1. Risk Aversion là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào với trader?

  Risk Aversion là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào với trader?
  18/08/2017
  8,313 lượt xem
  Risk Aversion - mức lo ngại rủi ro là thuật ngữ mà chúng ta thường thấy trong các bài phân tích của chuyên gia và yếu tố này cũng được xem như một trong các chất xúc tác cho hướng di chuyển giá của các cặp tiền tệ trên thị trường. Bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn rõ ràng về risk aversion, thời điểm có mức lo ngại rủi ro trên thị trường và tác động của nó đến các đồng tiền chính trên thị trường ngoại hối.

  Risk Aversion - Mức lo ngại rủi ro là gì?


  Tình trạng lo ngại rủi ro xảy ra khi các Trader rút các vị trí lệnh của họ đối với các tài sản/tiền tệ có lợi tức cao hơn để chuyển qua các loại tài sản/tiền tệ "an toàn". Khi đối mặt với hai khoản đầu tư có cùng lợi nhuận kì vọng (nhưng rủi ro khác nhau), thì Trader sẽ thường thích loại có rủi ro thấp hơn. Lí do cho việc này tình trạng này sẽ xảy ra khi thị trường biến động mạnh, thiếu độ chắc chắn và khó lường. Thông thường, Trader có thể lựa chọn các loại tiền tệ có thể mang lại lợi nhuận cao để giao dịch, nhưng khi có dấu hiệu nhiều biến động, lo ngại rủi ro sẽ làm cho họ chuyển hướng giao dịch của mình.

  Risk-reward.

  Khi nào có risk aversion trên thị trường? Mức độ ảnh hưởng của risk aversion?


  Tình trạng lo ngại rủi ro xảy ra nhiều nhất khi có khủng hoảng kinh tế, căng thẳng chính trị, quân sự hoặc thiên tai. Độ ảnh hưởng của risk aversion có thể rất mạnh mẽ trong các thời điểm biến động mạnh, khiến nó trở thành động lực chính của đồng tiền. Ví dụ khi tình hình kinh tế các nước đều bất ổn, thì đồng đô la Mỹ vẫn có thể mạnh hơn đồng euro do tình trạng lo ngại rủi ro, mặc dù nếu so USD với Yên Nhật (đồng tiền có mức tỷ giá thấp hơn) thì USD sẽ yếu đi.

  Risk Aversion tác động đến các đồng tiền theo quy luật nào?


  Risk Aversion khiến một số đồng tiền lãi suất cao giảm và các đồng tiền/tài sản "an toàn" tăng. Các đồng tiền có lãi suất cao là các đồng tiền dễ thay đổi giá trị, đồng tiền mạnh và nền kinh tế thiếu tính ổn định. Thông thường, đồng đô la Úc, New Zealand, Canada hoặc euro là các đồng có lãi suất cao. Các đồng tiền ổn định được xem là "nơi trú ẩn an toàn" gồm Franc Thụy Sĩ, Đô la Mỹ, Yên Nhật. Tài sản "an toàn" thường là trái phiếu chính phủ, chứng chỉ tiền gửi vì có lợi nhuận thấp hơn so với cổ phiếu.

  Tóm lại, Risk Aversion là một yếu tố quan trọng cần lưu ý trong khi giao dịch, nhất là trong các khung thời gian hoặc thời điểm có nhiều biến động chính trị, kinh tế của các nước lớn. Trader nên chú ý đến các tin tức chính trị bất ngờ tiêu cực gần đây để theo dõi cặp tiền mà mình giao dịch tốt hơn.

  Xem thêm:

  >>Chỉ báo kinh tế giúp ích cho Trader - Lượng nhà ở khởi công xây dựng (Housing Starts)

   
  Xem thêm
  Đường Cong Lợi Suất Đảo Ngược Và Việc Dự Báo Sớm Suy Thoái Kinh Tế
  (Tặng Indicator) Chỉ Báo Xác Định Hỗ Trợ Kháng Cự Tự Động Chính Xác
  Cách Học Trade Hiệu Quả Qua Chia Sẻ của Brett Steenbarger - Chuyên Gia Tâm Lý Thị Trường
  George Soros - Tư Duy Và Triết Lý Giao Dịch Của Một Huyền Thoại Đầu Cơ
  Hình ảnh khóa học Làm Sao Để Trở Thành Trader Giỏi Hơn - Dr.Alexander Elder - 07/01/2020
  10 Quy Tắc Bất Di Bất Dịch Của Một Price Action Trader
  4 Bài Học Cay Đắng Trader Cần Thuộc Nằm Lòng Để Không Đốt Cháy Tài Khoản!
  Mô Hình Tam Giác Cân - Phương Pháp Và Mẹo Giao Dịch Kiếm Lợi Nhuận
  Chỉnh sửa cuối: 18/08/2017
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • Henrygold trong Sách - Tài liệu 6,201 Xem / 26 Trả lời
 • skyan79 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 33,673 Xem / 205 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  FXTM
  OlympTrade
  OctaFX
  LiteForex
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  Đang tải...