1. Review sách Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho – The Dhandho Investor

  Review sách Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho – The Dhandho Investor
  15/02/2019
  3,005 lượt xem
  Tôi khẳng định đầu tư là một lĩnh vực khoa học và nghệ thuật. Bởi vì sao? Vì cùng một món hàng mỗi người lại có một phương pháp và phong cách khác nhau để mua hoặc bán món hàng ấy.

  Muốn áp dụng nghệ thuật đầu tư cần có số vốn lớn?


  Phố Wall hay nói là “Muốn có được lợi nhuận cao bạn phải chấp nhận rủi ro lớn”. Được ăn cả ngã về không, đầu tư một món hời nhưng chỉ những ai đủ “gan” mới dám thử.

  mohnish-pabrai-va-warren-buffett.

  Câu nói này thực chất chính là một trò bịp tinh vi nhất của ngành công nghiệp tài chính nhằm gieo rắc vào đầu óc các nhà đầu tư non trẻ từ Âu sang Á, từ Nasdaq sang Hose niềm tin sai lầm cố hữu về năng lực đầu tư của chính mình. Theo nhà đầu tư lừng danh Mohnish Pabrai, chúng ta hoàn toàn có thể đạt được lợi nhuận cao với mức rủi ro thấp nhất – và đó cũng luôn phải là mục tiêu mà ta hướng đến trong suốt sự nghiệp đầu tư của mình.

  Mohnish Pabrai - Thế hệ đầu tư giá trị sau Warren Buffet


  Thuộc diện sinh sau đẻ muộn lại không được đào tạo bài bản về tài chính nhưng nhưng Mohnish Pabrai đã trở thành một nhà đầu tư vô cùng thành công. Ông được xếp vào hàng ngũ những nhà đầu tư giá trị nổi danh thế hệ mới cùng Phil Town, Guy Spier, Seth Klarman; những con người kế thừa một cách xuất sắc phương pháp đầu tư của các bậc “tiền bối” Benjamin Graham, Warren Buffett và Charlie Munger.

  nghe-thuat-dau-tu-dhandho-2.

  Mohnish được biết tới bởi cách tiếp cận cực kì thành công trong dài hạn với thành tích đáng nể: đạt lãi kép tới 18.8%/năm suốt giai đoạn khó khăn của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ từ 1999-2008 (thị trường chung chỉ mang lại mức lợi nhuận khoảng 1%) và biến 1 triệu đô la ban đầu của trong quỹ đầu tư của mình (năm 1999) tăng trưởng thành 400 triệu đô la ngày nay).


  Vậy Mohnish Pabrai đưa những kinh nghiệm gì vào sách Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho?


  Mohnish Pabrai thông qua cuốn sách nổi tiếng của mình Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho – The Dhandho Investorsẽ từng bước chỉ ra cho chúng ta những đặc điểm và cách thức đầu tư mà ông đã áp dụng rất hiệu quả trong thực tế. Và thật là may mắn những “túi khôn” và trí tuệ của Mohnish sẽ đến và đi thẳng vào đầu chúng ta bằng lối viết và kể chuyện đơn giản, dễ hiểu.

  nghe-thuat-dau-tu-dhandho-1.


  DAT-SACH-NGAY-BUTTON.

  “Ngửa thì tôi thắng, sấp thì tôi chẳng thiệt bao nhiêu” đó chính là nguyên tắc lặp đi lặp lại trong cuốn sách thông qua hàng loạt các ví dụ về những ngành nghề, những doanh nhân, và những cơ hội kinh doanh khác nhau. Bạn sẽ hiểu được nguyên nhân vì sao những người Patel, một dân tộc thiểu số Ấn Độ di cư sang Mĩ năm 1970, với số dân vô cùng ít ỏi, lại có thể vươn lên chiếm tới 50% thị phần ngành nghề kinh doanh nhà nghỉ (Motel) tại Mỹ, vì sao doanh nhân Richard Branson lại đạt được thành công lớn với tập đoàn Virgin, vì sao “Vua” thép Ấn Độ Lakshmi Mittal lại là ông hoàng trong lĩnh vực của mình.

  nghe-thuat-dau-tu-dhandho-3.

  Hãy tập trung nghiên cứu và đầu tư vào những công ty bán những sản phẩm mà tất cả mọi người cần; hãy đầu tư vào những công ty có xác suất thay đổi và buộc phải thay đổi ít nhất, những công ty có rủi ro thấp và tính bất định cao; hãy biết chờ đợi và đặt cược lớn khi lợi thế nghiêng về phía mình; hãy cược ít, cược lớn và cược không thường xuyên; hãy mua khi những người khác tuyệt vọng. Đó là tất cả những gì bạn cần phải làm khi đầu tư theo phong cách của Mohnish Pabrai.

  Nhận xét về sách Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho


  Hiện trên Amazon, quyển sách gốc The Dhandho Investor: The Low-Risk Value Method to High Returns được đánh giá 4.4 sao và nhận được rất nhiều bình luận khen ngợi từ độc giả khắp nơi trên thế giới.

  sach-nghe-thuat-dau-tu-dhandho-tren-amazon.

  doc-gia-review-sach-nghe-thuat-dau-tu-dhandho.
  doc-gia-review-sach-nghe-thuat-dau-tu-dhandho-2.

  DAT-SACH-NGAY-BUTTON.
   
  Cách đo lường sức mạnh của xu...
  Tại sao Trader mới không nên giao...
  10 nguyên tắc giao dịch đồ thị...
  Học Price Action | Giao dịch Price...
  Công thức giúp tạo nên 1 trader...
  Kết hợp RSI và Price Action để xác...
  Những giai đoạn "đau khổ" phải...
  Học Price Action | Mẹo nhỏ tìm...
  Last edited by a moderator: 13/05/2019
 2. Zactini

  Zactini

  1,000
  1,221
  “Ngửa thì tôi thắng, sấp thì tôi chẳng thiệt bao nhiêu”
   
  No SL Trading, finfin and DuongHuy bài này.
 3. DuongHuy

 4. DuongHuy
 5. 16,176
  90,392
  Câu này chất đúng không bác? Nghe hay vcl
   
  finfin bài này.

Bình luận mới nhất

 • Hoàng Phạm Việt Anh trong Hệ thống giao dịch 20,788 Xem / 69 Trả lời
 • tienvan trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 6,687 Xem / 8 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...