1. [PTCB] Cần chú ý gì cho trận bão FOMC đêm nay, Usd liệu còn cửa lên?

  [PTCB] Cần chú ý gì cho trận bão FOMC đêm nay, Usd liệu còn cửa lên?
  09/10/2019
  668 lượt xem
  Vào đêm nay lúc 1:00am, Fed sẽ phát hành biên bản họp FOMC tháng 9 và nó sẽ tiết lộ những điều mà các nhà hoạch định chính sách đã thảo luận dẫn đến quyết định hạ lãi suất lần 2 trong năm nay, đưa mức lãi suất mục tiêu của Fed về biên độ 1.75%-2.0%.

  Trong quyết định chính sách tháng 9, đã có sự chia rẽ mạnh mẽ trong nội bộ của Fed. Cụ thể có 3 quan chức bỏ phiếu chống việc hạ lãi suất gồm: Chủ tịch Fed Kansas - Esther George và Chủ tịch Fed Boston - Eric Rosengren, họ kêu gọi không thay đổi lãi suất so với mức trước đó; Chủ tịch Fed St. Louis – James Bullar thì kêu gọi mạnh tay hạ nửa điểm %.

  “Xem xét vấn đề này cùng với biểu đồ dot-plot chúng ta thấy có gần 1/3 số quan chứng không ủng hộ việc hạ lãi suất trong tháng 9, 1/3 số quan chức dự đoán sẽ không có sự thay đổi lãi suất nào sau đó, tức chỉ còn lại khoảng 1/3 cuối cùng muốn hành động nhiều hơn trong năm nay. Và biên bản lần này sẽ giúp chúng ta biết được liệu 2/3 số quan chức không ủng hộ nới lỏng kia có thay đổi ý định hay không.” Paul Ashworth, nhà kinh tế trưởng của Capital Economics nhận xét.

  14.
  Chủ tịch Fed Boston - Eric Rosengren (trái) và Chủ tịch Fed Kansas - Esther George (phải)​

  Kể từ cuộc họp mới nhất, dữ liệu về nền kinh tế nội địa Mỹ đã suy yếu đáng kể, từ đó làm tăng khả năng hạ lãi suất để kích thích tăng trưởng kinh tế. Vào chiều Thứ Ba 08/10, thị trường đã định giá khoảng 80% khả năng Fed sẽ hạ lãi suất trong cuộc họp tháng này, tăng vọt từ mức khoảng 30% vài tuần trước đó.

  Lĩnh vực sản xuất của Hoa Kỳ đang chịu đựng sự suy giảm nặng nề, PMI rơi xuống mức thấp nhất trong 10 năm vào tháng 9. Lĩnh vực dịch vụ rộng lớn hơn tuy chưa bị co hẹp nhưng tốc độ mở rộng cũng giảm đáng kể, rơi xuống mức thấp nhất trong 3 năm. Tất cả những điều này làm dấy lên lo ngại rằng tăng trưởng chậm lại đã ‘tràn’ vào các khu vực vốn mạnh mẽ trước đây. Báo cáo việc làm được phát hành tuần trước cũng có những dấu hiệu bị xáo trộn, tỷ lệ thất nghiệp thiết lập mức thấp mới trong 50 năm nhưng lượng việc làm mới tạo ra không đạt kỳ vọng, đáng ngại hơn là không có tăng trưởng tiền lương.

  Credit Suisse cho rằng với những dữ liệu yếu kém phía trên kết hợp với những khó khăn bên ngoài và một chính sách thương mại không chắc chắn, khả năng cao là Fed sẽ bị thúc đẩy để đưa ra thêm một lần hạ lãi suất “mang tính bảo hiểm” nữa trong tháng 10 này.

  Mới đây nhất, chỉ số giá sản xuất PPI cũng đã sụt giảm và không đạt kỳ vọng. Và vào đêm qua, chính chủ tịch Fed – ông Jerome Powell cũng đã xác nhận rằng không có gì là “bất di bất dịch” khi nói về chính sách tương lai, và cho biết còn vài tuần nữa mới đến cuộc họp FOMC tiếp theo và “Fed sẽ cẩn trọng theo dõi các dữ liệu sắp đến”.

  16.
  Chủ tịch Fed - Jerome Powell ​

  Ngoài ra, ông Powell cũng xác nhận việc Fed sẽ “sớm công bố các biện pháp bổ sung dự trữ nguồn cung theo thời gian”, ám chỉ việc Fed có thể khởi động lại việc mua trái phiếu nhằm ổn định thị trường tiền tệ ngắn hạn.
  -----

  Mình có vài nhận định cá nhân như sau: với các dữ liệu hiện tại thì thị trường đang tin vào khả năng Fed sẽ nới lỏng ngay trong tháng này, tuy nhiên vẫn còn cần theo dõi thêm những dữ liệu sắp được phát hành trong những tuần tới, chú ý việc định giá những dữ liệu này vào Usd.

  Về khả năng biến động của Usd đêm nay, Usd có tăng vài phiên gần đây nhưng lực tăng không mạnh, nếu biên bản FOMC lần này có dấu hiệu “dovish” từ những thành viên chống đối thì khả năng Usd sẽ giảm mạnh.

  Tham khảo: YahooFinance
   
  Xem thêm
  9 Cách Để Tài Khoản Của Trader Khó Cháy - Tiếp Theo
  Tại Sao Rất Nhiều Trader Thua Lỗ Rất Nhanh Ngay Sau Khi Vừa Có Lợi Nhuận?
  3 Yếu Tố Tối Quan Trọng Của Một Setup Price Action Đáng Vào Lệnh
  6 Nguyên Tắc Nền Tảng Trong Lý Thuyết Dow Giúp Trader Thay Đổi Tư Duy Giao Dịch
  5 Câu Hỏi Trader Cần Đặt Ra Trước Khi Trade Real
  Học Price Action | Đặt Dừng Lỗ (Stop Loss) Như Một Price Action Trader Chuyên Nghiệp
  3 Yếu Tố Cơ Bản Giúp Kiểm Soát Rủi Ro Trong Trading
  Những Cách Đặt Stop Loss (Dừng Lỗ) Đơn Giản Hiệu Quả Cho Trader
  Đang tải...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. biên bản công bố coi nội dung ở đâu vậy bro
   

Bình luận mới nhất

 • The Blade trong Thị trường phái sinh VN30 186 Xem / 2 Trả lời
 • Tungqv trong Chuyện bên lề 2,034 Xem / 10 Trả lời
 • Richinte trong Chuyện bên lề 7,817 Xem / 32 Trả lời
 • tri_oshi trong Chuyện bên lề 521 Xem / 4 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  Forex4you
  Đang tải...