1. RBA cân nhắc cắt giảm lãi suất ngay trong tháng sau, AUD liệu sẽ xuất hiện một đáy mới?

  RBA cân nhắc cắt giảm lãi suất ngay trong tháng sau, AUD liệu sẽ xuất hiện một đáy mới?
  21/05/2019
  675 lượt xem
  Người đứng đầu Ngân hàng Dự trữ Quốc gia Úc (RBA) cho biết rằng ông đang cân nhắc chính sách nới lỏng tiền tệ ngay trong cuộc họp vào tháng sau nhằm nâng cao tỷ lệ tuyển dụng, đẩy mức thất nghiệp xuống 5% để đạt mục tiêu lạm phát.

  “Một mức lãi suất thấp sẽ hỗ trợ việc làm và hỗ trợ mục tiêu lạm phát. Chúng tôi sẽ xem xét việc cắt giảm lãi suất trước khi đưa ra quyết định trong cuộc họp vào hai tuần tới”, Thống đốc Philip Lowe cho biết hôm Thứ Ba.

  Sự xác nhận của ông Lowe về việc nới lỏng được đưa ra sau khi biên bản họp chính sách tháng 5 được phát hành, khi mà biên bản này đã cho biết rằng dự báo suy giảm sẽ còn tệ hơn nữa nếu RBA không đưa ra dự báo cắt giảm lãi suất 2 lần trong thời gian tới. Động thái này theo sau động thái của các nhà quản lý yêu cầu xóa bỏ các quy tắc để người mua nhà có thể vay nhiều hơn, tức gợi ý một liều kích thích cho thị trường nhà ở và nền kinh tế.

  Sự nhượng bộ này đã phản ánh sự trì trệ của thị trường lao động, là bằng chứng cho thấy việc hạn chế chi tiêu trong các hộ giao dịch và nền kinh tế chậm chạp.

  “Thị trường lao động đã gây bất ngờ về sự tăng trưởng thời gian gần đây, và nó có thể làm lại điều đó một lần nữa. Chúng ta không loại trừ khả năng này nhưng những dữ liệu gần đây cho thấy khả năng này đang giảm dần”, Lowe nói thêm.

  Trong phiên hỏi đáp sau cuộc họp, ông Lowe cũng bác bỏ luận điểm rằng RBA đã trì hoãn việc cắt giảm lãi suất trong tháng này vì cuộc bầu cử vào Thứ Bảy tuần trước. Ông cho biết nó không có vai trò gì cả và RBA đưa ra quyết định bất chấp tình hình chính trị.

  HedgeFund 01.

  Khả năng trì hoãn đề nghị cắt giảm thuế đến năm tài chính tiếp theo có thể giảm thu nhập của các hộ gia đình 0.3% trong năm nay. RBA đang dựa vào việc giảm thuế để thúc đẩy tăng trưởng thu nhập của người Úc lên 4% trong vài năm tới. Nó đang tăng với tốc độ 2.75% so với 6% trong thập kỷ trước.

  Trong một năm qua, thương mại toàn cầu đã không tăng trưởng chút nào, đây là điều bất thường vì trong lịch sử, thương mại toàn cầu có xu hướng tăng ít nhất là nhanh như GDP. Điểm yếu gần đây một phần phản ánh sự chậm lại trong nền kinh tế Trung Quốc, một phần là do cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung vẫn đang diễn ra rất phức tạp.
  -----

  Với thông tin chính thức từ Thống đốc của RBA về việc cắt giảm lãi suất trong tháng sau thì thị trường chỉ có thể bất ngờ khi họ không làm như vậy còn giờ đây AUD đang tiếp tục “pricing” thông tin này và đã đi xuống khá mạnh. Khả năng tạo đáy mới là khá cao, anh em bắt đáy nhớ cẩn thận!

  Nguồn: Bloomberg
   
  Xem thêm
  TraderViet Talk 11 Tại Đà Nẵng - Tài Trợ Bởi FxPro - Đông Vui Dù Mưa Bão
  Tại sao Trader Nên Tập Trung Vào Quá Trình Giao Dịch Hơn Là Kết Quả?
  Vận Dụng Price Action Để Nhận Diện Xu Hướng Chuẩn Xác
  Câu Chuyện Về Đòn Bẩy Trong Trading - Con Dao Hay Vũ Khí Của Trader?
  Chỉ Báo MACD - Tư Duy Và Vận Dụng Để Tăng Xác Suất Thắng Trong Trading
  NLP (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy) Có Phải Là Chén Thánh Trading Hay Không?
  Runaway Trend Trong Price Action - Dạng Xu Hướng Cực Mạnh Và Cách Kiếm Lợi Nhuận
  Chỉ Báo ATR - Tuyệt Chiêu Mua Đáy Bán Đỉnh Và Lướt Con Sóng Dài

Bình luận mới nhất

 • Trieuchau88168 trong Thị trường CFD - Index quốc tế 1,931 Xem / 43 Trả lời
 • Tradasg trong Trao Đổi về Broker 164 Xem / 3 Trả lời
 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 9,331 Xem / 519 Trả lời
 • nlmc23 trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 13,903 Xem / 316 Trả lời
 • Seabird trong Hoạt động TraderViet 2,184 Xem / 8 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  Đang tải...