1. Price Action phong cách Al Brook-Bài 4- Lý thuyết

  Price Action phong cách Al Brook-Bài 4- Lý thuyết
  13/04/2019
  1,095 lượt xem
  Bài 4: Trending Trading Range Days

  I.Đặc điểm của ngày Trending trading range.
  • Phạm vi mở cửa khoảng một phần ba đến một nữa kích thước của phạm vi những ngày gần đây nhất
  • Có một đột phá sau một hoặc hai giờ và sau đó thị trường hình thành một phạm vi giao dịch khác.
  • Bởi vì có phạm vi giao dịch nên thường có cơ hội thực hiện giao dịch theo cả hai hướng
  • Sau khi phạm vi giao dịch thứ hai bắt đầu hình thành thường sẽ có một pullback kiểm tra phạm vi giao dịch trước đó
  • Các bài kiểm tra thường phá vỡ trở lại phạm vi giao dịch trước đó.Tuy nhiên nếu nó đên gần và không thâm nhập vào phạm vi trước đó, xu hướng mạnh hơn một chút.
  • Đôi khi thị trường đi hết phạm vi trước đó và ngày trở thành một ngày đảo chiều
  • Hầu hết các ngày đảo chiều bắt đầu từ ngày Trending trading range
  • Khi đột phá mạnh, ngày có nhiều khả năng trở thành ngày Spike and channel yếu.
  II. Các lưu ý khi giao dịch với Trending trading range days.

  Trending trading range day là ngày thị trường có xu hướng nhưng không giống như một ngày xu hướng rõ ràng.

  Nếu phạm vi của ngày trong một hoặc hai giờ đầu tiên chỉ bằng khoảng 1/3 --> ½ phạm vi trung bình những ngày gần đây--> Tìm kiếm một đột phá và mục tiêu sẽ là measured move bằng với chiều cao phạm vi--> sau đó phạm vi giao dịch thứ hai sẽ hình thành.

  Khi Trending trading range day xuất hiện nên thực hiện giao dịch theo cả hai hướng và tìm kiếm nhiều giao dịch hơn.

  Khi một đột phá đang phát triển bạn cần phải xác nhận rằng sự đột phá có nhiều khả năng sẽ dẫn đến một spike and channel hay một Trending trading range:
  • Nếu nó là một ngày Spike and channel thì đột phá thường sẽ có những đặc điểm sau:
  Khả năng cao là bắt đầu vào đầu ngày, thường là bar đầu tiên hoặc với một Gap tăng hoặc giảm lớn.
  Nó thường là đột phá của các thanh ngày hôm qua hoặc đảo ngược mạnh mẽ từ một đột phá
  Đột phá thường lớn và nhanh chóng. Spike thường có ba hoặc nhiều trend bar lớn, đuôi nhỏ và rất ít chồng chéo.
  • Nếu nó là một ngày Trending trading Range day thì đột phá thường sẽ có những đặc điểm sau:
  Là một đột phá từ phạm vi giao dịch nhưng nó thường nằm trong phạm vi giao dịch của ngày trước đó.
  Đột phá thường chỉ có 1--> 3 thành chúng thường nhỏ và có đuôi lớn hơn và thường chồng chéo.
  Khi trader thấy một pham vi giao dịch đang hình thành với mỗi mức Swing tăng cao hơn một chút so với mức trước đó. Và mỗi mức Swing thấp cao hơn một chút so với mức trước đó--> Thị trường có thể đã có xu hướng mặc dù nó vẫn nằm trong phạm vi giao dịch---> Đây là một manh mối tinh tế cho việc tìm kiếm một đột phá có thể xảy ra, và khi có đủ người nhận ra điều này thị trường sẽ bùng phát và nhanh chóng chuyển lên mức cao mới--> Một lần nữa nó trở nên giao dịch hai mặt và tạo nên một phạm vi khác.

  Khi một đột phá đầu tiên xảy ra đường cho rằng một mục tiêu measured move chắc chắn xảy ra khi thị trường cố gắng tăng lên mức trung bình hằng ngày. Có một khả năng( khoảng 33%) thị trường sẽ thoát ra khỏi một bên và mở rông phạm vi một chút sau đó đảo ngược và thoát ra khỏi phía đối diện của phạm vi và mở rộng phạm vi thêm một chút---> dẫn đến một ngày giao dịch trong phạm vi yên tỉnh.

  Xem xét pullback hình thành sau đột phá:

  • Nếu pullback chỉ là một bar duy nhất và bứt phá sau pullback là một spike khác, ngay cả khi nó nhỏ hơn và chỉ một thanh duy nhất--> ngày có nhiều khả năng là một ngày Spike and channel.
  • Nếu pullback đi ngang trong 5 đến 10 thanh hoặc nếu đột phá từ pullback là một kênh yếu với các thanh chồng chéo và nhiều trend bar theo hướng ngược lại--> Ngày có khả năng cao là một Trending trading range.
  • Nếu pullback sau Spike đủ mạnh để khiến các trader không chắc chắn về hướng đi tiếp theo của giá--> Thì nhiều khả năng giá sẽ phát triển thành một phạm vi hơn là một channel xu hướng---> Tìm kiếm scalp thay vì Swing
  Thông thường sẽ tốt hơn nhiều khi tham gia vào một breakout pullback hoặc trên một số đảo chiều trước đó từ phía đối diện của phạm vi, nhưng nếu một trader tin rằng ngày đó có thể phát triển thành một ngày trending trading range và sự đột phá mạnh mẽ--> trader có thể xem xét vào lệnh khi thanh phá vỡ đang hình thành hoặc xum quanh mức đóng cửa của thanh phá vỡ hoặc trên đóng cửa của thanh tiếp theo nêu nó mạnh.

