1. Quy trình 5 bước nhanh gọn giúp trader hình thành kế hoạch quản lý rủi ro cho mỗi lệnh giao dịch

  Quy trình 5 bước nhanh gọn giúp trader hình thành kế hoạch quản lý rủi ro cho mỗi lệnh giao dịch
  26/03/2020
  1,233 lượt xem
  Trong giao dịch và đầu tư, quá trình quản lý rủi ro được định nghĩa là quá trình hiểu, xác định, điều chỉnh và quản lý tất cả các rủi ro tiềm ẩn mà tài khoản phải đối mặt và tìm cách giảm thiểu rủi ro có thể thể gây ra cho tài khoản, hệ thống giao dịch và lợi nhuận dài hạn của trader.

  Có nhiều rủi ro có thể xảy ra trong quá trình giao dịch của chúng ta ví dụ như rủi ro về sự đảo chiều xu hướng, spread, gap, sự kiện chính trị, thị trường suy thoái, chính sách tiền tệ,… Bất kỳ nguyên do gì khiến giá di chuyển ngược lại với vị thế của bạn đều có thể là một loại rủi ro và bạn cần học cách nhận biết và quản lý chúng để những trường hợp xấu nhất xảy ra, bạn có thể giới hạn rủi ro đó lại trên tài khoản của bạn.

  Bước đầu tiên trong quản lý rủi ro đó là bạn cần phải xác định các kiểu rủi ro có thể xảy ra. Một khi bạn chấp nhận những rủi ro tiềm ẩn từ thị trường thì bạn mới có thể lập kế hoạch để quản lý rủi ro cho tài khoản được. Nhiều trader chỉ nhìn thấy lợi nhuận tiềm năng mà lại quên đi việc kiểm soát rủi ro. Đây là sai lầm thường gặp nhưng lại vô cùng tai hại.

  quản-lý-vốn-traderviet.

  Bước thứ 2 là bạn cần tìm hiểu tần suất và mức độ rủi ro có thể xảy ra. Các tin tức được công bố thường xuyên, ngân hàng trung ương cũng đưa ra quyết định lãi suất, thị trường chuyển đổi thường xuyên. Những rủi ro đó bạn nên lường trước và đưa chúng vào kế hoạch quản lý rủi ro của bạn

  Bước thứ 3, trước khi bạn vào bất kỳ vị thế nào, bạn cần phải có kế hoạch thoát lệnh trước trong trường hợp nhận định của bạn sai. Nhà giao dịch có thể sử dụng hành động giá để nắm được những thời điểm thị trường đang chống lại vị thế của bạn, bạn nên sử dụng những thông tin này để tìm điểm thoát lệnh của mình. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng chỉ báo kĩ thuật hoặc nhiều cách khác nhau để biết được ở vùng nào thì chiến lược của bạn sai, và hãy xem xét thoát lệnh ở đó.

  2b756f034f93f8ea41b1fdea0b351c19_L.

  Bước thứ 4 là xác định khối lượng giao dịch. Khối lượng giao dịch sẽ quyết định bạn sẽ tổn thất bao nhiêu. Đừng bao giờ mạo hiểm toàn bộ tài khoản ở một vị thế giao dịch. Vậy cho nên, hãy sử dụng khối lượng giao dịch một cách thông minh. Nếu có lợi nhuận thì nó không đủ kích hoạt lòng tham của bạn, nếu thua lỗ nó sẽ không kích hoạt nỗi sợ của bạn

  Và cuối cùng là chiến lược thoát lệnh để bảo toàn hoặc tối đa hóa lợi nhuận cũng là một chiến lược quan trọng trong kế hoạch giao dịch của bạn. Giao dịch theo xu hướng cho tới khi giá đảo chiều là cách thức giúp trader tối đa hóa lợi nhuận của mình.

  Đây là 5 bước giúp bạn có thể lên kế hoạch quản lý rủi ro của mình. Anh em tham khảo nhé.

  Trích nguồn: Newtraderu
   
  Lưu
  Huong.tranVũ Văn Nam bài này.
  Xem thêm
  Phân Tích Crypto Theo Price Action - Yếu Ớt - Tuần 04/04-11/04
  Đồ Thị Point & Figure (Điểm & Hình) - Cách Cấu Thành Và Thực Hành Vẽ Tay
  Đâu Là Mô Hình Biểu Đồ Cho Xác Suất Thắng Cao Nhất?
  Phân Tích Crypto Theo Price Action - Đến Vùng Bán Khống - Tuần 21/03-28/03
  Cách Dời Stop Loss (Dừng Lỗ) Theo Hỗ Trợ Kháng Cự Để Bắt Con Sóng Dài
  Trò Chuyện Cùng Larry Willams - Những Chia Sẻ Tuyệt Đỉnh Về Backtest & Tâm Lý Giao Dịch
  Mô Hình Giá Và Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Giao Dịch Mô Hình Giá
  Bài Học Rút Ra Từ Ngày Thua Lỗ $28.000 Của Một Trader Chuyên Nghiệp
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • Exness Official trong Hệ thống giao dịch 248 Xem / 8 Trả lời
 • tiensison trong Hệ thống giao dịch 1,292 Xem / 25 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  FP Markets
  FXCM
  EightCap
  FBS
  AETOS
  OlympTrade
  OctaFX
  LiteForex
  Đang tải...
  0