1. Quá bất ngờ với danh sách top 10 thương vụ IPO lớn nhất mọi thời đại! Mỹ bị lép vế hoàn toàn

  Quá bất ngờ với danh sách top 10 thương vụ IPO lớn nhất mọi thời đại! Mỹ bị lép vế hoàn toàn
  10/04/2019
  432 lượt xem
  Thương vụ IPO của tập đoàn Alibaba là thương vụ đáng kinh ngạc nhất với mức 25 tỷ USD đã phá vỡ mọi kỷ lục và trở thành thương vụ IPO lớn nhất từ trước đến nay. Danh sách dưới đây có lẽ sẽ làm bạn kinh ngạc hơn nữa khi chỉ có một công ty có trụ sở Hoa Kỳ lọt vào top 5, và trong danh sách top 5 này đã có đến 3 công ty của Trung Quốc nằm ở top đầu. Dưới đây là danh sách top 10 thương vụ IPO lớn nhất lịch sử.

  1. Tập đoàn Alibaba - (Alibaba Group Holding Limited)


  Vị trí số 1, đó là Alibaba Group Holding Limited (NYSE: BABA), một công ty thương mại điện tử trực tuyến có trụ sở tại Trung Quốc, đã IPO vào ngày 18/09/2014, với con số khổng lồ 21,8 tỷ đô la. Bốn ngày sau, các nhà bảo lãnh đã thực hiện bán thêm cổ phiếu và nâng giá trị thương vụ IPO lên 25 tỷ đô la. Mặc dù các công ty công nghệ truyền thống niêm yết trên Sàn giao dịch NASDAQ, nhưng Alibaba đã chọn Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) để ra mắt và IPO được bảo lãnh bởi Credit Suisse.

  ipo-lớn-nhất-lịch-sử-traderviet.

  2. Ngân hàng Nông Nghiệp Trung Quốc - (Agricultural Bank of China Ltd.)


  Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, còn được biết đến với cái tên AgBank, là thương vụ IPO lớn thứ hai. AgBank đã IPO vào ngày 7/7/2010, huy động được 19.2 tỷ đô la. Tương tự như Alibaba, AgBank đã tăng quy mô IPO của mình lên 22.1 tỷ USD. AgBank là thành viên của 'Big Four' bank tại Trung Quốc.

  ipo-lớn-nhất-lịch-sử-traderviet-1.

  3. Ngân hàng Công thương Trung Quốc (Industrial and Commercial Bank of China)


  ICBC Bank (niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Hồng Kông), đã IPO vào ngày 20/10/2006, huy động tổng cộng gần 19.1 tỷ đô la. Vào ngày 19/01/2007, ICBC đã thực hiện một tùy chọn tổng thể cho phép công ty nâng IPO của mình lên 21.9 tỷ đô la, khiến nó trở thành thương vụ IPO lớn thứ ba thế giới.

  4. Công ty General Motors


  General Motors (NYSE: GM) đã IPO vào ngày 16/11/2010. Nhà sản xuất xe hơi có trụ sở tại Hoa Kỳ này đã huy động được 20.1 tỷ đô la trong đợt chào bán công khai ban đầu. Đây là thương vụ IPO lớn nhất cho bất kỳ công ty nào có trụ sở tại Hoa Kỳ. General Motors sở hữu Chevrolet, Buick, GMC và Cadillac.

  ipo-lớn-nhất-lịch-sử-traderviet-2.

  5. NTT DOCOMO, Inc.


  NTT DOCOMO, một công ty viễn thông có trụ sở tại Tokyo, IPO vào ngày 22/10/1998, thu về chỉ dưới 18.4 tỷ đô la. NTT được bảo lãnh bởi Goldman Sachs Châu Á và trước đây đã được niêm yết trên sàn NYSE. Vào ngày 13/04/2018, NTT đã chính thức hủy niêm yết cổ phiếu lưu ký Hoa Kỳ (ADS) của họ khỏi sàn giao dịch chứng khoán NYSE.

