - Phần 1, Kỳ 3

  Price Action chuyên sâu - Các phương pháp giao dịch theo Price Action - Phần 1, Kỳ 3
  11/03/2019
  7,626 lượt xem
  Price Action chuyên sâu kỳ trước đây anh em

  >> Price Action chuyên sâu - Price Action là gì và nguồn gốc của nó - Phần 1, Kỳ 1

  >> Price Action chuyên sâu - Những khái niệm cơ bản nhất của Price Action - Phần 1, Kỳ 2

  Mình rất vui vì đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của anh em với series Price Action chuyên sâu, cho thấy rõ ràng đây là 1 chủ đề có giá trị và được nhiều anh em thích nghiên cứu. Mình sẽ cố định series Price Action chuyên sâu này và sẽ lên bài đều đặn vào mỗi chiều thứ hai, tư, sáu hàng tuần (từ 3:00 - 4:30 chiều) để anh em tiện theo dõi.

  Quan trọng hơn, nếu anh em nào thực sự có hứng thú với Price Action và muốn nghiên cứu Price Action 1 cách nghiêm túc, thì hãy để lại comment bên dưới để mình tag anh em vào TẤT CẢ các bài viết về Price Action của mình trong series này.

  price-action-chuyen-sau-traderviet5.

  Làm vậy anh em sẽ không cần phải canh thời gian để lên đọc bài, khi nào rảnh chỉ cần bấm vào mục Thông báo là sẽ thấy @Nhật Hoài gọi tên anh em đúng ngay bài viết anh em cần đọc. Và vì @Nhật Hoài viết rất nhiều các chủ đề về trading (Price Action chỉ là 1 trong số đó) nên cách này sẽ tiện hơn cho các anh em chỉ tập trung vào Price Action.

  Thân tag vài anh em @Vũ Văn Nam @bokukit89 @Cacomdonglanh @vosdangvu @V26-qn@MrCoffee @chonsamac100 @Hoamuaha3 @Vudinh @Ren @boiboi2020 @victor_tran@phuchatri @ztatuzv @Duc93 @Chau Tuan Kiet @le huu tri @talu @PhanCuong@luongdaichi @Quách Văn Tùng @Akimth @Hunter287

  Tiếp tục các bài viết về Price Action chuyên sâu nhé anh em. Hôm nay chúng ta sẽ bàn về các phương pháp giao dịch dựa trên Price Action.

  Nói 1 cách chuẩn xác thì Price Action không phải là 1 phương pháp giao dịch nào cố định, riêng biệt và mới hoàn toàn cả. Price Action là giao thoa giữa phân tích mô hình nến, phân tích mẫu hình giá cổ điển và nhiều công cụ phân tích khác. Đôi khi nó còn được kết hợp với nhiều công cụ khác như fibonacci, thậm chí cả indicator. Nhưng có 2 đặc điểm mà nhìn vào là anh em sẽ nhận ra ngay 1 phương pháp có phải là Price Action hay không, đó chính là:
  price-action-chuyen-sau-traderviet11.

  Trong đó, điều đầu tiên là quan trọng nhất. Tất cả các Price Action Trader đều phân tích và vào lệnh tại các vùng hỗ trợ kháng cự, nơi lực cung cầu tăng mạnh và tăng cơ hội thắng so với việc vào lệnh tại 1 điểm ngẫu nhiên trên biểu đồ. Ngoài ra, Price Action Trader nếu có sử dụng indicator thì sẽ hạn chế đến mức tối đa, vì họ tin rằng các biến động của giá thể hiện qua biểu đồ là đủ thông tin cho họ rồi, và thường các indicator được sử dụng đó chỉ là các indicator lọc xu hướng, đường trung bình đơn giản. Bản thân mình vẫn sử dụng các đường trung bình và keltner channel để hỗ trợ việc phân tích, và đương nhiên không phải là công cụ cho tín hiệu vào lệnh.

  Dưới đây là vài trường phái Price Action nhỏ trong thế giới Price Action rộng lớn:

  Price Action thuần tuý


  price-action-chuyen-sau-traderviet10.