  Spike thường được theo sau bởi một kênh, nhưng nó thường dừng lại xum quanh khu vực Measured move, sau đó thị trường bắt đầu hình thành trong một phạm vi. Thị trường sau đó nhiều khả năng sẽ thoát ra khỏi phạm vi giao dịch sau đó hình thành một phạm vi khác. Hiếm khi có ba hoặc bốn phạm vi giao dịch phát triển trong một ngày, nhưng khi điều đó xảy ra, ngày nên được nghĩ đến và giao dịch như một ngày xu hướng manhk mẽ.

  Nếu thị trường sau đó Pullback trở lại vào một phạm vi trước đó, nó thường sẽ lấy lại toàn bộ phía bên kia của phạm vi đó. Điều này có nghĩa là sẽ có giao dịch hai mặt kiểm tra cả đỉnh và đáy của phạm vi mới và có thể nỗ ra theo một trong hai hướng tại một số điểm.

  Khi thị trường đạt đến khu vực Measured move--> Nó có khả năng chuyển sang phạm vi giao dịch thứ hai-->trader nên chuyển đổi giao dịch xu hướng sang giao dịch phạm vi.Vd: nếu ngày là một Trending Trading Range tăng, trader nên lấy lợi nhuận xum quanh khu vực Measured move tăng. Nếu xu hướng suy yếu, dựa trên việc chiều cao của phạm vi giao dịch thấp hơn. Điều này là do thị trường sau đó thường sẽ kiểm tra xuống khu vực đột phá và sau đó hình thành một phạm vi giao dịch

  Nếu ngày là một trending trading range, trader không nên đặt Stop loss dưới mức thấp của Swing trước đó, bởi vì giá nhiều khả năng sẽ di chuyển đến mức đó.

  Tại khu vực Measured Move các trader tích cực sẽ làm mở dần các trend bar lớn. VD: Trong một Trending trading range tăng, khi giá gần tới measured move, những con gấu sẽ chờ đợi một trend bar tăng lớn, nếu nó xuất hiện--> Gấu sẽ bán tại mức đóng cửa hoặc trên mức cao của nó, và sau đó sẽ tăng quy mô lệnh bán nếu thị trường tăng cao hơn. Họ hi vong rằng trend bar tăng mạnh này là một climax mua và nó sẽ được theo sau bởi một thử nghiệm giảm, và có thể là đỉnh của một phạm vi giao dịch thấp hơn. Vì họ đang mong đợi một phạm vi giao dịch cao hơn sẽ phát triển, việc bán ở đỉnh của một spike up trong một khu vực mà có khả năng hình thành đỉnh của phạm vi giao dịch là một thiết lập tốt.

  Vì giao dịch hai mặt diễn ra trong suốt cả ngày nên thông thường một hoặc hai giờ cuối cùng giá sẽ đảo ngược trở lại ít nhất là một trong các phạm vi giao dịch.

  Tầm quan trong của việc xác định được loại xu hướng này là sự đảo chiều của loại xu hướng này là một giao dịch ngược chiều đáng tin cậy. Vì thị trường nhiều khả năng cao sẽ hình thành một thử nghiệm đột phá.

  Do đó một khi đột phá xảy ra và đạt được mục tiêu giá measured move( nơi các nhà giao dịch xu hướng sẽ chốt lợi nhuận). trader cần theo dõi các giao dịch theo hướng ngược lại, các trader sẽ tìm cách làm mờ các trend bar mạnh xum quanh khu vực measured move và sẽ tìm kiếm pullback để kiểm tra điểm đột phá.

  Nếu giá đảo ngược trở lại phạm vi trước nó có thể sẽ kiểm tra signal bar ngược chiều trong phạm vi trước đó.VD: Trong một xu hướng giảm đảo ngược tăng sẽ cố gắng đạt đến mức cao của các thanh tín hiệu tăng thất bại trước đó. Nếu cuộc biểu tình đó đạt đến đỉnh hoặc trên phạm vi giao dịch cao hơn và ngày đóng cửa ở đó --> Đó sẽ là ngày đảo chiều trên biểu đồ ngày.

  Hầu hết các ngày đảo chiều thường bắt đầu là ngày Trending trading range. Do đó bất cứ khi nào trader nhận ra nó là một ngày Trending trading range --> họ phải luôn luôn sẵn sàng cho một giao dịch đảo chiều muộn có thể trở thành một giao dịch theo xu hướng lớn trong ngày có thể bao gồm toàn bộ pham vi của ngày.
   
  Đang tải...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. Bạn chăm chỉ quá. Cảm ơn nhiệt huyết chia sẻ của bạn nhiều
   
  Nguyễn.T. Nhật bài này.
 3. cam on Nhật
   
  Nguyễn.T. Nhật bài này.
 4. Thanks bạn
   
 5. PA al brooks có 3 quyển, bạn đang dịch quyển nào vậy, làm thế nào để theo dõi bài viết của bạn mà không đảo lộn - bạn có nhiều bài viết
   

Bình luận mới nhất

 • NguyenTran trong Thị trường phái sinh VN30 265 Xem / 6 Trả lời
 • Nguyễn Trung Lâm trong Hệ thống giao dịch 9,340 Xem / 22 Trả lời
 • Kỳ Trần trong Chuyện bên lề 6 Xem / 1 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...