1. Price Action phong cách Al Brook- bài 6- lý thuyết

  Price Action phong cách Al Brook- bài 6- lý thuyết
  23/04/2019
  603 lượt xem
  Bài 6: Reversal Day

  I.Đặc điểm của một Reversal Day

  • Ngày có xu hướng phát triển trong một vài giờ đầu tiên sau đó nó đảo ngược vầ đi theo xu hướng ngược lại vào lúc đóng cửa
  • Hầu hết các ngày Reversal Day bắt đầu như một ngày trending trading range
  • Nếu sự đảo ngược bắt đầu vào giờ cuối và mạnh mẽ, nó có thể tiếp tục vào ngày hôm sau và thường là vài ngày tiếp theo
  II.Một số chú ý

  Một số xu hướng mạnh nhất thường bắt đầu vào giữa hoặc cuối ngày. Đôi khi chúng bắt nguồn từ các đột phá phạm vi giao dịch hoặc đảo ngược climax. Trong cả hai trường hợp, thị trường có thể bước vào một chế độ xu hướng mạnh, nơi nó có xu hướng không ngừng chỉ với những pullback nhỏ. Có các thanh xu hướng lớn với ít chồng chéo và chủ yếu là đuôi nhỏ. Đây là một đột phá và xu hướng luôn rõ ràng. Bạn phải nhanh chóng tham gia, ngay cả khi xu hướng mới có vẻ đã đi xa quá mức (và đúng như vậy, nhưng nó có thể sẽ tiếp tục đi xa được nhiều hơn như vậy!). Bạn nên giao dịch những đột phá này một cách mạnh mẽ và đảm bảo rằng bạn có ít nhất một vị thế nhỏ vì việc di chuyển có thể đi rất xa.

  Đôi khi, thị trường đang có xu hướng và sau đó bắt đầu một đợt pullback, nhưng pullback phát triển lớn và trở thành một kênh xu hướng theo hướng ngược lại. Hầu như luôn luôn có ít nhất một đợt đột phá ngược trước khi kênh bắt đầu, vì vậy bất cứ khi nào bạn thấy một đợt pullback có mức spike ngược chiều mạnh, hãy lưu ý rằng xu hướng có thể đang đảo ngược. Ví dụ: nếu thị trường có đợt bán tháo trong một hoặc hai giờ đầu tiên và bạn nghĩ rằng có thể có một đợt tăng giá two leg đối với đường trung bình động, nhưng pullback đó bắt đầu bằng thanh xu hướng tăng khá mạnh, hãy đảm bảo xem xét khả năng thanh đó có thể là một thanh tăng có thể được theo sau bởi một kênh tăng không ngừng thay vì một flag giảm nhỏ. Đến cuối ngày, pullback có thể phát triển lớn hơn xu hướng giarm đi trước nó và ngày có thể trở thành một thanh đảo chiều tăng trên biểu đồ hàng ngày. Nếu bạn nhận ra hành vi này sớm, bạn nên hạn chế giao dịch của mình chỉ mua, bởi vì bạn sẽ mất tiền vào short vì bạn hy vọng rằng xu hướng giảm từ giờ đầu tiên sẽ tiếp tục. Rất nhiều loại Reversal Day có thể được phân loại là các loại ngày xu hướng khác nhau và chúng thường là trending trading range. Trong thực tế, hầu hết các ngày đảo chiều đều bắt đầu là ngày trending trading range.
   
  Xem thêm
  TraderViet Talk 11 Tại Đà Nẵng - Tài Trợ Bởi FxPro - Đông Vui Dù Mưa Bão
  5 Câu Nói Thường Nghe Từ Các Trader Mới Vào Nghề
  5 Hoạt Động Phi Giao Dịch Giúp Tăng Hiệu Suất Trading
  NLP (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy) Có Phải Là Chén Thánh Trading Hay Không?
  Top 10 Cuốn Sách Về Price Action Nổi Tiếng Nhất
  Thủ Thuật Dùng Chỉ Báo Động Lượng (Momentum) Để Xác Nhận Xu Hướng
  Chỉ Báo ATR - Tuyệt Chiêu Mua Đáy Bán Đỉnh Và Lướt Con Sóng Dài
  Một ngày giao dịch Price Action của Nhật Hoài diễn ra như thế nào?
  Đang tải...
 2. Nghe hấp dẫn quá bác ạ, đúng phần em đang quan tâm là khi nào giá đột phá và đi mạnh. Mong bác sớm ra các phần mới:))) mặc dù em vẫn chưa hiểu hết các phần cũ:))
   
 3. chắc xong phần xu hướng này mình sẽ viết về vấn đề Breakout, cũng như khi một Breakout xảy ra bạn cần quan tâm đến những yếu tố nào để đánh giá khả năng thành công hay thất bại của Breakout đó.
   
  Congtran1993 bài này.

Bình luận mới nhất

 • Quanbinh trong Trao Đổi về Broker 133 Xem / 5 Trả lời
 • lehai350 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 802 Xem / 11 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  Đang tải...