  Tức là chỉ có biểu đồ giá, ngoài ra không còn cái gì khác hết. Không có indicator nào, thậm chí không cần đến volume nếu là Forex Trader. Nial Fuller với blog về Price Action nổi tiếng learntotradethemarket là điển hình cho trường phái này. Các Trader Theo Price Action thuần tuý thường rất nhạy về mô hình nến, vì nến là nguồn thông tin quan trọng nhất với họ. Ngoài ra khả năng xác định các vùng hỗ trợ kháng cự của các Trader này cũng đạt tới độ thượng thừa. Trader Theo Price Action thuần túy không tin tưởng lắm vào đường xu hướng, vì theo họ các vùng cản chéo như đường xu hướng sẽ không đáng tin cậy bằng cản ngang, vốn thể hiện lực cung cầu mạnh mẽ.

  Price Action với volume


  Volume có thể là nguồn thông tin rất hữu ích đặc biệt với Stock Trader, vì theo lý thuyết của ông tổ Dow, xu hướng đi kèm volume tăng mạnh sẽ là xu hướng đáng tin cậy, và khi có sự phân kỳ (lệch nhau) giữa xu hướng và volume, xu hướng đã yếu và chuẩn bị đảo chiều. Do đó phân tích Price Action cùng với volume sẽ cho ra 1 vũ khí rất mạnh.

  price-action-chuyen-sau-traderviet9.

  Price Action với volume cũng là nguồn gốc của trường phái volume spread analysis, vốn dựa trên công trình của Richard Wyckoff về mối quan hệ giữa volume và khoảng cách (spread) giữa đỉnh đáy của 1 thanh nến.

  Price Action với indicator


  Các Price Action Trader có sử dụng indicator vẫn hiểu rõ tầm quan trọng của việc phân tích hành động giá, nhưng họ vẫn thấy giá trị trong việc sử dụng các indicator.

  price-action-chuyen-sau-traderviet8.

  Cái indicator được nhiều Price Action Trader sử dụng nhất là đường trung bình động. Trong sách Price Action của AI Brooks, ông có hướng dẫn cách kết hợp Price Action với đường trung bình hàm mũ (ema) 20 chu kỳ. Do đó, Price Action không có nghĩa là loại bỏ hết indicator, chỉ là hạn chế tối đa mà thôi.

  (còn tiếp)

  Tham khảo TSR
   
  Xem thêm
  Đang tải...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. lenam59

  lenam59

  86
  41
  Ha Thai, chaunv and Nhật Hoài bài này.
 3. V26-qn

  V26-qn

  12
  11
  Cám ơn anh hoài đẹp trai nhiều nhiều....
   
  Nhật Hoài bài này.
 4. g1nt4ma

  g1nt4ma

  1,066
  1,588
  Các đường trend chéo có vẻ không đáng tin lắm. tui chết khá nhiều lần vì nó nên giờ gần như không kẻ trend line chéo nữa
   
  wildness, QuocPhong and Nhật Hoài bài này.
 5. Mình cũng muốn follow theo series PA này
   
  Nhật Hoài bài này.
 6. vậy mình theo PA với indi rồi, tks bài viết dạo đầu hay đó
   
  Nhật Hoài bài này.
 7. visoso

  visoso

  106
  41
  Minh nua nhe.
   
  Nhật Hoài bài này.
 8. chaunv

  chaunv

  2
  2
  Hóng bài của anh
   
  Nhật Hoài bài này.
 9. Mình rất thích PA, đơn giản mà hiệu quả.
   
  Nhật Hoài bài này.
 10. M thấy Trend chéo nó chỉ làm rõ hơn cho xu hướng thôi chứ sử dụng làm kháng cự/hỗ trợ thì yếu lắm
   
  Nhật Hoàig1nt4ma bài này.
 11. Nhật Hoài bài này.
 12. Thanks a lot Nhật Hoài
   
  Nhật Hoài bài này.
 13. Cho em xin một xuất vào series của anh với ạ!
   
  Nhật Hoài bài này.
 14. Bác ra mấy phần rồi vậy??
   
  Nhật Hoài bài này.
 15. bài này là kỳ 3 của phần 1 bác
  2 kỳ đầu có trên đầu bài viết
   
 16. e xin 1 tag
   
 17. Sau mỗi bài viết tag tên e với bác nhé . Thanks
   
 18. Thanks bac
   
 19. Add thêm e vào với bác nhé.
   
 20. Hóng như hóng gặp người yêu cũ ^^ thanks anh!!!
   

Bình luận mới nhất

 • Đang tải...
  Đang tải...