  6. Visa Inc.


  Visa Inc. (NYSE: V) là một công ty xử lý thẻ tín dụng và đã IPO vào ngày 18/03/2008, huy động được khoảng 17.9 tỷ đô la.

  ipo-lớn-nhất-lịch-sử-traderviet-3.

  7. AIA Group Limited


  AIA (OTC: AAIGF), một công ty đầu tư và bảo hiểm có trụ sở tại Hồng Kông, đã IPO vào ngày 21/10/2010. Nó đã huy động được hơn 17.8 tỷ đô la và trở thành công ty bảo hiểm lớn nhất được niêm yết công khai trong nhóm bảo hiểm nhân thọ châu Á

  8. Enel


  Enel S.p.A. (OTC: ENLAY) đã IPO vào ngày 01/11/1999 và huy động được gần 17.4 tỷ đô la. Công ty quốc gia Ý này cạnh tranh trong thị trường gas và điện ở châu Âu và châu Mỹ. Enel hoạt động tại 34 quốc gia và có 72 triệu người dùng trên toàn thế giới.

  9. Facebook


  Facebook (NASDAQ: FB) là một trong những IPO được thổi phồng nhất trong lịch sử. Nó được niêm yết vào ngày 01/05/2012 và chỉ huy động được hơn 16 tỷ đô la. Sự ra mắt của công ty công nghệ truyền thông xã hội này đã bị thách thức bởi các vấn đề giao dịch và các cáo buộc chia sẻ thông tin nghi vấn. Tính đến tháng 6/2018, Facebook có trung bình 1.47 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày.
  ipo-lớn-nhất-lịch-sử-traderviet-4.

  10. Deutsche Telekom AG


  Deutsche Telekom AG (OTC: DTEGY) là một công ty viễn thông của Đức đã huy động được hơn 13 tỷ đô la vào ngày 17/11/1996. Deutsche Telekom AG có 156 triệu khách hàng sử dụng di động, 29 triệu người dùng đường dây cố định và hơn thế nữa. Đồng thời Deutsche Telekom AG cũng sở hữu T-mobile và T-Systems.

  Lời kết


  Thương IPO của Alibaba bị thổi phồng là thương vụ lớn nhất mọi thời đại. Nhìn lại danh sách 10 thương vụ IPO lớn nhất trong lịch sử cho thấy các công ty châu Á chiếm ưu thế. Visa, Facebook và General Motors là những công ty duy nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ lọt vào top danh sách 10 IPO lớn nhất.

  Nếu bài viết hay, các bạn đừng tiệc thả 1 tim cho mình nhé. Many Thanks!
  Trích nguồn: investopedia
   
  Xem thêm
  Tăng Xác Suất Thắng Lên Cao Nhất Trong Giao Dịch Price Action Bằng 10 Mẹo Này - Tiếp Theo
  4 Tư Duy Trading Đắt Xắt Ra Miếng Dành Cho Trader Mới
  Mô Hình Vai Đầu Vai (Head And Shoulders) - Bắt Đỉnh Đáy Với Mô Hình Vai Đầu Vai Cổ Điển
  10 Bài Học Mà Nial Fuller - Bậc Thầy Price Action Học Được Trong 18 Năm Giao Dịch Của Mình
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài - Tiếp Theo
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI (Tiếp Theo)
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI
  Phân Tích Vàng & Forex Theo Price Action Tuần 09/12-13/12
  Đang tải...
 2. Top ba là thấy toàn của TQ không luôn rồi :eek:
   

Bình luận mới nhất

 • DuongHuy trong Chuyện bên lề 361 Xem / 15 Trả lời
 • MinMoon trong Hệ thống giao dịch 3,180 Xem / 16 Trả lời
 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 23,283 Xem / 1,376 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  Đang tải...